TIN TÀI TRỢ.

Những Lợi Ích Khi Cho Trẻ Đi Học Thêm Tiếng Anh Sớm

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.14K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của hien01
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #1
  Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, tuổi càng nhỏ, khả năng tiếp thu ngôn ngữ của các em càng tốt, có thể bắt đầu ngay từ lứa tuổi thiếu nhi, từ 4 đến 5 tuổi. Vậy cho trẻ tiếp cận tiếng Anh từ độ tuổi này sẽ đem lại những lợi ích như thế nào?

  Lợi ích đầu tiên: Việc bắt đầu học tiếng Anh sớm sẽ giúp cho trẻ có khả năng hấp thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên thay vì học một cách có ý thức như cách những đứa trẻ lớn hơn hay người lớn vẫn thường làm. Điều này sẽ giúp cho trẻ cảm thấy thoải mái khi tham gia vào các lớp học ngôn ngữ, tiếng Anh sẽ có khả năng đến với trẻ một cách tự nhiên giống như ngôn ngữ mẹ đẻ.

  Lợi ích thứ hai: Nếu trẻ có điều kiện được tiếp xúc với môi trường Anh ngữ ngay từ nhỏ có thể thông qua việc xem hoạt hình, nghe những câu chuyện cổ tích bằng tiếng Anh hằng ngày từ cha mẹ hay được học trong một môi trường giao tiếp với giáo viên bản ngữ sẽ giúp cho trẻ có được cách phát âm chuẩn tự nhiên ngay từ đầu. Vì ở độ tuổi này các bé thường thích được học nói, thích thú khi được làm quen với những âm điệu ngôn ngữ mới, sẽ không khó khi dạy trẻ cách phát âm. Bên cạnh đó, việc kết hợp học thêm vốn từ vựng cơ bản, bảng chữ cái, con số… sẽ giúp cho trẻ có được nền tảng vững chắc sau này khi tiếp tục học tiếng Anh ở mức cao hơn hay có thể tạo cho trẻ một phương pháp học hiệu quả hơn khi học các môn học khác.

  Lợi ích thứ ba: Khi trẻ được học một ngôn ngữ thông qua sự kết hợp giữa việc học với những trò chơi bổ ích sẽ tạo cảm giác thích thú cho trẻ. Trẻ không cảm thấy nhàm chán khi được “vừa chơi vừa học cùng bạn bè”, được giao tiếp và nói chuyện với các thầy cô giáo bản ngữ. Những hoạt động này sẽ giúp cho trẻ sớm tự tin, bạo dạn hơn khi giao tiếp với người khác và tham gia các hoạt động xã hội sau này. Đó thực sự là kỹ năng lớn nhất sẽ đồng hành cùng với trẻ cho đến suốt cuộc đời.

  Như vậy nếu trẻ được tiếp cận tiếng Anh sớm sẽ đem lại rất nhiều lợi ích tuy nhiên để việc trẻ học tiếng Anh thật sự hiệu quả cần có một phương pháp giảng dạy và phương pháp học đúng đắn. Theo Tiến sĩ Walter, cố vấn chương trình tiếng Anh trẻ em tại Anh ngữ Quốc tế Fairyland School, “Phương pháp hiệu quả nhất là đưa trẻ vào một môi trường vừa học vừa chơi bằng tiếng Anh thông qua những bài giảng kết hợp với những hoạt động, trò chơi thú vị được giảng dạy bởi các giáo viên bản ngữ”.

  Thay vì trẻ học “apple”, “bird”… bằng cách viết từng chữ cái ra giấy rồi học cách phát âm, trẻ sẽ được tham gia những trò chơi bằng tiếng Anh gắn liền với bài giảng, khi được nghe, nhắc lại nhiều lần trẻ sẽ tự nhớ từ mới theo phản xạ tự nhiên mà chưa cần phải biết cách viết. Nhiều bậc phụ huynh cho rằng cho trẻ học viết, học ngữ pháp rồi mới bắt đầu học nghe và nói sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, đây là cách học truyền thống đi ngược lại với trình tự học một sinh ngữ. Học theo trình tự “Nghe”, “Nói”, “Đọc”, “Viết” cùng với sự rèn luyện liên tục theo một quá trình mới là cách học ngôn ngữ hiệu quả nhất.
  Từ khóa em đang đi là máy cạo râu panasonic.
  Mục tiêu của em là đạt top 10 với từ khóa này. Mong nhận được trợ giúp của các anh chị đi trước
  https://shopnhatviet.com/may-cao-rau-chay-pin-nhat-ban-sieu-sac

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Mình đang cho con theo học Trường mầm non Ngày vui ở Block B1, Topaz City. Ở đây, con mình được học tiếng Anh từ năm 3 tuổi với giáo viên nước ngoài, bé được học 1 tuần 5 buổi. Mình thấy ok và bé tự tin nói tiếng Anh hơn hẳn
  • 16 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #3
  Mình nghĩ T.A bây giờ rất quan trọng, vì vậy mình nghĩ nên cho bé học song song cùng lúc 2 ngôn ngữ có như thế sau này bé mới theo kịp bạn bè được. Giờ mình thấy đa số các bé nhỏ xíu mà đã nói tiếng như gió rùi ah, có khi còn giỏi hơn cả mấy bạn lớn nữa đó chứ, nên đến lứa tuổi của mấy bé mà không học sớm là sẽ bị lùi xa về phía sau thôi ah, thua kém bạn bè cùng trang lứa như vậy thì không nên. Bên Liên Châu có khoá học cho mấy bé đủ mọi lứa tuổi luôn, chương trình học sinh động, tặng app học online, có giáo viên nước ngoài luyện nghe nói phát âm cho bé nữa.
  • 14 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #4
  cho trẻ đi học tiếng anh sớm có lợi nhưng có cái hại,nhiều bé học sớm quá sẽ bị loạn ngôn ngữ ,nhưng học ở lứa tuổi đó thì bé sẽ nhớ rất nhanh và lâu nửa,cho bé tập làm quen phản xạ sau này lớn lên bé sẽ học nhanh hơn
  • 11 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #5
  Theo mình thấy bé 4-5 tuổi là đúng độ tuổi bắt đầu cho việc học T.A, mình nên tìm nhưng nơi có mở lớp cho các bé đúng độ tuổi học cùng nhau để cùng nhau tiến bộ, bên Liên Châu dạy cho các bé từ 4 tuổi đó bạn, cháu mình học ở đây cũng lâu rồi ak, lớp học không quá đông chỉ 8-10 bé thôi, giáo trình cũng rất hay và có giáo viên nước ngoài dạy luôn + app học online. Bạn thử cho con bạn qua đó xem. Sđt 0913.335.203