TIN TÀI TRỢ.

"Con gái tôi mới bị tai nạn, tập tễnh đi lại được thì nhận hung tin": Con mất thật rồi!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 68 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 819 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #1
  “Dòng sông Đà vốn bình yên, nay đã cướp mất sinh mạng của mấy đứa nhỏ trong xóm của tôi. Nỗi đau kép không thể nào tả xiết”, một người hàng xóm của các em học sinh đau đớn nói.

  15 chiều ngày 21/3, tại bến cảng Thịnh Minh (phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình) xảy ra vụ đuối nước tập thể khiến 8 học sinh trên địa bàn tử vong. Cả thành phố Hòa Bình, cạnh dòng Đà Giang, như chết lặng trong nỗi đau thương mất mát quá lớn.

  Tang thương chồng chất tang thương

  Tối 21/3, con đường nhỏ dẫn vào khu phố Phạm Hồng Thái, phường Hữu Nghị, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, đèn phố sáng trưng, dòng người ra vào con phố nhỏ không ngớt, thế nhưng gương mặt ai cũng đượm buồn, ngấn lệ. Không ai có thể ngờ, con phố nhỏ ngày thường vẫn vui vẻ tiếng cười đùa của các em học sinh í ới rủ nhau đi học, đi đá bóng,… thì nay lại bao trùm trong tang tóc bởi tiếng gào khóc thảm thiết của các bậc phụ huynh có con bị yểu mệnh xen tiếng kèn đám tang vang lên không ngớt. Cả khu phố ai cũng tiếc thương cho số phận của những trẻ thơ yểu mệnh.

  rEdg3HLSgg96X9g2OjUmej-adl3kA41fVmFNrGoadx4JlmQ_i01al79ToCIO6hwwtjsluob-XQp2xnYmE0zC2J4

  RdHmNKyGqtBXPX-llWuk4QLriKoMDEUh2YERvyU-jksJpA9O329GmYgg3nFoTmxXQEiYiNgGnU4O1ocvs_5UIjqV
  Những chiếc quan tài đặt cạnh nhau khiến ai nấy đều xót xa

  Chưa bao giờ người dân địa phương nơi đây phải chứng kiến cảnh tượng thương tâm đến như vậy, khi có tới bảy cái đám tang được dựng san sát. Cứ cách nhau vài trăm mét lại có một chiếc bàn thờ đơn sơ được dựng lên vội vàng. Dù không phải ruột thịt, những người đến viếng thăm không ai có thể kìm được nước mắt. Dù rất buồn đau, nhưng ai nấy đều phải tranh thủ thời gian để qua nhà hàng xóm bên cạnh chia buồn và giúp đỡ họ việc ma chay cho con cháu tươm tất.  Ngày nào những đứa nhỏ này cũng gọi nhau đi đá bóng trên bãi cát sông Đà, chiều nay chúng tôi thấy chúng nó đi đá bóng sớm hơn thường lệ. Ai ngờ đến chiều hay tin các cháu gặp nạn, chúng tôi liền chạy ra sông và chết lặng khi thấy thi thể các em được đưa lên bờ. Quá đau xót các chú ạ” - bà Hương, một người dân trong phố kể lại.

  NbzvAWyyVodq-kV2ZLlXHE9e_I_lYcOzocSuwWkfUTohJoFr4yx9zf746u5OrM4PhPC-7L1hi6Awc1iMxFtVqfqW
  Những người hàng xóm qua thắp nén nhang chia buồn cùng gia quyến

  Có lẽ chẳng thể nào có thể diễn tả được nỗi đau của gia đình các em học sinh, đáng lẽ giờ đó họ đang đón con tíu tít đi học về, cùng nhau quây quần ăn tối thì giờ lại phải đón 8 cái xác lạnh lẽo. Còn gì đau hơn nỗi đau "người tóc bạc tiễn kẻ đầu xanh".

  Bà Hoàng Thị Cương (80 tuổi, bà ngoại cháu T.A.M.) kể lại, M. là con trai thứ 2 trong gia đình và là đứa con trai duy nhất. “Vợ chồng nó cũng khó sinh, nên tận 10 năm sau khi sinh con đầu lòng, vợ chồng mới sinh được cháu M. Cuộc sống vất vả, bố nó thường xuyên phải đi làm ăn xa để lo tiền cho chị em nó ăn học. Tôi thương con cháu mà không biết phải làm gì. Con gái tôi cũng vừa tai nạn, mới tập tễnh đi lại được thì nhận hung tin về đứa con trai. Không biết nó có vượt qua được cú sốc này không” - bà Cương òa khóc.

  nX2k_4dyiLmZHZ5DtDUGt1IdR6-oIZBS-SNVicgvVo0woX4W_-x5phqIv6nUY5dm1-sYEu6kiYArxwaVeLjDhbk
  Bà Cương đau đớn kể lại chuyện của đứa cháu mình

  Được biết hôm xảy ra vụ việc, nhà trường chỉ dạy chính khóa buổi sáng, buổi chiều các em học tự do. “Chúng tôi rất đau lòng và không dám nghĩ các em lại rủ nhau ra sông chơi nguy hiểm như vậy”, cô Hoàng Thị Hà, giáo viên trường Tiểu học Hữu Nghị cho biết.

  Bãi tắm Thịnh Minh thường có dòng nước xoáy

  Những người lớn tuổi sinh sống ở đây khẳng định rằng khu vực trên hầu như năm nào cũng xảy ra vụ chết đuối, bởi dù không chảy siết nhưng sông Đà đoạn nào cũng có những xoáy nước rất nguy hiểm.

  Chị Đinh Thị Vân (nhà chị nằm ngay cạnh chân đê sông Đà, bần bãi sông Thịnh Minh) cho biết, bãi sông Thịnh Minh là bãi đẹp, nước trong không quá sâu nên vào mùa hè có rất nhiều người ra đây tắm. Tại khu vực cũng có biển cảnh báo tắm sông nguy hiểm nhưng cách đây một thời gian đã bị nước cuốn trôi.

  Tôi và nhiều người lớn khác khi đến mùa hè cũng ra bãi Thịnh Minh để tắm, bơi. Thậm chí nhiều người còn đưa con nhỏ ra tập bơi. Bãi tắm này nước trong nhưng lại thường xuyên có dòng nước xoáy nếu không phát hiện sớm sẽ rất nguy hiểm đặc biệt là với trẻ nhỏ...”, chị Vân kể.

  Trước đó, vào khoảng 15 giờ 25 phút ngày 21-3, tại khu vực bến Thịnh Minh, phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đã xảy ra 1 vụ đuối nước đặc biệt nghiêm trọng khiến 8 học sinh Trường tiểu học và THCS Hữu Nghị (TP Hòa Bình) mất tích dưới lòng sông Đà. Vụ việc đau lòng xảy ra khi chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là đến ngày tổng kết năm học. Các em là nạn nhân trong vụ đuối nước này lại là hàng xóm. Cảnh tượng nhà nhà tang tóc, người đầu xanh tiễn kẻ đầu bạc khiến ai nấy đều khó cầm được nước mắt.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT