Con dâu mất 2 năm nhà chồng quyết đưa đứa cháu trai 6 tuổi vào trại trẻ mồ côi

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 44 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 710 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #1
  Mẹ mới mất 2 năm, hai bên gia đình đã vội quay lưng khiến bé có nguy cơ trở thành trẻ mồ côi.

  Có lẽ cho đến lúc chết chị cũng chẳng thể nào ngờ đứa con mới lên 6 của mình đang có nguy cơ trở thành một đứa trẻ không có gia đình, không còn sự yêu thương của nội ngoại hai bên.

  Mới đây, mạng xã hội facebook nháo nhào khi đọc được câu chuyện của chính em gái chồng của nàng dâu xấu số đăng đàn kể với lời lẽ vô cùng khó nghe.

  _vJaPQIrgY-Tbnw6kaPMRQ2MNsc4lLb8zjP5O9S82tav0PYus1BAJ5A3RZfQsRebXMxeTjSEz29CZ7aZ6NsPDI8
  Bé trai có nguy cơ bị vào trại trẻ mồ côi vì sai lầm của người lớn

  Nguyên văn đoạn tâm sự:

  Nhà em đang xào xáo hết cả các chị ạ. Chị dâu đã chết của em nó vốn là gái quê không công ăn việc làm, không hiểu anh em bị dính bùa gì mà cưới nó về, về mẹ em mở cửa hiệu tạp hóa cho rồi cả nhà em đối xử cũng không có gì bạc ác với nó, vậy mà nó đi cặp bồ ở đâu không ai biết, đẻ ra thằng con hoang, thằng bé lên 4 thì nó (chị dâu) bị ung thư mà chết. Đúng là quả báo.

  Nay thằng bé lên 6 thì nhà em phát hiện nó không phải con của anh trai em, cả nhà vô cùng sốc vì từ bé nuôi nấng chăm bẵm yêu thương nó hết lòng. Mẹ em lăn ra ốm, anh trai em thì vật vờ như cái bóng.

  Trước Tết nhà em quyết định đưa thằng bé về trả cho bà ngoại, nhưng chiều qua ông họ hàng nào đó nhà nó lại mang thằng bé lên nhà em bảo bà nó 1 thân 1 mình lại ốm đau mù lòa sao chăm được, nhà em bảo không quan tâm, cháu bà chứ con cháu nhà tôi đâu mà. Ông ấy quyết ăn vạ vứt thằng bé lại chạy đi, em thấy thật hãm cả họ luôn.

  Em nhờ các chị có ai hiểu biết luật tư vấn giúp, bây giờ nhà em muốn đưa thằng bé ra khỏi hộ khẩu và hủy giấy khai sinh có ghi tên bố là tên anh trai em để sau đỡ lằng nhằng thì cần làm những gì.

  Em thì đang còn không biết giải quyết sao với thằng bé, nó cứ ôm lấy anh trai em nhưng anh tránh né. Nó lại ra gọi "bà nội", làm mẹ em cũng cứ nức nở lên.

  Mai em lại phải đưa nó về quê cho bà ngoại nó, lần này nhà nó mà lại mang đến nhà em thì em sẽ mang nó đến trại trẻ mồ côi”.

  Dẫu biết nàng dâu đã chết trong câu chuyện trên sai trái vô cùng tận, nhưng với những lời lẽ chua ngoa và thể hiện sự bạc tình của cô em chồng dành cho một đứa bé chỉ mới 6 tuổi khi kể lại câu chuyện này, ngay lập tức đã khiến nhiều người, nhất là cộng đồng chị em phụ nữ cảm thấy xót xa và rất tức giận.

  Trẻ con vốn không có tội, tại sao bây giờ lại quyết ruồng bỏ nó?

  Cho dù chỉ là người dưng nước lã, không liên quan gì đến cậu bé, nhưng khi đọc được câu chuyện ai cũng xót xa trước hành động phũ phàng của nhà nội. “Ai sai người nấy chịu, trẻ con vốn không có tội, tại sao nuôi nấng đứa trẻ ấy 6 năm trời, yêu thương săn sóc, bây giờ lại quyết ruồng bỏ nó”, một bình luận được đông đảo cư dân mạng tán thành.

  Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng đặt câu hỏi về tình cảm trước giờ của gia đình nhà cô em chồng dành cho cậu bé, vì dẫu sao lỗi của người lớn, họ cũng đã mất rồi, người khác họ muốn có cháu còn không ra: “Vote mang đứa bé cho gia đình tử tế mà nuôi. Cả nhà đã có tâm lý coi nó như người ngoài, không lấy một ai đứng ra bảo vệ nó trong tình cảnh gần như mồ côi này thì nó có ở lại cũng chả yên ổn.

  Lớn lên trong một gia đình thiếu vắng tình thương như thế tội nó lắm, còn bi kịch hơn. Cả một gia đình bội phản bạc tình. Tin vào nhân quả thì cứ chờ xem nó rơi vào đầu ai”.

  Hiện câu chuyện vẫn còn đang thu hút thêm rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng cư dân mạng. Ai ai cũng có chung một dòng cảm xúc là thương thay cho thân phận đứa trẻ, chẳng biết gì mà bị xua đuổi, xem như món hàng đẩy qua đẩy lại, cuối cùng thì lại có nguy cơ trở thành đứa bé mồ côi. Hi vọng khi qua cơn nóng giận, gia đình người chồng nghĩ lại tình cảm suốt 6 năm qua để có thể vượt qua mọi rào cản về luân lý hay huyết thống để có thể nuôi dưỡng đứa bé nên người.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT