Con gái là con gái rượu của bố, thế nhưng nghịch ngợm thế này là hại bố rồi con gái ơi

Đôi khi bố mẹ có những bí mật chẳng muốn cho ai biết, thế nhưng lại bị "bóc trần" bởi chính những đứa con thân yêu của mình. Trong những trường hợp như vậy, bố mẹ biết làm gì ngoài cười trừ cho qua, chẳng lẽ lại đi trách phạt con của mình. Cũng bởi bố mẹ có bí mật muốn giữ, chứ nếu không thì đâu đến nỗi nào.

13-nam-bo-an-my-len-lut-lap-quy-den-1-giay-bi-boc-tran-tanh-banh-boi-con-gai-03

Câu chuyện xảy ra mới đầu tháng 5 này tại Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc. Người mẹ cho biết cô con gái cưng đã gây họa và xém chút nữa đã bị mẹ phạt nếu không nhờ bí mật tày trời được bóc ra nhớ sự nghịch phá của cô con gái nhỏ bé. Zhou, tên bà mẹ, cho biết ở phòng khách của nhà cô có đặt 1 chiếc bình quý chưng kế bên ti vi. Thỉnh thoảng chồng cô vẫn dọn dẹp khu vực này nên Zho cũng chẳng bao giờ để ý.

Một buổi sáng sớm, khi Zhou thức dậy trong phòng ngủ, chưa kịp rời khỏi giường thì nghe một tiếng "choang" thật lớn. Bà mẹ trẻ biết ngay cô con gái cưng của mình đã gây họa, tiếng vỡ lớn kia xuất phát từ phòng khách. Thế là Zhoo hốt hoảng kêu lên "Con lại làm vỡ cái gì nữa à?". Không có tiếng trả lơi, sợ con bị dẫm miểng chai nên bà mẹ vội chạy ào ra phòng khách, và gần như chết lặng trước khung cảnh trước mắt.

13-nam-bo-an-my-len-lut-lap-quy-den-1-giay-bi-boc-tran-tanh-banh-boi-con-gai-01

Chiếc bình quý đã bị vỡ tan tành, cạnh đó là cô con gái khuôn mặt tái mét đang chờ cơn thịnh nộ của mẹ: "Con đang làm bài tập, con đứng dậy lấy nước thì đụng phải. Con xin lỗi! Con không cố ý". Nhưng bé gái lại vô cùng ngạc nhiên khi mẹ chẳng những không la mắng mà còn tươi cười bảo "Không sao con ạ, con đi làm bài tập tiếp đi"

Thì ra chiếc bình vỡ đã lộ ra "kho báu" được chôn giấu bấy lâu nay. Thật nhiều những đồng tiền lẻ tung tóe trên mặt sàn. Zho dọn dẹp để con gái không đi qua đi lại đạp phaỉ miểng sành. Khi ngồi vuốt lại những đồng tiền phẳng phiu dưới đất, bà mẹ trẻ ngạc nhiên đếm được gần 5000 nhân dân tệ, tương đương 733 đô la Mỹ, tức 17 triệu đồng Việt Nam.

Khi ông bố trở về nhà vào buổi chiều, mặt mày méo xệch khi biết bí mật của mình đã bị cô con gái cưng bóc trần. Anh thú nhận đã bắt đầu bỏ tiền vào chiếc bình này từ năm 2006, khi họ mua căn nhà này. Anh cho biết mỗi lần nghĩ đến việc ra ngoài ăn trưa, khi nào ăn mì thì anh sẽ dùng tiền lẽ ra ăn trưa đó bỏ vào "quỹ đen". Người vợ trái lại không trách mắng chồng mà còn vui vẻ khi nghĩ đến số tiền ông chồng tích cóp 13 năm bị con gái phát hiện.

13-nam-bo-an-my-len-lut-lap-quy-den-1-giay-bi-boc-tran-tanh-banh-boi-con-gai-02

Ở trường hợp như thế này thì bố mẹ thật sự bối rối chẳng biết nên khen hay nên phạt con, đúng không các mẹ. Tuy nhiên, bố mẹ cũng nên cẩn thận đừng để những vật dễ vỡ trong tầm tay với của trẻ nhỏ bởi tay chân các con lúc nào cũng hiếu động, có thể làm rơi, vỡ và tự làm mình bị thương khi đi vào khu vực có nhiều mảnh vỡ. Dù sao ắt hẳn ông bố trong câu chuyện này, nếu muốn tiếp tục lập quỹ đen, thì phải tìm 1 nơi khác "tinh tế" hơn.