TIN TÀI TRỢ.

Ăn 2 hũ sữa chua 1 ngày, bầu khỏe mạnh 40 tuần, con trắng trẻo mũm mĩm

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 223 Lượt đọc
  • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 708 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #1
    Lâu không gặp, mới đây gặp lại đứa bạn, trời ơi, nó có nhỏ con gái dễ cưng ghê các mẹ. Con bé xinh ơi là xinh, lại còn chân dài và thẳng nữa chứ. Em đang thèm có con gái, hỏi nó bí quyết làm sao sinh con gái đẹp vậy, nó “bật mí” sở dĩ sinh con xinh đẹp vậy là nhờ mẹ ăn sữa chua trong giai đoạn bầu bì. Thai kỳ khỏe mạnh, mẹ bổ sung dinh dưỡng đầy đủ thì em bé sinh ra xinh đẹp cũng là điều dễ hiểu.

    Nhỏ bạn kể ra những lợi ích khi mẹ bầu ăn sữa chua, nhất là vào những ngày nắng nóng cơ thể mất nước, em liệt kê ra đây cho các mẹ luôn nè, nhất là những mẹ đang mong có con gái giống em. Ráng mà ăn sữa chua vô cho con xinh đẹp nè.

    an-sua-chua-bau-khoe-manh-suot-thai-ky-sinh-con-trang-treo-mum-mim-dep-nhu-thien-than-01

    Sữa chua làm giảm cảm giác thèm ăn

    Trong thai kỳ, nhiều mẹ bầu thường có cảm giác thèm ăn. Vì điều này, mẹ có thể bị tăng cân dẫn đến nhiều tai biến thai kỳ. Chưa kể mẹ còn có thể ăn những thực phẩm không tốt cho thai nhi như các món chiên rán, thức ăn chế biến sẵn… Thay vì ăn những thực phẩm không lành mạnh, mẹ có thể chọn sữa chua. Sữa chua không chỉ giúp mẹ giảm cảm giác thèm ăn, lại cung cấp nhiều dưỡng chất nuôi thai lớn khỏe.

    Tăng cường sức đề kháng và cải thiện tiêu hóa

    Trong sữa chua chứa nhiều vi khuẩn có lợi Lactobacillus Acidophilus và Bidifo bacterium, giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ tiêu hóa, cho mẹ thai kỳ khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón, trĩ. Trong sữa chua cũng chứa nhiều vi khuẩn có thể tạo ra kháng sinh có thể tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong đường ruột.

    Ngăn ngừa cao huyết áp

    Cao huyết áp là một trong những nguy cơ mẹ bầu có thể phải đối mặt trong thai kỳ. Để ngăn ngừa nguy cơ cao huyết áp, mẹ có thể ăn sữa chua mỗi ngày. Sữa chua cũng giúp làm giảm cholesterol trong cơ thể, tốt cho hệ tim mạch, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim.

    Ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt canxi

    Canxi là khoáng chất vô cùng cần thiết cho mẹ trong giai đoạn bầu bì khi là một trong những yếu tố quan trọng giúp hệ xương, răng và cơ bắp thai nhi phát triển tốt nhất. Mẹ bầu ăn sữa chua mỗi ngày giúp nuôi con cao lớn, chân dài, ngăn ngừa nguy cơ loãng xương do thiếu hụt canxi.

    Giúp con phát triển cơ bắp

    Protein là một chất rất quan trọng đối với mẹ bầu. Protein có ảnh hưởng đến sự phát triển cơ bắp thai nhi và giúp mẹ khỏe mạnh suốt thai kỳ. Mẹ có thể bổ sung protein từ sữa chua để khỏe mẹ khỏe con.

    Làm đẹp da

    Trong thời kỳ bầu bí, do sự thay đổi nội tiết tố, mẹ bầu sẽ nhạy cảm hơn, một số người phải đối mặt với tình trạng nám da, sạm da, làn da không mịn màng. Sữa chua rất giàu axit lactic có tác dụng ngăn ngừa sự xâm nhập và kiềm chế hoạt động của các vi khuẩn có hại, giúp bảo vệ da. Ngoài ra, sữa chua còn giúp hạn chế hiện tượng lão hóa, cho da trắng sáng mịn màng.

    an-sua-chua-bau-khoe-manh-suot-thai-ky-sinh-con-trang-treo-mum-mim-dep-nhu-thien-than-01

    Ngăn ngừa tình trạng thừa cân

    Do chế độ dinh dưỡng, chế độ nghỉ ngơi… và do quan niệm ăn cho 2 người hoặc mẹ có ăn nhiều thì con mới khỏe, một số mẹ bầu bị tăng cân quá mức. Mẹ bầu tăng cân dễ dẫn đến tình trạng tiểu đường thai kỳ, cao huyết áp, tiền sản giật… Ăn sữa chua mỗi ngày sẽ giúp ức chế hormone cortisol gây tăng cân mất kiểm soát, tránh tình trạng thừa cân.

    Những điều mẹ bầu cần lưu ý khi ăn sữa chua

    - Không nên ăn quá nhiều sữa chua vì sữa chua có thể sản sinh nhiệt lượng, từ đó khiến mẹ tăng cân.

    - Không nên ăn sữa chua khi đói mà nên ăn vào 1-2 giờ đồng hồ sau bữa cơm, vì lúc này dịch vị được làm loãng, độ axit kiềm trong dạ dày rất thích hợp cho axit lactic sinh trưởng.

    - Nếu mẹ mắc bệnh tiểu đường, các vấn đề về tiêu hóa, ăn sữa chua có thể làm cho tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng.

    - Không ăn sữa chua cùng các thực phẩm chế biến sẵn vì nitre trong các thực phẩm này khi kết hợp cùng Amine trong sữa chua sẽ tạo thành chất gây ung thư N.nitrosamine.

    - Có thể kết hợp sữa chua cùng các loại trái cây để giải khát và thêm ngon miệng.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT