TIN TÀI TRỢ.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi giữa đêm lạnh lẽo: Sau nhiều ngày, người mẹ vẫn không nhận lại con

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 419 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 781 Bài viết

  • 693 Được cảm ơn

  #1
  Sau nhiều ngày thông báo và chờ đợi, người mẹ vẫn không quay lại để nhận con trai do mình bỏ rơi giữa đêm...

  Ox4wBWKeXacLpNRqnm6joa47G9sg2a69Ui3uUd2P4jVLoJh7nmt7srrmx5pDkeLYsPvdk01sFxDY5V8fQUqpguK9JH-uNpg
  Đứa bé bỏ rơi được người dân phát hiện - Ảnh: Hàm Yên (Một Thế Giới)

  Ngày 15.8, ông Võ Văn Khoa, Chủ tịch UBND TT.Lịch Hội Thượng, H.Trần Đề (Sóc Trăng) cho biết chính quyền địa phương đã làm thủ tục để gia đình Trưởng ban ấp Giồng Giữa nhận bé trai bị bỏ rơi làm con nuôi. Người trực tiếp nuôi dưỡng bé là con gái của trưởng ấp.

  Theo ông Khoa, mẹ bé trai bị bỏ rơi có hộ khẩu thường trú tại Lịch Hội Thượng. Người phụ nữ này không có chồng, sau một ngày sinh con tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng, thì cô này bỏ rơi đứa bé.

  "Con gái của trưởng ấp Giồng Giữa lấy chồng nhiều năm nhưng không có con. Chúng tôi thông báo để cha mẹ bé trai nhận lại con nhưng không có kết quả nên đã cho con gái anh trưởng ấp nhận bé làm con nuôi", ông Khoa nói.

  Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 30.7, người dân TT.Lịch Hội Thượng nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh ở khu vực cỏ mọc um tùm dưới chân cầu Giồng Giữa. Soi đèn kiểm tra, nhiều người phát hiện bé trai còn nguyên dây rốn nên báo chính quyền địa phương.

  Cán bộ y tế ở Lịch Hội Thượng đến kiểm tra, xác định sức khỏe bé bình thường. Bé còn mang dụng cụ kẹp rốn, được quấn khăn, đội mũ ngừa cảm lạnh và tay, chân đều mang tất. Trên bắp chân bé có ghi tên "Danh" hoặc "Oanh" kèm theo ngày sinh nhưng nét chữ mờ, khó đọc.

  Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng sau đó tra cứu bệnh án, xác định đứa bé bị bỏ rơi là con của sản phụ sinh vào đêm 29.7. Hình ảnh camera ghi lại, sau một đêm sinh con, sản phụ xách chiếc giỏ màu hồng ra khỏi cổng bệnh viện.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT