Vừa vào công ty, chưa kịp ngồi xuống thì cô đồng nghiệp mới cần bầu đã chạy tới hỏi: “Chị chị, bầu ăn bòn bon được không?”. So với mấy em trẻ trẻ, em cũng thuộc hàng lớn tuổi nhất trong phòng, lại có chồng con rồi nên luôn trở thành “kho kinh nghiệm” của các mẹ mới lấy chồng lúc nào không hay.

Nhân đây em chia sẻ luôn với các mẹ nghen! Bầu bì mà được ăn bòn bon tốt lắm nha! Không chỉ mẹ khỏe mạnh mà con ra đời cũng rất xinh xắn đáng yêu nữa đó. Cái này là kinh nghiệm từ đứa em gái em luôn đó. Có bầu nó nghiện bòn bon luôn, trộm vía cả 9 tháng 10 ngày không hề sụt sịt sổ mũi, ho hen gì đâu nha.

Mẹ nào còn thắc mắc không biết những lợi ích mà trái bòn bon mang lại cho mẹ bầu và thai nhi thì em xin liệt kê ra đây cho các mẹ tham khảo nhé.

bon-bon-sap-vao-mua-me-bau-tranh-thu-an-de-thai-ky-khoe-manh-nuoi-con-chan-dai-tu-trong-trung-01

Cải thiện tiêu hóa

Bòn bon nhiều nước, có vị ngọt, giàu chất xơ. Ăn bòn bon, mẹ bầu không chỉ kiểm soát được cân nặngh mà còn giúp cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngưa tình trạng táo bón, vấn đề thường gặp của mẹ bầu.
Cải thiện hệ miễn dịch

Bòn bon giàu vitamin C, giúp tăng khả năng trao đổi chất, cải thiện miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho mẹ chống lại cảm cúm, nhiễm trùng, nhiễm khuẩn, khỏe mạnh suốt thai kỳ. Mẹ khỏe mạnh, thai nhi trong bụng phát triển trí não tối ưu, ra đời đủ 9 tháng 10 ngày.

Chống lại quá trình oxy hóa


Bòn bon không chỉ giàu vitamin C mà còn dồi dào hàm lượng beta carotene, là một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất, giúp ngăn ngừa tình trạng oxy hóa xảy ra trong cơ thể, chống lại sự sản sinh của các gốc tự do gây hại thai nhi.

Ngừa thiếu máu thiếu sắt

Sắt là thành phần khoáng chất vô cùng quan trọng với phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Mẹ bầu thiếu sắt khiến cơ thể mỏi mệt, làm ảnh hưởng đến thai nhi, con sinh ra chậm phát triển thể chấtt và trí não. Bòn bon giàu hàm lượng sắt, giúp mẹ ngừa nguy cơ thiếu máu thiếu sắt, làm tăng lưu lượng máu và đem dinh dưỡng và oxy tới nuôi thai.

bon-bon-sap-vao-mua-me-bau-tranh-thu-an-de-thai-ky-khoe-manh-nuoi-con-chan-dai-tu-trong-trung-02

Giúp nuôi thai nhi cao lớn

Ngoài hàm lượng sắt dồi dào, bòn bon còn cực giàu canxi, giúp bổ sung khoáng chất này cho mẹ bầu, không chỉ nuôi thai nhi chân dài, cao lớn mà còn ngăn ngừa tình trạng loãng xương, tê chân tay, chuột rút… ở mẹ bầu.

Ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ

Bòn bon giàu chất xơ, không chỉ giúp mẹ bầu kiểm soát tốt cân nặng mà loại quả này còn dồi dào vitamin B1, vitamin B2. Vitamin B1 giúp loại bỏ lượng đường dư thừa trong cơ thể, ngăn ngừa tình trạng cao huyết áp, tiểu đường, tiền sản giật. Vitamin B2 giúp thúc đẩy quá trình tạo ra năng lượng từ carbohydrate giúp hấp thu vào cơ thể hàng ngày.

Giúp mẹ bầu có làn da đẹp

Khi mang thai, do sự thaya đổi nội tiết tố, da mẹ bầu dễ bị sạm, nám khiến mẹ cảm thấy tư ti. Bòn bon với hàm lượng vitamin C, vitamin A, beta carotene dồi dào sẽ ngăn chặn quá trình sản sinh của gốc tự do, chống lại quá trình lão hóa cũng như làm cho làn da mẹ trắng sáng mịn màng.

Giúp răng chắc khỏe

Ngoài hàm lượng canxi dồi dào, bòn bon cũng cực giàu phốt pho, một khoáng chất giúp bảo vệ men răng, bảo vệ răng mẹ bầu chắc khỏe, ngăn ngừa các vấn đề về răng miệng.

Kiểm soát cân năng

Bòn bon cực giàu vitamin C, một vitamin đóng vai trò quan trọng trong việc tổng hợp các phân tử nhỏ như carnitine, một chất tham gia vào quá trình đốt cháy chất béo có hại, làm giảm sự tích tụ mỡ thừa.