TIN TÀI TRỢ.

Chồng thắt ống dẫn tinh 2 năm, vợ bỗng có thai, bác sĩ nói 1 câu ai nấy đều ngã ngửa

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 10.7K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 708 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #1
  Mới đọc tin này trên báo, chia sẻ cho chị em đây ạ. Sau hai năm chồng thắt ống dẫn tinh, vợ bất ngờ mang thai. Chị em chắc hẳn nghĩ cô vợ này cắm sừng anh chồng phải không? Em thì nghĩ là phương pháp ngừa thai nào cũng có xác suất thất bại và cặp vợ chồng này nằm trong số phần trăm ít ỏi đó đấy ạ.

  Nói đâu xa, như đứa bạn em đây, sinh 2 con một trai một gái, mà thỉnh thoảng nó vẫn đùa rằng “Chúng nó là sản phẩm của thuốc ngừa thai khẩn cấp đấy”. Có lẽ nhiều mẹ không tin nhưng là thật, cả hai lần quan hệ không an toàn, bạn em đều dùng thuốc tránh thai khẩn cấp và kết quả là đều… dính bầu. Rồi như bà chị họ em, đặt vòng tránh thai, vậy mà vẫn mang bầu. Vậy mới nói, chẳng có phương pháp nào chắc chắn thành công với tỷ lệ 100% đâu, phải không các mẹ?

  sau-2-nam-chong-that-ong-dan-tinh-vo-bat-ngo-mang-thai-nguyen-nhan-duoc-xac-dinh-la-01

  Quay lại câu chuyện cô vợ người Đài Loan mang thai lần thứ... tư sau hai năm chồng thắt ống dẫn tinh. Cô vợ chia sẻ câu chuyện của mình trên trang cá nhân. Khi cô phát hiện mang thai đứa con thứ tư, chồng cô đã nghi ngờ vợ ngoại tình. Thực sự là, ở trong hoàn cảnh đó, ít ông chồng nào không nghi ngờ. Thậm chí có cặp đôi còn xảy ra cơm không lành canh không ngọt, mâu thuẫn nghiêm trọng nữa.

  Bác sĩ đã dựa vào mẫu tinh dịch của người chồng, kiểm tra và phát hiện vẫn còn một lượng nhỏ tinh trùng chuyển động. Người vợ cho biết: “Bác sĩ nói tinh trùng của chồng tôi rất khỏe mạnh, tôi cũng là người dễ thụ thai”. Các bác sĩ cho rằng, nguyên nhân dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn sau khi thắt ống dẫn tinh là do tinh trùng vốn chưa xuất hết ra ngoài, hai đầu thắt của ống dẫn tinh bị nối lại với nhau, bác sĩ xác định và thắt nhầm ống.

  Mẹ nào từng thất bại trong việc tránh thai hay còn thắc mắc về tỷ lệ thành công và thất bại của các phương pháp tránh thai thì có thể tham khảo nha.

  1/ Dùng bao cao su

  Với bao cao su dùng cho nam giới, tỷ lệ tránh thai thành công là 18%, bao cao su dành cho nữ giới, tỷ lệ này là 21%. Tuy nhiên, đây vẫn là phương pháp tránh thai được nhiều người chọn lựa vì nó còn có thể tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

  2/ Đặt vòng tránh thai

  Với vòng tránh thai có nội tiết, tỷ lệ thất bại là 2%, với vòng chữ T đơn thuần, tỷ lệ này là 0,8%. Vòng tránh thai có tác dụng trong vòng 5-10 năm. Phương pháp này có tỷ lệ thành công cao nhưng có thể gây tác dụng phụ không mong muốn như có thể bị đau, rong kinh, kinh nguyệt nhiều…

  3/ Que tránh thai

  Que cấy tránh thai là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn khi tỷ lệ thất bại chỉ 0,05%. Dụng cụ này được cấy vào da dưới vùng cánh tay, chất nội tiết trong que cấy sẽ giải phóng vào trong máu, có tác dụng khoảng 3 năm.

  sau-2-nam-chong-that-ong-dan-tinh-vo-bat-ngo-mang-thai-nguyen-nhan-duoc-xac-dinh-la-02

  4/ Tiêm thuốc tránh thai

  Với phương pháp này, hormone progesterone sẽ được tiêm vào bắp tay hoặc vào mông mỗi 3 tháng/lần, thuốc sẽ giải phóng vào máu và phát huy hiệu quả. Tỷ lệ thất bại của phương pháp này là 6%.

  5/ Miếng dán tránh thai

  Miếng dán tránh thai có chứa các chất nội tiết tương tự như viên tránh thai kết hợp được dán vào vùng cánh tay, mông, bụng trong 3 tuần, mỗi tuần thay một lần và nghỉ dán trong một tuần. Tỷ lệ thất bại của phương pháp này là 9%.

  6/ Thắt ống dẫn tinh và thắt vòi trứng

  Hiệu quả của thắt ống dẫn tinh và thắt vòi trứng là trên 99,5% do đó đây là phương pháp tránh thai vĩnh viễn, không dùng cho những người vẫn còn có ý định sinh thêm con.

  7/ Màng ngăn âm đạo

  Dùng màng ngăn âm đạo là phương pháp ít được chị em lựa chọn. Tỷ lệ thất bai của phương pháp này là 12%.

  8/ Viên uống tránh thai

  Phương pháp này có mặt hạn chế như đòi hỏi phải uống thuốc hàng ngày vào cùng một giờ nhất định khiến nhiều chị em quên lịch. Tỷ lệ thất bại của viên uống tránh thai khoảng 9%.

  sau-2-nam-chong-that-ong-dan-tinh-vo-bat-ngo-mang-thai-nguyen-nhan-duoc-xac-dinh-la-03

  9/ Xuất tinh ngoài âm đạo, dựa vào chu kỳ kinh

  Phương pháp này không khó áp dụng, do đó vẫn được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên, tỷ lệ thất bại của phương pháp này rất cao, lên đến 20%.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT