Bầu 38 tuần đau bụng nhập viện, 2 giờ sau tột cùng đau đớn biết tin con mất tim thai

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 836 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 509 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #1
  Các mẹ ơi, sáng nay đọc báo em đọc câu chuyện này mà nghĩ lại thương đứa bạn hết sức. Bạn em mang thai 39 tuần, nhập viện chờ sinh mà chỉ vài tiếng đau bụng em bé đã mất. Hai vợ chồng đau khổ vật vã. Nhỏ bạn em dạo đó suy sụp như phát điên, nó cứ khó khóc cười cười, phải mất cả năm trời mới nguôi ngoai. Em cứ tưởng chuyện thai lưu khi mẹ đã đến ngày sinh, đã nhập viện là chuyện hiếm chứ, ai dè nó vẫn xảy ra đây nè các mẹ.

  Câu chuyện sáng nay em đọc cũng buồn lắm các mẹ ạ. Chuyện về một đôi vợ chồng, sau lần đầu IVF thất bại, rất lâu sau, hạnh phúc đã mỉm cười khi người vợ mang thai. Những tưởng sẽ có một cái kết viên mãn. Không ngờ nỗi đau ập đến. Mòn mỏi chờ đợi con ra đời suốt 38 tuần. Vậy mà chỉ sau 2 giờ nhập viện, mẹ đau đớn nhận tin con đã mất tim thai. Mất con đã đau, còn đau hơn nữa khi người mẹ biết mình đã bỏ lỡ cơ hội cứu con.

  dau-bung-me-bau-38-tuan-nhap-vien-2-gio-sau-con-da-mat-tim-thai-01

  Hình ảnh người mẹ bật khóc nức nở và ôm đứa con gái bé bỏng đã ngừng thở được chia sẻ trên facebook khiến nhiều người cảm thấy xót xa cho cô. Thay vì được cho con bú dòng sữa ngọt lành, nuôi nấng chăm sóc con và từng ngày chứng kiến con lớn lên, người mẹ tội nghiệp phải mất con mãi mãi.

  Câu chuyện được kể lại, ở tuần thai thứ 38, khi bắt đầu thấy đau bụng, người mẹ 30 tuổi nhập viện chờ sinh. Trước đó, cô đã được dự đoán có thai kỳ khỏe mạnh, em bé khỏe mạnh. Các nhân viên ở bệnh viện thuyết phục cô trở về nhà chờ đợi. Tuy nhiên, bà mẹ này cảm thấy khó chịu và cơn đau ngày càng tăng, do đó cô quyết định nằm lại viện và được các cô y tá cho dùng thuốc giảm đau. Cô kể lại: “Cô ấy hỏi tôi có muốn dùng morphine không và tôi trả lời là có. Tôi không hỏi thêm bất cứ điều gì sau đó vì tôi đã tin tưởng cô ấy”.

  Bà mẹ này sau đó đã được chuẩn bị cho một chiếc giường trống sau khi cô được thông báo mình chuẩn bị sinh. Thật đau lòng, khi các nhân viên y tế rời đi, để lại cô một mình, chỉ 2 tiếng sau, em bé đã chết lưu.

  Cô đau đớn nhớ lại: “Trong khi tôi đang nằm viện chuẩn bị sinh, tôi cảm thấy rằng nữ hộ sinh không theo dõi tôi và em bé, điều mà đáng ra họ nên làm, đặc biệt sau khi tôi vừa được tiêm morphine. Thế nhưng, tôi nghĩ rằng tôi phải đặt niềm tin vào các nhân viên y tế tại đây, tin tưởng rằng họ sẽ chăm sóc tôi và em bé của mình. Với chúng tôi, thật khó có thể chấp nhận sự thật khi chúng tôi tin rằng cái chết của con gái mình, bé Ysabella đáng ra có thể tránh được”.

  dau-bung-me-bau-38-tuan-nhap-vien-2-gio-sau-con-da-mat-tim-thai-02

  Câu chuyện đau lòng trên xảy ra với cặp vợ chồng Maricel và Dennis Prado, sinh sống tại Perth’s Wellard, Úc. Cô Maricel sau đó đã viết lên facebook với mong muốn rằng sẽ không còn bất cứ cặp vợ chồng nào phải rơi vào hoàn cảnh bi thảm như của gia đình mình. Dù bệnh viện sau đó đã mở một cuộc điều tra để tìm nguyên nhân cái chết của bé Ysabella nhưng điều đó cũng không mang con gái Maricel trở lại và không thể làm cô nguôi ngoai: “Tôi đã cố gắng tỏ ra mạnh mẽ. Thế nhưng từ sâu thẳm cõi lòng tôi biết rằng mình không thể”, Maricel nói trong nước mắt.

  Sợ quá các mẹ ơi, em sinh 2 đứa rồi mà không hề biết có chuyện nhập viện chờ sinh còn mất con. Thiệt, như vậy thì ai mà chịu cho nổi đúng không các mẹ? À, em có đọc mấy trường hợp đã đến ngày sinh còn mất con, mẹ nào đang có ý định sinh con thì tham khảo nè.

  - Mẹ bầu cạn ối, nước ối đục: Nếu mẹ bị cạn ối, đục ối, thai nhi sẽ bị nhiễm khuẩn, ngạt, cử động kém.

  - Mẹ bầu bị trượt ngã: Nếu mẹ bị trượt chân té, va đập ở vùng bụng, lưng, nhau thai dễ bị bong tróc hoặc mẹ bị vỡ ối, con trong bụng dễ có nguy cơ chết lưu.

  - Mẹ bị tiền sản giật: Nếu mẹ lên cơn co giật, quá trình vận chuyển oxy đến thai nhi bị ngưng trệ có thể làm nguy hiểm điến tính mạng cả hai mẹ con.

  - Dây rốn quấn cổ: Nếu em bé đạp nhiều, con có nguy cơ bị dây rốn quấn cổ nhiều vòng và siết chật gây ngạt thở.

  - Mẹ bị nhiễm độc hoặc mắc các bệnh nguy hiểm: Nếu mẹ bầu tiếp xúc với hoa chất độc hại hoặc mắc bệnh nặng, có thể ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT