Thời buổi này, lấy chồng bằng tuổi chỉ có nằm duỗi mà... hít khí giời thôi! Các mẹ vào chia sẻ cho em có thêm chút động lực đi

 • 416 Lượt chia sẻ
 • 2.35K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Hành trình từ trái tim đến hôn nhân, cho những cặp đôi sắp bước sang một trang mới trong đời!

Đến trả lời mới nhất
  • 586 Bài viết

  • 29 Được cảm ơn

  #1
  Các mẹ ạ, vợ chồng em bằng tuổi nè, lúc mới lấy nhau, mọi người cứ bảo "vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn" nên cứ tưng tửng. Nhưng lấy nhau được 2 năm, có 1 mụn con rồi, mới thấy cuộc sống khó khăn quá.

  Công việc không thuận lợi, vợ chồng em phải nai lưng đi cày. Có thể, cũng vì kinh tế khó khăn nữa, đâm ra hai vợ chồng hay nói nhau rồi đâm ra cãi vã. Mệt mỏi nhất là những lúc con ốm đau, đi khám, thuốc thang tốn cả triệu bạc mà vẫn chẳng khỏi...

  Có thời gian, vợ chồng em toàn ăn nói "mày - tao" với nhau, vì không thể ngọt nhạt "anh - em" nổi. Con em gái em cũng đang yêu và sắp lấy 1 đứa bằng tuổi, em đang tìm hiểu thông tin xem phong thủy thế nào để khuyên bảo nó này.
  Nhưng mẹ em cũng bảo ngay từ đầu rồi, việc kết hôn, các cụ xưa có câu "vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn" nhưng trong dân gian ta cũng có câu "vợ chồng bằng tuổi củ chuối không có mà ăn". Nên điều này cho thấy vẫn có những sự đánh giá khác nhau về việc lấy vợ lấy chồng cùng tuổi.

  Còn theo phong thủy lại có quan điểm rằng: "Yêu là cưới", nghĩa là không nên quá quan trọng việc tuổi tác khi kết hôn. Hơn nữa, theo thuyết nhân quả vợ chồng vừa là duyên vừa là nợ, vì thế không nên ngăn cản chia lìa đôi lứa, tránh được nợ này có thể phát sinh những nợ khác không mong muốn. Trong trường hợp hai vợ chồng xung tuổi vẫn có thể hóa giải bằng cách chọn năm sinh con thích hợp. Trong đó, việc chọn tuổi đứa út thường quan trọng nhất như các cụ nhà ta đã tổng kết: "Giàu con út, khó con út" chính là ý này.

  Vì thế nên, nói tóm lại, là trong cuộc sống, để gia đình hạnh phúc, cuộc sống các thành viên hòa hợp, cùng vượt qua khó khăn thì vẫn cần có sự chia sẻ, thấu hiểu và cùng nhau vun đắp. Em và chồng em lúc mới cưới yêu nhau lắm, ngay cả bây giờ khi cãi nhau suốt ngày, em vẫn rất yêu chồng. Lão tuy hay quát em, nhưng em hiểu, lão thương em và con lắm. Làm gì lão cũng chỉ nghĩ cho mẹ con em. Chỉ tại ngay từ đầu, bọn em đã không chịu cố gắng học hành, lấy nhau sớm trong khi còn đi học, nên mọi thứ mới khó khăn như bây giờ, nên thi thoảng mới chí chóe. Nghĩ lại, lại thấy buồn.

  Nhưng bây giờ cố gắng cũng chưa muộn nhỉ, thay đổi để cuộc sống hạnh phúc hơn thì đâu có gì sai. Vợ chồng em đang tính, vay ông bà 1 chút vốn để làm ăn riêng, không đi làm thuê nữa. Chồng em bảo cố gắng kiếm tiền, còn đón cái Bống lên, 2 năm nữa hợp tuổi bố mẹ, còn sinh em cu cho đủ bộ nếp tẻ. Em thấy, thời buổi này, chẳng có điều gì là nằm duỗi mà tiền tự chui vào túi cả, không nỗ lực cùng nhau làm ăn thì chỉ có hít khí giời, chết đói, củ chuối không có mà ăn ấy.

  Thế nên em sẽ bảo đứa em em, bảo chúng nó phải lên kế hoạch công việc, con cái đàng hoàng, cùng nhau cố gắng thì mọi thứ mới êm đẹp được, các chị thấy như thế có đúng không? Cho em ý kiến cái nào! ^^

  Các chị em tham khảo thêm nhé:

  Bị nghi ngờ rạn nứt, Trường Giang chính thức lên tiếng về Nhã Phương khiến bao người choáng váng
  HOT: Bố mẹ 2 bên hát rap BÁ ĐẠO trong đám cưới Nhật Anh Trắng, không hổ danh bố mẹ 'thánh chế'
  Phải làm được điều này, vợ mới được chồng và cả nhà chồng TÔN TRỌNG, nếu không thì đừng đòi hỏi...

  Bí quyết để chồng yêu thương, chiều chuộng hơn


 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT