3 câu nói của trẻ cho thấy bé lớn lên sẽ rất hiếu thuận, bố mẹ tha hồ hưởng phước

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 23 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 506 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #1
  Làm cha mẹ, ai cũng mong con mình thông minh khỏe mạnh và ngoan ngoãn, lớn lên thành người tài đức hiếu thảo.

  Con cái lớn khôn ngoan ngoãn nên người là thành công của người làm cha mẹ. Và càng thành công hơn khi con là người hiếu thảo, biết thương yêu cha mẹ. Khi cha mẹ già đi, tiền muôn bạc vạn cũng không bằng sự thuận thảo của con cái. Ngay từ khi con còn nhỏ, nếu thấy con thường xuyên nói 3 câu này, bố mẹ hãy yên tâm nhé, vì đây là dấu hiệu cho thấy bé lớn lên sẽ thành người đức độ, hiếu thảo.

  1/ Con yêu bố mẹ
  eUkGau5nK9DKq5nStxBUg0igf3LGHpaGKKm_R9eS8Rf2HJkROANxfukd6UIJUOiGrMwHkYbr1oMAf9IQip-TdlI

  Những đứa trẻ yêu thương bố mẹ thường tìm cách thể hiện tình yêu với bố mẹ. Đó là chạy đến bên cạnh, ôm hôn hay dụi đầu vào ngực bố mẹ, là luôn tìm cách để được ở gần bên bố mẹ. Khi mẹ hoặc mẹ ra khỏi nhà, những trẻ này không khóc lóc ăn vạ hay đòi mẹ mua cho quà bánh mà chúng chỉ ôm hôn bố mẹ và nói cho bố mẹ biết chúng sẽ nhớ bố mẹ nhiều lắm. Trẻ cũng thường xuyên nói cho bố mẹ biết rằng chúng yêu bố mẹ khiến trái tim bố mẹ tan chảy, và bố mẹ cảm thấy những mệt mỏi của mình tan biến, những sự hy sinh của mình đã được đền đáp xứng đáng. Những trẻ này khi lớn lên sẽ yêu bố mẹ rất nhiều, vô cùng thuận thảo và không bao giờ làm điều gì khiến bố mẹ buồn lòng. Mỗi ngày, bố mẹ đừng bao giờ quên ôm hôn và nói với con bố mẹ yêu con nhé.

  2/ Con có thể giúp bố mẹ làm gì bây giờ
  rnZo_ZxCE14HpA1rQcKq2_pwk-JhyTfISWRHSXzqBXVgZsVtH7XIXebC0VcvXPbA76Rlimk1RN3krMUeFabDQyg

  Những đứa trẻ yêu thương bố mẹ không tự biến mình thành cái rốn của vũ trụ và nằm dài chờ đợi bố mẹ phục vụ. Chúng biết san sẻ việc nhà, san sẻ trách nhiệm với bố mẹ bằng cách hỏi bố mẹ xem mình có thể làm gì giúp bố mẹ. Khi trẻ nói điều này nghĩa là bé không muốn bố mẹ mình vất vả thêm nữa, và con nghĩ con có thể đỡ đần được bố mẹ để bố mẹ có thời gian nghỉ ngơi. Câu nói này cho thấy trẻ đã lớn khôn trưởng thành, biết yêu thương chia sẻ, biết hy sinh vì người khác. Thay vì mải mê với các trò chơi trên máy tính bảng, điện thoại, con đã biết dành thời gian để làm việc nhà giúp mẹ hay rót nước cho bố khi bố đi làm về. Những đứa trẻ này khi lớn lên chắc chắn sẽ là người hiếu thuận, tài đức. Sinh ra được một đứa con hiếu thảo, cha mẹ hẳn là có phúc muôn phần. Tuy nhiên, mẹ cũng hãy thể hiện tình yêu với con mỗi ngày. Khi con sống trong một gia đình mà mọi người luôn đối đãi với nhau bằng tình yêu thương, sự sẻ chia và thấu hiểu, thì con cũng sẽ học được cách yêu thương và mở rộng lòng mình.

  3/ Mai mốt lớn lên con sẽ đi làm và nuôi bố mẹ
  OuUBKnLq3G3uJASGd2qkCBNOKXlQDpW6NEMo6s4dnLd9Kdgp-GNbscwXyvhr3VooQR7Ff-BZLEiQuUYC6NVUvx4y

  Chứng kiến cảnh bố mẹ vất vả mỗi ngày vì cơm áo gạo tiền, vì phải lo cho con cái ăn cái mặc, lo cho con được học hành, nhiều đứa trẻ không chỉ tìm cách đỡ đần việc nhà giúp bố mẹ, cố gắng tiết kiệm và học thật giỏi mà còn nói những câu khiến bố mẹ cảm thấy được an ủi, xoa dịu. Khi bố bị ốm, trẻ ngồi bên cạnh xoa bóp chân tay cho bố hay khi mẹ mệt trẻ lấy nước cho mẹ, ngồi quạt cho mẹ, rồi thỏ thẻ, rằng khi con lớn lên con sẽ kiếm thật nhiều tiền, con sẽ nuôi bố mẹ, bố mẹ chỉ việc ở nhà thôi. Những trẻ nói ra lời này chắc chắn khi lớn lên sẽ là đứa con hiếu thảo. Bố mẹ hãy dành cho trẻ những cử chỉ, hành động yêu thương mỗi ngày. Khi trẻ lớn lên trong một gia đình đầy ắp yêu thương, con sẽ học được cách cho đi và sống vì người khác.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT