Hè rồi, đây là 5 loại quả thai nhi thèm nhất, bố nhớ mua cho mẹ ăn để con khỏe mạnh, IQ vượt trội

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 59 Lượt đọc
  • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của suhee25
    • Đồng hành cùng Nhà tài trợ
      Online
    • 2 năm
    • 823 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #1
    Mùa hè nóng nực làm người ta không khỏi thèm thuồng những loại trái cây mọng nước, ngon ngọt.

    Phụ nữ mang thai cũng không phải là ngoại lệ, ăn trái cây còn là một trong những cách bổ sung vitamin cùng các khoáng chất có lợi cho cơ thể cực kỳ tốt. Bên cạnh các loại thịt, cá, trứng, sữa,… Mẹ cũng cần chú ý đến việc bổ sung thêm nhiều rau xanh và trái cây để cơ thể có đủ dưỡng chất, luôn tràn đầy năng lượng.Vậy mẹ đã biết thai nhi thích ăn những loại trái nào vào mùa hè chưa?

    Cam

    Cam nổi tiếng với lượng vitamin C cực kỳ dồi dào. Khi mang thai, cơ thể mẹ thường rất dễ bị bệnh vặt do sức đề kháng suy giảm, nếu được bổ sung vitamin C đầy đủ và hợp lý, sức khỏe của chị em cũng sẽ được cải thiện hơn rất nhiều. Mỗi ngày uống một ly nước cam hoặc ăn một trái cam vị không quá chua sẽ mang lại vô vàn lợi ích kỳ diệu cho các mẹ bầu. Cam chứa nhiều canxi, vitamin C, A, B,… đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thai nhi lớn nhanh, khỏe mạnh. Không những thế, chúng còn giúp mẹ duy trì được sắc đẹp trong thời gian bầu bí.

    TBXWol8Kknl38f6zt3zirRJ2Pb4rEyNZkAGfg6ZY1l1fiSbyiOwstkTJyDEyBhTLFaGQMSlhCbQuS1xFzM0wwNEI



    Bơ chứa nhiều chất béo có lợi cho cơ thể, tuy chúng cung cấp nhiều năng lượng nhưng tuyệt đối lại không làm tăng khả năng bị béo phì, tiểu đường thai kỳ trong giai đoạn bầu bí. Thai nhi rất thích được ăn bơ bởi lẽ, trong loại quả này có chứa nhiều folate, sắt là những chất cực kỳ tốt cho việc phát triển trí não, giúp con thông minh hơn ngay từ trong bụng mẹ. Bên cạnh đó, bơ còn mang lại nhiều canxi, photpho, magie, kali,…hàng loạt dưỡng chất tự nhiên bổ sung nguồn dinh dưỡng cực to lớn nuôi thai nhi tăng trưởng toàn diện. Mẹ bầu có dấu hiệu tăng cân nhanh hoặc tiểu đường thai kỳ chỉ nên ăn bơ không chứ tuyệt đối đừng bỏ thêm đường hay sữa.

    Táo

    Đã có ai nói cho mẹ biết táo là loại trái cây kỳ diệu đến mức nào chưa? Các chuyên gia đã chứng minh rằng, trong thời gian mang bầu, nếu mẹ thường xuyên ăn táo, con sẽ giảm tối đa được nguy cơ hen suyễn cũng như dị ứng trong tận 5 năm đầu đời. Táo có khả năng mang lại nhiều axit folic, vitamin B3, C, A,… giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ và thai nhi, ngăn ngừa khả năng sinh non, trẻ còi cọc, ốm yếu, ra đời khỏe mạnh, bụ bẫm vô cùng đáng yêu.

    Thanh long

    Nổi tiếng là loại trái cây thanh nhiệt với vị chua nhẹ nhàng rất kích thích vị giác, không quá khó hiểu khi thanh long luôn nằm trong danh sách những loại trái cây yêu thích của các mẹ bầu. Thanh long không chỉ ngon mà còn mang đến cho thai phụ lẫn thai nhi nhiều lợi ích thú vị. Loại trái này hỗ trợ rất tốt về các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa, nếu mẹ bầu hay bị táo bón, đầy hơi, khó tiêu,… có thể sử dụng thanh long cho bữa nhẹ hàng ngày. Bên cạnh đó, loại trái cây này còn hỗ trợ một nguồn chất béo có lợi cho cơ thể, giúp thai nhi giảm thiểu nguy cơ dị tật ống thần kinh, trí não phát triển vượt bậc.

    LxvhbusrYayioNQ6bkwengA5AJ6XwU2oX6mTT4PE1N_IHsLzcUd6uyuEWmqBCsN8ZvmpwGN5wFLVZ7pTl1466uU

    Dưa hấu

    Những mẹ bầu đang đau đầu vì phải đối mặt với cơn nghén kinh khủng có thể “làm bạn” ngay với dưa hấu. Loại quả mọng nước này vô cùng phù hợp để giúp mẹ khỏe mạnh và luôn tràn đầy năng lượng, không còn uể oải, mệt mỏi hay bị hành hạ bởi những cơn nghén. Dưa hấu cùng các dưỡng chất của nó không những rất thơm ngon, kích thích vị giác mà còn có thể làm giảm các triệu chứng sưng, phù nề trên cơ thể, giảm chứng ợ nóng, ổn định dạ dày, mang lại cảm giác vô cùng dễ chịu cho mẹ bầu và thai nhi. Tuy nhiên, chị em cũng không nên lạm dụng ăn quá nhiều vì như thế sẽ gây ra những vấn đề về hệ tiêu hóa cũng như tiểu đường, rất hại đến sức khỏe của mẹ và con trong bụng.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT