TIN TÀI TRỢ.

Khoa học chứng minh: Gia đình có từ 3 con thì con giữa là thông minh và khôn khéo nhất ???

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.27K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 819 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #1
  Trong khi con đầu có xu hướng lãnh đạo, con út sẽ là “cây hài” cho cả nhà thì con giữa lại có xu hướng hòa giải những xích mích trong gia đình.

  Vì quan niệm “đông con hơn nhiều của” nên trong 6 năm, vợ chồng em làm liền tù tì ba đứa nhóc. Vui thì có vui nhưng ngày nào em cũng nhức đầu nhức óc khi phân xử các cuộc tranh luận của chúng khiến em thở không ra hơi.

  Theo quan sát của em, con đầu luôn là đứa đứng ra chỉ đạo mấy đứa em trong học tập cũng như chơi đùa; Con giữa lại giống như ông cụ non thường xuyên làm nhân viên hòa giải, giải quyết mọi hiểu lầm của mọi người trong nhà, đồng thời nó cũng là đứa thông minh, khéo léo nhất; Còn con út lại là đứa tạo ra nhiều tiếng cười nhất nhà.

  khoa-hoc-chung-minh-gia-dinh-co-tu-ba-tro-len-con-giua-la-thong-minh-va-kheo-leo-nhat-01

  Không phải thiên vị đâu, em đã quan sát rất tỉ mỉ những đứa con của mình và con nhà hàng xóm. Chưa kể, hôm qua em lại đọc được một bài báo nước ngoài, các chuyên gia đều khẳng định nhận định của em hoàn toàn đúng, để em tóm tắt lại cho các mẹ đọc nhé.

  Con giữa thường là hòa giải viên tích cực

  Giáo sư tâm lý học tại Đại học Realands, thông qua nghiên cứu khoa học đã khẳng định, con giữa thường có xu hướng trau dồi kỹ năng hòa giải, đồng cảm với cả con đầu và con út. Từ đó tạo thành cầu nối cho các anh chị em trong gia đình. Đây là hành trang đầu đời thuận lợi cho tìm kiếm việc làm sau này.

  Con giữa thường ưa mạo hiểm, thích sự sáng tạo

  Một cuộc khảo sát với 1.000 phụ huynh và 1.000 trẻ em của TheBabyWebsite.com cho thấy, một phần ba phụ huynh được hỏi thừa nhận rằng họ không quan tâm nhiều đến đứa con giữa và những đứa sau đó. Vì tình yêu của họ đã dồn hết vào con đầu lòng, sau đó vì mưu sinh nên các bậc phụ huynh thường lao ra kiếm tiền, ít quan tâm hơn đến những đứa con giữa. Những đứa trẻ này buộc phải tranh thủ thời gian tự tạo ra những thú vui giải trí cho riêng mình.

  Con giữa thường ít bị áp lực hơn

  Thực vậy, cha mẹ thường kỳ vọng nhiều vào những đứa con đầu lòng, điều này vô tình đẩy chúng vào tình cảnh bị áp lực lớn, phải hoàn thành mọi nhiệm vụ và đạt được kỳ vọng cao. Với những đứa con tiếp theo, sự tập trung của cha mẹ đã có sự thay đổi vô tình giúp trẻ được tự do phát triển hơn.

  Con giữa có xu hướng thích kinh doanh

  Theo Salmon, những đứa con đầu lòng thường sử dụng tài lãnh đạo để giải quyết vấn đề. Nhưng những đứa con giữa thường sử dụng tính thuyết phục, lý lẽ, kỹ năng đàm phán để giải quyết vấn đề. Điều này rất có lợi cho công việc sau này, ví như kinh doanh chẳng hạn. Kỹ năng nói trên có thể ứng dụng vào các cách tiếp cận khách hàng, kỹ năng thuyết phục và thuyết trình.

  Gắn kết yêu thương

  Các cặp vợ chồng sẵn sàng thỏa hiệp với nhau, ngừng cãi nhau khi có lời nói của con trẻ. Một khảo sát khác cho thấy, 80% đứa con giữa chưa bao giờ lừa dối những người mà chúng yêu thương, tin tưởng. Ngoài ra, đứa con giữa được cho là có mối quan hệ mật thiết với việc chung thủy của cha mẹ.

  Tính linh hoạt cao

  Nghiên cứu tại Đại học bang Ohio, Mỹ cho thấy, trong một gia đình đông con, đứa con giữa thường linh hoạt và năng động nhất. Điều này thực ra cũng không khó để lý giải, việc phải dung hòa giữa người lớn và trẻ nhỏ khiến những đứa con giữa có sự linh động trong từng tình huống vì thế tính vị tha ở đứa trẻ này cũng cao hơn.

  Tự tin nhất và sâu sắc nhất

  Không cần nói nhiều, những đứa con ở vị trí giữa thường tự tin và sâu sắc hơn so với những đứa trẻ khác. Cũng đúng thôi khi mà kỹ năng hòa giải, thuyết trình lẫn thỏa hiệp đều có ở chúng.

  Các mẹ thử quan sát con giữa xem những gì em nói có đúng không nhé?

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT