Các nàng có bao giờ nghĩ rằng nếu một vài ngày không ăn thịt thì cơ thể mình sẽ như nào không? Đọc xong những điều dưới đây chắc chắn team ăn thịt buồn lắm đây.Những người ăn thuần chay bao giờ cũng có nhiều vi khuẩn bảo vệ đường ruột tốt hơn so với những người thiêng ăn thịt. Đó chỉ là 1 vấn đề nhỏ lẻ nà, còn vô số những biến đổi khác có thể các nàng chưa biết.

Ăn nhiều thịt dù có lợi hay có hại thì những người thuộc " team thèm thịt" vẫn cho biết rằng thật sự rất khó khi bắt họ loại bỏ món ăn ưa thích này ra khỏi thực đơn của mình. Vậy nếu như thật sự không dùng đến thịt thì điều gì sẽ xảy ra, cơ thể sẽ có những biến đổi gì? Cùng mình tham khảo xem nhé:

1. Trọng lượng cơ thể giảm hẳn đi:

soc-100-voi-su-bien-doi-co-the-sau-khi-giam-an-thit-03

Điểm này có lẽ sẽ khiến các nàng mập, các nàng thừa cân vô cùng thích thú đấy bởi theo các nghiên cứu cho biết, những nguời không dùng thịt trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể giảm đi cân nặng ở mức 4,5kg trong vòng 6 tháng đến 1 năm mà không cần phải suy nghĩ quá nhiều về việc tập luyện hàng ngày với các bài tập quá nặng. Vậy các nàng nghĩ sao về cách giảm cân có vẻ đơn giản này nhỉ?

2. Hệ vi sinh có lợi cho ruột tăng lên đáng kể:

Một khám phá khá thú vị ở đây là những người thường xuyên không ăn thịt thì đường tiêu hóa của họ hoàn toàn chứa các vi khuẩn có lợi nên đường ruột thường rất tốt, không hề bị các triệu chứng như táo bón, tiêu chảy hay đau dạ dày.

soc-100-voi-su-bien-doi-co-the-sau-khi-giam-an-thit-04

Điều này vô cùng có lợi phải không nè, tuy nhiên đối với những ai thường xuyên ăn thịt mà muốn thay đổi theo cách này thì cần phải từ từ làm quen thôi nhé, mỗi ngày giảm bớt lượng thịt trong khẩu phần ăn của mình cho đến khi cảm thấy không cần thịt nữa để hệ tiêu hóa của cơ thể được thích nghi một cách tốt nhất với chế độ ăn siêu thanh đạm này nhé.

3. Da đẹp lên trông thấy:

soc-100-voi-su-bien-doi-co-the-sau-khi-giam-an-thit-05

Giảm ăn thịt và thay vào đó là các thức ăn lành và sạch với trái cây, rau quả sẽ khiến các chất độc hại có trong cơ thể được đào thải ra ngoài khá tốt, làn da cũng từ đó được cải thiện, các vấn đề như mụn trứng cá, mụn bọc cũng dần biến mất đó. Không tin các nàng cứ thể xem sẽ biết ngay thôi.

4. Cơ thể năng động và tích cực hơn:

soc-100-voi-su-bien-doi-co-the-sau-khi-giam-an-thit-06

Một khi ngừng ăn thịt cơ thể sẽ giảm đi cân nặng cũng đồng nghĩa với việc toàn bộ con người bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái hơn rất nhiều, không còn ù lì, chậm chạp, mỏi mệt và khó di chuyển như những ngày thường xuyên tìm đến thịt trong mỗi bữa ăn nữa nhé.

5. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch:

soc-100-voi-su-bien-doi-co-the-sau-khi-giam-an-thit-07

Chắc hẳn các nàng nhà mình không ai là không biết mối quan hệ giữa thịt đỏ và bệnh tim mạch, hoạt chất carnitine có trong thịt đỏ kích hoạt phản ứng hóa học ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình hoạt động và phát triển của tim. Vậy nên nếu giảm ăn thịt hoàn toàn, bạn sẽ có một trái tim phát triển hoàn toàn khỏe mạnh, nguy cơ huyết áp tăng cao hay tiểu đường, ung thư đại tràng trực tràng cũng khó mà tìm đến.

6. Mức cholesterol xấu giảm 1/3:

soc-100-voi-su-bien-doi-co-the-sau-khi-giam-an-thit-08

Ngừng ăn thịt, tích cực ăn các thức ăn từ thực vật sẽ có hiệu quả tương đương như đang sử dụng thuốc giảm cholesterol mà không hề gặp phải bất kỳ biến chứng và tác dụng phụ nào. Thông tin này cực hay ho nè, các nàng còn chờ gì nữa mà không nói cho những nguời lớn tuổi trong gia đình mình về phát hiện này nhỉ.

7. Kích hoạt các gene tốt phát triển:

Chế độ sinh hoạt, ăn uống lành mạnh chính là 1 trong những vấn đề có ảnh hưởng mạnh mẽ đến quá trình phát triển và hoạt động của các gene trong cơ thể bạn. Và dĩ nhiên nếu có một chế độ ăn lành mạnh thì các gene tốt trong cơ thể cũng sẽ phát triển tốt theo, và ngược lại, nếu có một chế độ ăn toàn thịt với thịt cũng là lúc tạo điều kiện cho gene xấu có cơ hội hoành hành khiến bệnh tim mạch và béo phì từ đó cũng phát triển nặng thêm.

soc-100-voi-su-bien-doi-co-the-sau-khi-giam-an-thit-09

Vậy đấy, một vài liệt kê bên trên đủ cho thấy rằng, việc cắt giảm khẩu phần thịt trong thực đơn ăn uống hàng ngày của chính mình là cách giúp các nàng vừa khỏe khoắn, xinh đẹp, tràn đầy năng lượng, làn da cũng mịn màng không còn khiếm khuyết, đặc biệt là vấn đề cân nặng sẽ chẳng còn là mối lo. Dễ thôi mà phải không, chỉ là không ăn thịt hoặc ăn chút chút thôi chứ mấy.