TIN TÀI TRỢ.

Kiên Giang: Sau 1 đêm cả nhà 4 người nguy kịch, con trai 10t tử vong

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 130K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 626 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #1
  Trước đó gia đình anh B. dùng cơm với cá lưỡi trâu chiên và thịt vịt kho gừng; đồng thời trong nhà có một máy phát điện chạy bằng xăng. Vì vậy hiện vẫn chưa thể kết luận các nạn nhân trên gặp nạn là do ngộ độc thực phẩm hay ngộ độc khí cacbonic.
  t-iS07cEJpFCEpbrklGogf2muraFtdVIpIuH1ghxeq6i5OidNfANf-DywyxuGO5R20gbabRcKDWs4k-iTKUJ2ZO2Wa0V

  Đáng sợ quá các mẹ ơi, đôi khi có những sự việc ập đến thật bất ngờ, nguyên nhân từ chính những thứ vật dụng hay thức ăn ngay trong nhà nhưng mà chúng ta cứ sử dụng mà không hề hay biết nó có thể tước đoạt mạng sống của chúng ta. Trường hợp cả gia đình cùng bị ngộ độc mới đây làm em đọc tới đâu là rùng mình tới đó.

  Theo thông tin em đọc được, khoảng 8h30 sáng ngày 12/5, người dân địa bàn xã Thổ Châu, huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) không thấy các thành viên trong gia đình anh B. thức dậy nên sang gọi cửa. Không nghe tiếng trả lời, người hàng xóm nghi có chuyện chẳng lành nên mở cửa vào nhà, phát hiện 3 người trong gia đình đang trong tình trạng hôn mê, hết sức nguy kịch là anh N.V.B. (43 tuổi), chị L.T.T. (33 tuổi, vợ anh B), cháu N.V.K. (15 tuổi), riêng cháu N.T.Y. (10 tuổi) con trai út chủ nhà đã tử vong. 3 người nguy kịch được khẩn cấp đưa đến Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc.

  kien-giang-be-trai-10t-tu-vong-nghi-do-ngo-doc-01

  Hai vợ chồng anh B. đang được cấp cứu

  Nạn nhân N.V.K. do tình trạng quá nguy kịch nên được chuyển thẳng đến khoa Hồi sức điều trị khẩn cấp. Sau đó không lâu, 2 nạn nhân còn lại được đưa đến khoa Cấp cứu trong tình trạng hôn mê, không thể đo được huyết áp. Toàn bộ bác sĩ và nhân viên đã được huy động để cấp cứu cho 2 nạn nhân này. Ban giám đốc trung tâm và 2 bác sĩ cũng tổ chức hội chẩn ngay tại khoa Cấp cứu để lên phương án điều trị cho các nạn nhân.

  Qua kiểm tra sơ bộ, trước đó gia đình anh B. dùng cơm với cá lưỡi trâu chiên và thịt vịt kho gừng; đồng thời trong nhà có một máy phát điện chạy bằng xăng. Vì vậy hiện vẫn chưa thể kết luận các nạn nhân trên gặp nạn là do ngộ độc thực phẩm hay ngộ độc khí cacbonic. Hiện Trung tâm y tế huyện Phú Quốc đã lấy lượng thức ăn đang còn lưu giữ tại nhà và dịch dạ dày của các nạn nhân để xét nghiệm tìm ra nguyên nhân.

  kien-giang-be-trai-10t-tu-vong-nghi-do-ngo-doc-02

  Cháu Nguyễn Văn Khang (sinh năm 2004, con anh Bình) được chuyển thẳng lên khoa Hồi sức điều trị tích cực.

  Những vụ việc ngộ độc như thế này càng nhắc nhở chúng ta phải hết sức cẩn thận khi ăn uống, sử dụng những vật dụng trong nhà chạy bằng xăng, dầu các mẹ ạ. Thật đáng thương cho cháu bé mới 10 tuổi đã bỏ mạng. Điều an ủi duy nhất là mong sao bố mẹ, anh trai của bé cũng sẽ sớm qua cơn nguy kịch.

  Em nghe nói thịt vịt dễ gây dị ứng cho một số người, nhưng là tác nhân gây ngộ độc đến mức tử vong thì chưa bao giờ. Cũng có thể là do cả nhà đã kết hợp trong ăn uống 1 số thứ mà nếu ăn riêng từng món thì không sao, nhưng ăn chung thì gây ngộ độc. Còn việc sử dụng xăng dầu trong máy phát điện thì cũng có khả năng gây ngộ độc khí cacbonic nếu không gian kín, và cả nhà đều hít phải khí thải của máy phát điện. Bây giờ đang là mùa hè, công năng sử dụng điện rất lớn do nhu cầu sử dụng của người dân, nhiều nhà bây giờ đã có máy phát điện bởi mùa hè cũng là mùa hay cúp điện vào buổi đêm. Nhà có trẻ nhỏ, con nít thì hay dự phòng bỏi lo sợ trời nóng quá các bé không ngủ được. Thôi thì trước khi chờ kết luận chính thức xem nguyên nhân gây ra cái chết là gì, mong rằng các mẹ sẽ cẩn thận hơn nếu trong nhà có việc phải sử dụng máy phát điện nhé!

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT