Con hư tại mẹ cháu hư tại bà, các ông bố vẫn quy hết trách nhiệm nuôi dạy con cái cho vợ, mặc định rằng, mình chỉ có trách nhiệm kiếm tiền, còn chuyện con cái thì “vô can”.

Thực ra, con cái chịu ảnh hưởng rất nhiều từ bố. Bố có vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của con. Từng có rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng con cái càng gần gũi bố càng phát triển chỉ số IQ và có cuộc đời hạnh phúc. Tuy nhiên, có những ông bố lại làm hư con. Các ông bố đọc và thay đổi ngay nếu mình thuộc 1 trong 5 kiểu bố dưới đây nhé!

1/ Bố yêu bạn hơn tất thảy

Những người bố ham chơi, luôn xem trọng bạn bè hơn mọi thứ thường đặt gia đình ở vị trí thứ hai sau bạn bè. Với những ông bố này, chỉ cần bạn bè gọi là ngay lập tức có mặt, bất chấp việc vợ đang chuyển dạ sắp sinh hay con đang ốm nằm viện. Những ông bố này không hề cho con một gia đình hạnh phúc. Trẻ lớn lên với người bố này thì không ít thì nhiều cũng học tính vô trách nhiệm của bố. Chưa kể, những ông bố này cũng không làm mẹ vui, và tâm trạng của mẹ ảnh hưởng đến con rất nhiều, đến sự phát triển thể chất, phát triển trí tuệ và thái độ sống của con. Bố ơi thương con thì thay đổi nha, gần gũi con cái nhiều hơn, chăm sóc vợ nhiều hơn để con có một gia đình hạnh phúc.

3ac736e6-5-kieu-ong-bo-de-lam-con-hong-doi-con-thuong-con-thi-thay-doi-ngay-truoc-khi-qua-muon-bo-oi-3

2/ Ông bố thường xuyên cáu kỉnh

Những ông bố hay cáu kỉnh luôn tìm cách gây sự với vợ và ít khi gần gũi con cái làm cho gia đình mất đi bầu khí vui vẻ hạnh phúc. Sống với những ông bố này, trẻ cũng mất đi cơ hội tốt nhất để phát triển. Bố có biết, nếu sống trong bầu không khí vui tươi, thoải mái, được bố mẹ quan tâm chăm sóc, trẻ sẽ phát triển thể chất và trí não tối ưu? Thay đổi ngay trước khi quá muộn bố nhé!

3/ Ông bố hút thuốc lá

Thuốc lá không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của bố, khiến con sinh ra dễ bị dị tật, ốm đau, chậm phát triển thể chất và trí não mà còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp, thậm chí ung thư. Bố thương con thì đừng đợi đến khi con ra đời mà nên “đoạn tuyệt” với thuốc lá trước khi có ý định thụ thai, để con ra đời khỏe mạnh nhé!

4/ Ông bố khư khư điện thoại suốt cả ngày

Thay vì dành thời gian cho con, ông bố này chỉ ôm lấy điện thoại và bỏ mặc con, thậm chí còn đưa điện thoại hoặc máy tính bảng cho con để bé không làm phiền mình, bất chấp điều này làm ảnh hưởng thị lực, sự phát triển não bộ của con. Bố ơi, thương con, bố đừng ôm điện thoại nữa mà hãy dành thời gian cho con, chơi đùa cùng con, đọc sách cùng con. Những trẻ được tương tác cùng bố luôn có chỉ số IQ cao hơn hẳn trẻ khác và khi lớn lên con thường sẽ thành công hơn đấy!

4324cb1d-5-kieu-ong-bo-de-lam-con-hong-doi-con-thuong-con-thi-thay-doi-ngay-truoc-khi-qua-muon-bo-oi-2

5/ Ông bố xem thường vợ

Có những ông bố rất yêu con nhưng lại không dành cho vợ sự tôn trọng. Thường những ông bố này là trụ cột về kinh tế trong gia đình, còn người vợ chỉ ở nhà làm nội trợ, chăm sóc con cái. Vì lẽ đó, các ông bố này luôn xem thường vợ. Điều này không chỉ làm cho bầu không khí gia đình luôn nặng nề u ám, thậm chí xảy ra cãi vã mà còn làm ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của con. Con sẽ có cái nhìn không đúng về mẹ, không nghe lời khi mẹ dạy cho điều hay lẽ phải, cũng như không có thái độ sống tích cực. Thương con, bố cần thay đổi ngay nhé, để con không chỉ phát triển toàn diện cả trí não, thể chất mà còn trở thành người tử tế, hiếu thảo và có phẩm chất.