TIN TÀI TRỢ.

‘Lịch sinh hoạt’ của thai nhi trong bụng mẹ, 9 tháng 10 ngày đáng yêu quá mẹ ơi!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 145 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của suhee25
  • Đồng hành cùng Nhà tài trợ
   Online
  • 2 năm
  • 863 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #1
  Mẹ có thắc mắc con trong bụng đang làm gì không? Nếu có hãy cùng điểm qua những thông tin cực hay ho ngay dưới đây nhé.

  Các chuyên gia cho rằng, 90 – 95% khoảng thời gian của thai nhi ở trong bụng mẹ là dành cho việc ngủ. Em bé thích ngủ nhất trên đời và giấc ngủ của thai nhi cũng được hình thành từ rất sớm. Thông thường, mỗi giấc ngủ của thai nhi kéo dài khoảng 40 phút, sau đó bé sẽ thức dậy làm một số hành động khác trong bụng mẹ như đạp, đá, nấc, đi “tè”,… rồi lại tiếp tục ngủ. Nhiều mẹ hay băn khoăn suy nghĩ rằng, con bé như thế lại ở trong bụng mẹ thì có thể làm được gì? Nếu vẫn còn giữ quan điểm này thì mẹ đã lầm to rồi đấy nhé, con trong bụng yêu thích nhất là làm 9 hành động này đây.

  Nấc

  Ngay từ trong bụng mẹ thai nhi đã có thể nấc rồi đấy. Bắt đầu từ những tuần thứ 25, nếu mẹ chú ý quan sát có thể nhận thấy những tiếng nấc của em bé ở trong bụng dù rất nhỏ bé. Thông thường bé có thể nấc 1- 2 lần/ngày hoặc ít hơn. Nhưng nếu mẹ không thể nghe được tiếng nấc của con thì cũng hãy yên tâm vì không có vấn đề gì đâu nhé.

  pQgYu5BuLjAKwzIXbHAAdhKb6nZWtiv8Ha33hnRp80U9oVsYcIff2uA0sSj0ZOvNF8NojgJwcY6DuNquZ64bqw

  Mút ngón tay

  Khi đi siêu âm, nhiều lúc mẹ sẽ bắt gặp được hình ảnh con đang chăm chỉ mút ngón tay cực kỳ đáng yêu. Chính xác đây là một trong những hành động con thường xuyên làm trong thời gian “cư ngụ” tại bụng mẹ đấy ạ. Thai nhi bắt đầu phát triển xúc giác vào những tuần thứ 30, ngoài hành động mút ngón tay bé còn có thể xoa mặt, đụng tay, đụng chân cũng rất “thuần thục” đó các mẹ ạ.

  Ngủ

  Như đã nói ở trên, hầu hết thời gian ở trong bụng mẹ thai nhi sẽ ngủ ngon giấc. Ngay từ khi bé chưa hình thành mí mắt đã rất thích ngủ. Khi bé ngủ mẹ sẽ không cảm nhận được gì nhưng đến lúc “giải lao”, con sẽ thức dậy làm đủ trò như nhào lộn, đạp, khua tay múa chân,… sau đó lại tiếp tục ngủ.

  Nhào lộn

  Bé trong bụng mẹ cũng sẽ có những lúc tinh nghịch bằng các hành động nhào lộn tới lui thế này đây. Từ tuần 29 mẹ sẽ cảm nhận được rõ và dễ dàng nhất những chuyển động của con, bé sẽ nhào lộn mạnh cũng trong khoảng thời gian này. Vào những tuần cuối, bé lại có xu hướng giảm hoạt động lại vì tử cung lúc này đã rất chật chội. Chị em cũng nên để ý, nếu quá lâu mà bé không có bất cứ phản ứng hay hành động gì thì hãy tham khảo bác sĩ vì có thể con đang gặp vấn đề cần giúp đỡ.

  “Phản ứng” lại mẹ

  Mẹ để tay vào bụng, hát cho con nghe hoặc chuyện trò với con, bé cũng sẽ có khả năng “đáp lại” ngay, vì thế đừng ngạc nhiên nhé. Những em bé biết phản ứng lại với mẹ và bố thường rất nhanh nhẹn, thông minh và khỏe mạnh. Khi mẹ ăn chua hoặc ăn đồ lạnh, bé cũng có thể đạp nhiều hơn để phản ứng lại với mẹ đấy.

  lixMqCGniQbbq39T18vIpm9Ajuha2bQj5KUB8IkoDUiDPgnDwL_yI2RMRsnKgf4OV3K8hAGN5Kkq2eH4A2zMk-wH

  Đảo mắt

  Hành động đảo mắt có thể xuất hiện từ khoảng tuần thứ 16 nhưng phải cho đến tận tuần thứ 26, em bé mới có những hành động đảo mắt qua lại thường xuyên cũng như rõ ràng hơn. Ở các tuần cuối cùng, bé còn có thể mở mắt ra và nhắm lại khi bắt gặp một luồng sáng ở bên ngoài bụng mẹ tác động đến bé.

  Đi “tè”

  Ngạc nhiên chưa, ngay từ trong bụng mẹ con đã biết “tè” rồi đấy mẹ ạ. Hành động này thường xuất hiện vào khoảng 3 – 4 tháng tuổi. Nước tiểu của bé sẽ nhanh chóng được xử lý theo đường nhau thai và bài tiết sạch sẽ ra ngoài ngay thôi.

  “Nếm” hương vị trong bụng mẹ

  Nhấm nháp các hương vị trong bụng mẹ cũng là một trong những thói quen thường thấy của các thai nhi. Từ tháng thứ 5, vị giác phát triển mạnh mẽ khiến bé có được khả năng nếm được những mùi vị xung quanh mình. Do đó, mẹ không nên ăn quá nhiều những thực phẩm nặng mùi hay vị quá cay nồng như hành tỏi, ớt, tiếu,… vì con có thể cảm nhận tất cả đấy nhé.

  Đạp

  Bé đạp là một hành động có lẽ mẹ bầu nào cũng có thể dễ dàng nhận ra. Chị em còn có thể học cách đếm tần suất đạp, máy trong bụng của bé để theo dõi xem sức khỏe của con có ổn định hay không. Nếu bé đạp đều đặn, không quá ít cũng không quá nhiều theo một chu kỳ nhất định thì mẹ hãy yên tâm là con đang rất ổn đấy mẹ.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT