TIN TÀI TRỢ.

3 tháng cuối thai kỳ, 4 thời điểm mẹ phải đặc biệt cẩn trọng để con ra đời bình an

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 549 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 708 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #1
  Vào 3 tháng cuối thai kỳ, lúc này, cùng với sự lớn lên của thai nhi, bụng mẹ ngày một lớn, khiến cho việc đi lại và các hoạt động hàng hết hết sức nặng nề. Nếu không cẩn thận, mẹ rất dễ té ngã, làm ảnh hưởng tính mạng thai nhi.

  Dưới đây là những thời điểm mẹ cần đặc biệt cẩn trọng, vì chỉ cần một chút lơ đễnh khi làm những công việc hàng ngày này cũng có thể khiến mẹ gặp nguy hiểm, thai nhi gặp nguy hiểm.

  3-thang-cuoi-thai-ky-day-la-4-thoi-diem-me-phai-dac-biet-can-trong-de-con-ra-doi-binh-an-01

  Khi đi vệ sinh

  Vào những tháng cuối thai kỳ, thai nhi đã lớn, chuẩn bị sẵn sàng để có thể chào đời. Lúc này, cùng với sự lớn lên của em bé, bụng mẹ sẽ lớn dần. Lúc này, bụng bầu quá lớn sẽ gây cho mẹ nhiều bất tiện trong sinh hoạt, đi đứng. Đặc biệt, mẹ bầu lại thường xuyên phải ghé thăm nhà vệ sinh. Nếu mẹ có việc ra ngoài và có nhu cầu đi vệ sinh, mẹ cần phải hết sức cẩn thận. Nhiều mẹ bầu cảm thấy nhà vệ sinh bên ngoài không được sạch sẽ, do đó thường nhịn. Tuy nhiên, điều này là hết sức nguy hiểm, có thể gây hại cả mẹ và con. Đi vệ sinh bên ngoài, mẹ cần tìm những nơi không trơn trượt, cần lau sạch sẽ để tránh tình trạng nhiễm trùng vùng kín. Nếu vẫn cảm thấy bất tiện, mẹ nên đem theo miếng lót bồn cầu dùng 1 lần để vừa đảm bảo sạch sẽ vừa không phải rơi vào tình trạng nhịn đi vệ sinh.

  Khi tắm

  Trong những tháng cuối thai kỳ, bụng bầu của mẹ ngày càng lớn, mẹ sẽ có xu hướng chúi người về phía trước khiến cơ thể khó giữ thăng bằng. Không chỉ cơ thể khó giữ thăng bằng, mà nền nhà tắm ướt cũng có thể khiến mẹ trượt chân, té ngã, gây nguy hiểm tính mạng cả mẹ và thai nhi. Để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con, mẹ bầu nên đặt một tấm thảm chống trượt trên nền nhà tắm và sàn nhà phía bên ngoài để đảm bảo an toàn. Vào những tuần cuối thai kỳ, khi bụng bầu đã quá nặng nề, mẹ nên nhờ bố dìu vào nhà tắm để đảm bảo không bị tai nạn do té ngã, trơn trượt.

  3-thang-cuoi-thai-ky-day-la-4-thoi-diem-me-phai-dac-biet-can-trong-de-con-ra-doi-binh-an-01

  Khi nhặt đồ vật dưới đất

  Những tháng cuối thai kỳ, bất kể mẹ làm gì hay các hoạt động thường ngày cũng đều ẩn chứa nhiều nguy cơ tai nạn. Ngay cả một việc nhỏ hàng ngày như đứng lên, ngồi xuống cũng có thể trở thành nguyên nhân gây tai họa. Như khi mẹ ngồi xổm, rất dễ gây áp lực lên thai nhi trong bụng, làm cản trở sự lưu thông máu khiến cho lưu lượng máu đến nhau thai kém đi, từ đó trẻ bị thiếu oxy. Mẹ cũng đừng nên cúi người đột ngột vì có thể té ngã. Nếu phải nhặt đồ vật dưới đất, mẹ nên nhờ người thân hoặc nếu buộc phải làm việc này, mẹ nên ngồi xuống từ từ, tránh cúi gập người đột ngột.

  Khi đi ra ngoài một mình

  Những tháng cuối thai kỳ là đã gần đến ngày sinh nở, mẹ có thể bất ngờ chuyển dạ, vỡ ối sinh con. Nếu đi ra ngoài một mình vào lúc này rất nguy hiểm vì nếu lỡ có bất trắc nào xảy ra, mẹ sẽ kho mà xoay sở khi không có người thân bên cạnh. Không chỉ hạn chế ra ngoài một mình, mẹ bầu cũng nên hạn chế đến những nơi đông đúc ồn ào, vì mẹ có thể bị nhiễm bệnh hay tiếp xúc với một số yếu tố kích thích làm xảy ra tình trạng sinh non. Chưa kể việc mẹ đến những nơi ồn ào cũng có thể khiến thai nhi căng thẳng hoặc quá phấn khích dẫn đến dây rốn quấn cổ.

  3-thang-cuoi-thai-ky-day-la-4-thoi-diem-me-phai-dac-biet-can-trong-de-con-ra-doi-binh-an-02

  Ngoài ra, 3 tháng cuối thai kỳ mẹ cũng cần nghỉ ngơi thư giãn nhiều hơn, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, vận động nhẹ nhàng, hạn chế làm việc nhà và chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất để đón con chào đời bình an.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT