TIN TÀI TRỢ.

Khi cha mẹ già đi, con cái bất hiếu là bởi những lý do này, thay đổi ngay còn kịp

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 598 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 708 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #1
  Với nhiều người, con cái là “của để dành”, ai sinh con cũng mong sau này, khi già đi, được con cái sớm tối kề bên chăm sóc, báo hiếu, đó là phước phần.

  Cha mẹ nào cũng mong con cái lớn khôn thành đạt, và đặc biệt là hiếu thảo, là chỗ dựa cho cha mẹ khi về già. Thế nhưng, không phải ai cũng được toại nguyện khi những ngày cuối đời được ở cạnh con, được con yêu thương, chăm sóc, báo hiếu.

  Trước khi trách những đứa con “bất hiếu”, cha mẹ nên tìm hiểu lý do. Vì sao con cái mình lại trở nên như vậy. Thực ra, tất cả đều có nguyên nhân. Dưới đây là những lỗi cha mẹ đã mắc từ khi con còn nhỏ, dẫn đến kết quả khi lớn lên trẻ không yêu thương, hiếu thảo. Vì con sẽ yêu cha mẹ theo cách như cha mẹ đã từng yêu con.

  khi-cha-me-gia-di-con-cai-bat-hieu-la-boi-nhung-ly-do-nay-thay-doi-ngay-con-kip-01

  1/ Cha mẹ đối xử với các con không công bằng

  Ở nhiều gia đình có từ hai con trở lên, các ông bố bà mẹ thường có xu hướng thiên vị con cái, yêu thương đứa trẻ này nhiều hơn trong khi lại ít quan tâm đến những đứa con khác. Chính vì cách cư xử của cha mẹ mà các con sẽ nảy sinh tính so bì, đố kỵ, ghen ghét nhau. Trong khi ra sức dạy trẻ phải yêu thương nhường nhịn nhau, nhưng cha mẹ lại không đối xử công bằng với con. Có những đứa trẻ sẽ bị tổn thương sâu sắc vì điều này, và mãi cho đến khi lớn lên, con cũng thật khó để yêu thương anh chị em ruột của mình, không thể mở lòng yêu thương cha mẹ, không muốn gần gũi cha mẹ, nhiều trẻ còn không thể tha thứ cho cha mẹ và không có khái niệm về sự hiếu thảo.

  khi-cha-me-gia-di-con-cai-khong-hieu-thao-la-boi-nhung-ly-do-nay-ai-lam-cha-me-thay-doi-ngay-con-kip-02

  2/ Cha mẹ quá ích kỷ

  Với một số người, dường như việc sinh con chỉ để làm hài lòng ông bà, bố mẹ hai bên, do đó, khi con ra đời, họ không hề chăm sóc, yêu thương, không dành những gì tốt nhất cho con. Thay vì ở bên cạnh và trông nom, dạy bảo con, những người làm cha mẹ này lại chỉ biết hưởng thụ riêng mình, không dành thời gian chất lượng cho con. Trẻ không được cha mẹ chăm lo chu đáo từ bữa ăn giấc ngủ, không được cha mẹ gần gũi, âu yếm, không có những khoảnh khắc hạnh phúc cùng cha mẹ. Trẻ cũng sẽ ích kỷ, không mở lòng với cha mẹ, không có tình cảm, không thích gần gũi và chia sẻ với cha mẹ. Như vậy cha mẹ mong gì trẻ sẽ quan tâm, chăm sóc hay tỏ ra hiếu thảo khi cha mẹ già đi.

  khi-cha-me-gia-di-con-cai-khong-hieu-thao-la-boi-nhung-ly-do-nay-ai-lam-cha-me-thay-doi-ngay-con-kip-03

  3/ Cha mẹ quá đam mê công việc

  Nhiều ông bố bà mẹ nghĩ rằng, mình cố gắng làm việc, cố gắng kiếm tiền là vì con, để cho con cuộc sống tốt hơn, cuộc sống đủ đầy bằng bạn bằng bè. Họ vô tình bỏ rơi con cái, khiến con cái cảm thấy tủi thân vì không được cha mẹ yêu thương, quan tâm, không được gần gũi cha mẹ. Những trẻ không được gần gũi cha mẹ sẽ gánh chịu nhiều thiệt thòi, chậm phát triển thể chất, trí tuệ do không được chăm sóc đầy đủ và không được tương tác với cha mẹ. Thậm chí, trẻ còn có nguy cơ gặp các rối loạn về tâm lý. Những trẻ này khi lớn lên ít có tình cảm với cha mẹ và cũng khó để trở thành những đứa con hiếu thảo.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT