TIN TÀI TRỢ.

Bố mẹ cùng con làm 4 điều này trước khi đi ngủ, lớn lên trẻ tài đức hơn người

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 12K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 427 Bài viết

  • 82 Được cảm ơn

  #1
  ba-me-cung-con-lam-4-dieu-nay-truoc-khi-di-ngu-giup-tre-lon-len-tai-duc-hon-nguoi-01

  Ba mẹ biết không, trước khi đi ngủ là khoảng thời gian cực kỳ ý nghĩa ba mẹ nên dành cho con đấy. Khoảng thời gian này không chỉ giúp ba mẹ hiểu con hơn, cho bé cảm giác được quan tâm, yêu thương mà còn giúp bé thêm trân trọng tình cảm gia đình, hình thành những thói quen tốt như quan tâm, san sẻ với những người xung quanh.

  Ở nhà em, mỗi tối trước khi đi ngủ, em luôn dành ít nhất 30 phút để trò chuyện hay đọc sách cùng con. Bé nhà em còn nhỏ nên rất thích được mẹ kể chuyện. Dần dà, em cũng đã hình thành thói quen cho bé. Cứ ngày nào quên không kể chuyện là y như rằng bé lại chạy sang phòng em đòi nằng nặc mẹ kể chuyện mới thôi.

  Hôm trước, em gặp lại anh đồng nghiệp cũ. Anh cũng nói vợ anh tập cho con mỗi tối 30 phút đọc sách. Giờ con anh mới 7 tuổi mà hùng biện dữ dội luôn, lại còn rất giỏi tiếng Anh vì anh chị hay đọc sách tiếng Anh cho con nghe từ khi bé còn chưa biết nói kia. Nghe xong cũng thấy mình có thêm động lực kiên nhẫn với con các mẹ ạ. Nay em còn đọc được 1 bài viết rất hay, nói về những việc mẹ nên làm cùng bé trước khi đi ngủ. Càng đọc càng thấy ý nghĩa nên sẵn tiện đây em cũng chia sẻ cho các mẹ cùng biết nà.

  1. Đọc truyện cùng con

  Nhiều ba mẹ thường có thói quen cho bé xem tivi hay sử dụng điện thoại quá nhiều... điều này không tốt cho bé đâu ạ. Thay vào đó, mỗi tối trước khi đi ngủ, ba mẹ nên dành thời gian đọc truyện cùng con. Việc này không những giúp con hình thành thói quen đọc sách mà còn giúp các bé mở mang tầm nhìn, kích thích sự sáng tạo.

  Trước lúc đi ngủ, ba mẹ có thể kể cho bé nghe một câu chuyện cổ tích, ngụ ngôn... sau đó gợi ý cho bé nhắc lại hoặc kể lại câu chuyện theo trí nhớ của mình. Hơn nữa, ba mẹ hãy để bé hóa thân vào nhân vật để tăng cường sự hứng thú của con nhé.

  truoc-khi-di-ngu-ba-me-hay-lam-4-dieu-nay-cu-01
  Đọc truyện cho bé trước khi đi ngủ sẽ giúp con hình thành thói quen đọc sách, tăng khả năng sáng tạo

  2. Cho con chia sẻ những điều hạnh phúc nhất trong ngày

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thời gian và chất lượng giấc ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển trí tuệ của con người, đặc biệt là với trẻ nhỏ trong những năm đầu đời. Thế nhưng, thời gian ngủ dài hay ngắn không phải là yếu tố quyết định duy nhất, việc bé ngủ có ngon giấc hay không mới là điều quan trọng. Vì vậy, trước khi đi ngủ, ba mẹ không nên la mắng vì rất dễ khiến trẻ ám ảnh, hoảng sợ ngay cả trong giấc ngủ. Thay vào đó, những câu chuyện vui vẻ, hạnh phúc sẽ giúp con thoải mái, ngủ sâu giấc hơn.

  Để làm được điều này, ba mẹ hãy khuyến khích con kể những câu chuyện vui trong ngày. Khi bé kể, ba mẹ cũng đừng quên khen ngợi con nha.

  3. Cùng nhau chuẩn bị cho 1 ngày mới

  Trước khi đi ngủ, ba mẹ có thể cùng con chuẩn bị quần áo, sách vở, giày dép... để sẵn sàng cho 1 ngày mới tốt hơn. Điều này không những giúp trẻ tăng ý thức tự giác, trách nhiệm mà còn hình thành thói quen tự lập cho bé.

  4. Đừng quên nói "Ba mẹ yêu con"

  Một việc rất quan trọng nhưng không phải ba mẹ nào cũng làm được đâu ạ. Trên thực tế, rất nhiều phụ huynh yêu con nhưng chưa biết cách thể hiện tình cảm với con, làm cho bé lầm tưởng rằng ba mẹ không thương chúng.

  Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, tình yêu và tình cảm là những điều quan trọng nhất và có tầm ảnh hưởng to lớn đến con trẻ. Chẳng hạn như trong quá trình hình thành nhân cách, thành tích học tập, phạm vi nhận thức của con.

  Chỉ tốn vài giây để nói ra lời yêu thương với con nhưng nhận lại rất nhiều lợi tuyệt vời đúng không nào? Vì vậy, ba mẹ hãy nhớ tập ngay thói quen này khi trẻ còn nhỏ nha. Chúc ba mẹ thành công!
  Ta chỉ là chiếc lá
  Việc của mình là xanh

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT