Phát hiện khói bốc lên từ khu vực để máy bơm của trường mầm non tư thục, giáo viên và người dân dù hốt hoảng song đã nhanh chóng di tản các bé đang được trông giữ trong ngôi nhà ra khu vực an toàn.

Sợ quá các mẹ ơi, bây giờ đang là mùa nóng, vài ngày nay khí trời đã mát mẻ hơn nhưng ở các khu dân cư, nhiều vụ cháy lớn vẫn liên tiếp xảy ra. Chỉ mới cách đây vài ngày đã có 1 vụ cháy trường mầm non ở Nghệ An, những tưởng các trường sẽ chú ý đề phòng, ngờ đâu mới hôm nay lại có thêm 1 vụ cháy trường ở Hà Nội.

ha-noi-lai-chay-lon-truong-mau-giao-vat-va-bac-thang-dua-hoc-sinh-ra-ngoau-01
Hình ảnh người dân giải cứu nhiều trẻ từ trường mầm non tư thục ra bên ngoài

Chiều 13-5, tin từ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) - Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội, cho biết đã phối hợp cùng người dân hướng dẫn thoát nạn, giải cứu nhiều học sinh trong vụ cháy tại trường mầm non tư thục sáng nay trên địa bàn phường Phú Lương, quận Hà Đông. Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10 giờ 30 sáng 13-5, các giáo viên tại Trường Mầm non tư thục Gấu Trúc, phường Phú Lương, tá hỏa phát hiện có khói bốc lên tại khu vực để máy bơm nước sinh hoạt nên đã tri hô cứu nạn.

ha-noi-lai-chay-lon-truong-mau-giao-vat-va-bac-thang-dua-hoc-sinh-ra-ngoau-02
Người dân nhốn nhào trước cổng trường

Ngay khi phát hiện, người dân xung quanh đã nhanh chóng thông báo cho lực lượng chức năng phối hợp khẩn trương sơ tán các trẻ. Do đám cháy chưa bùng phát lớn, chỉ xuất hiện khói nên một số cháu trên tầng 2 và 3 của ngôi trường 4 tầng đã được đưa ra ngoài theo đường ban công thoát sang mái tôn nhà lân cận. Được biết, cơ sở mầm non tư thục Gấu Trúc hiện nhận trông giữ khoảng 30 trẻ. Theo Người Lao Động, đại tá Vương Tiến Dũng, Trưởng Công an quận Hà Đông, cho biết nguyên nhân vụ cháy được xác định do chập điện ở khu vực bếp ăn tại tầng 1 và xuất hiện nhiều khói đen. Vụ việc không khiến ai bị thương, tài sản cũng thiệt hại không đáng kể.
ha-noi-lai-chay-lon-truong-mau-giao-vat-va-bac-thang-dua-hoc-sinh-ra-ngoau-03
Người dân hỗ trợ giải cứu các cháu nhỏ khỏi trường mầm non tư thục

Xem qua hình ảnh thì thấy trường mầm non có thiết kế khá bít bùng các mẹ ạ, làm song chắn ở các tầng để phòng ngừa các cháu chạy ra ngoài. Tuy nhiên, khuôn viên trường là 1 ngôi nhà nhiều tầng nên khi có sự cố xảy ra, rất khó ứng cứu, đặc biệt trong trường hợp này là còn các bé nhỏ và cô giáo ở tầng 3, tầng 4. May mắn thay tất cả các con đều an toàn nhưng chắc chắn bố mẹ và nhà trường thì được 1 phen hú vía.

Trong những ngày hè nóng như thế này, thiết nghĩ trong các trường mầm non cần phải được trang bị các thiết bị chữa lửa tại chỗ và phòng hỏa hoạn để phụ huynh yên tâm gởi con. Chứ không vừa đi làm vừa bất an vì những tai nạn thế này thật thương các mẹ quá!