Bầu mỗi ngày ăn 1 trái táo, con ra đời thông minh vượt bậc, không hen suyễn dị ứng suốt 5 năm đầu đời

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 43 Lượt đọc
  • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của suhee25
    • Đồng hành cùng Nhà tài trợ
      Online
    • 1 năm
    • 823 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #1
    Táo là loại trái cây quen thuộc đối với tất cả mọi người, nhưng những công dụng kỳ diệu mà loại quả nhỏ bé này sẽ mang lại cho phụ nữ mang thai thì không phải ai cũng biết.

    Trong một loạt các loại trái cây thơm ngon, ngọt lịm, táo là một trong những loại quả được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích phụ nữ mang thai nên thường xuyên bổ sung. Lý do là vì loại quả tuy trông nhỏ bé này lại có khả năng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho cả thai phụ và thai nhi. Táo rất giàu chất xơ cùng các loại vitamin có lợi cho cơ thể, đặc biệt hơn, lượng vitamin C trong táo cao gấp 7 lần so với trái cam. Cùng với các dưỡng chất quan trọng như axit folic, pectin, kẽm, chất béo có lợi,… Táo chính là loại trái cây vừa cung cấp năng lượng cho mẹ bầu hiệu quả, vừa đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho thai nhi.

    Tăng chỉ số IQ thai nhi

    Í tai biết mẹ bầu thường xuyên ăn táo, con trong bụng cũng có cơ hội phát triển trí não vượt bậc. Loại trái cây này có chứa axit folic hỗ trợ hệ thần kinh thai nhi phát triển ổn định, không những thế, các nguyên tố vi lượng, kẽm, chất béo luôn tích cực hoàn thành nhiệm vụ hoàn thiện vỏ não thai nhi, cải thiện chất xám tăng mạnh mẽ. Bà bầu bổ sung mỗi ngày một trái táo, con ra đời sẽ thông minh và nhạy bén, có khả năng tập trung cũng như suy nghĩ cao hơn hẳn những đứa trẻ khác.

    r4ta6OJlbVz-BloudfRWmksuBhGXeNrdeaIh31KYZZP8jGp7KbzJ_OIsTyaq-olu7ci6R6ni2eRbGJ38HCGRLhqY

    Ngăn ngừa chứng thiếu máu

    Bên cạnh các loại thực phẩm giàu sắt như thịt bò, rau cải xanh, các loại đậu,… Táo cũng nằm trong số những lựa chọn thông minh nếu mẹ bầu muốn bổ sung nguồn chất sắt tự nhiên vào cơ thể. Khi mang thai, việc không cung cấp đủ lượng sắt cho cả thai phụ và thai nhi sẽ gây ra những tác hại nguy hiểm khó lường. Mẹ bầu sẽ gia tăng nguy cơ sinh non, con thiếu tháng, thai nhẹ cân, kém phát triển về thể chất cũng như trí não.

    Tăng sức đề kháng cho mẹ và con

    Hệ miễn dịch khi mang thai thường không khỏe mạnh như trong khoảng thời gian trước khiến chị em bầu bí rất dễ bị các loại vi khuẩn, virus tấn công. Trong táo lại có chứa nhiều dưỡng chất, đặc biệt là lượng vitamin C cao gấp 7 lần trái cam tích cực hỗ trợ mẹ trong việc tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc phải những căn bệnh thông thường như cảm cúm, sổ mũi, chóng mặt, hắt hơi,… Không những thế, táo còn có thể giúp mẹ tránh xa nguy cơ bị nhiễm khuẩn, ngừa sâu răng, đau bụng hiệu quả trong giai đoạn mang thai.

    Chặn đứng hen suyễn, dị ứng cho con trong 5 năm đầu đời

    Một lợi ích vô cùng tuyệt vời mà trái táo có thể đem lại cho thai nhi đó chính là bảo vệ sức khỏe của con trong những năm đầu đời. Các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu và thực hiện các cuộc thí nghiệm giữa 2 nhóm mẹ bầu, một nhóm đều đặn ăn mỗi ngày 1 trái táo và nhóm còn lại không ăn táo. Kết quả là nhóm các mẹ bầu ăn táo có sức đề kháng mạnh mẽ hơn, con ra đời cũng giảm nguy cơ mắc hen suyễn, dị ứng đến tận 5 năm đầu đời so với nhóm còn lại. Nghiên cứu này đã đủ cho chúng ta thấy công dụng thực sự hiệu quả của táo đối với sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

    V1rvTqqnJQowgdq7eXoLPtSJ_BCuAtr4smaUseMoZX_SM51jONu4foUzvontHEg7Gw0XrjuZCu2wGGKrOUJrVHTq

    Đẩy lùi các căn bệnh về tiêu hóa

    Bà bầu thường xuyên phải đối diện với những nguy cơ về các căn bệnh đường tiêu hóa như đầy hơi, táo bón, khó chịu, ăn không tiêu,… Mẹ đừng lo mà ăn chăm chỉ ăn táo mỗi ngày để đẩy lùi chúng. Chất xơ dồi dào có trong táo sẽ giúp mẹ đánh bay được các căn bệnh kể trên cũng như củng cố một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, các triệu chứng rối loạn đường ruột cũng sẽ không còn làm phiền nhiều nếu chị em chịu kết thân với loại trái cây vừa ngon lại vô cùng bổ dưỡng này.
    Những lưu ý mẹ bầu cần nhớ khi ăn táo:

    - Lựa chọn địa điểm mua táo uy tín, chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng.

    - Sử dụng máy khử độc thực phẩm hoặc ngâm nước muối 15 phút, rửa sạch sẽ và nên gọt bỏ vỏ trước khi ăn.

    - Lựa chọn tốt nhất chính là táo đỏ và không nên ăn táo mèo trong giai đoạn mang thai.

    - Mỗi ngày ăn tối đa 1 – 2 trái táo, không nên lạm dụng ăn quá nhiều sẽ có nguy cơ phản tác dụng.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT