Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Chữa ho và sổ mũi cho bé không cần kháng sinh

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 750 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 185 Bài viết

  • 155 Được cảm ơn

  #1
  Bé nhà mình hiện tại được 5 tuổi, trước đây lúc bé 2 tuổi, bé từng bị viêm VA. Bé rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, chỉ 1 đêm ngủ mà bị quạt thốc vào mũi, hay 1 trận ăn vạ khóc nhiều, hoặc 1 buổi nô đùa ra nhiều mồ hôi mà quên ko lau lưng, cũng có thể khiến bé ho và sổ mũi ngay. Cứ 2 tháng 1 lần là 2 mẹ con lại đèo nhau đến gặp bác sỹ vì các triệu chứng ho và sổ mũi. Tuy nhiên, gần đây tôi bắt đầu áp dụng các phương pháp dân gian để chữa ho và sổ mũi cho con, chỉ khi nào bé kèm theo sốt thì mới cho con đi khám.
  Công thức chữa ho và sổ mũi thông thường mà tôi áp dụng cho bé rất đơn giản: hấp mật ong và quất (hoặc chanh), cho bé uống 2 thìa (khoảng 10 ml) mỗi ngày vào sáng và tối (vì ban ngày bé đi học và tôi không muốn mang thuốc đến lớp). Mỗi lần tôi hấp một lượng vừa đủ cho bé uống trong khoảng 4 lần, một lần hấp mất khoảng 15-20 phút, những lần uống sau tôi chỉ việc hâm nóng lại mật ong, 2 phút, rất nhanh. Uống siro này giúp cơ thể bé được giữ ấm.
  Bên cạnh đó, tôi cũng không quên xịt mũi và họng cho bé bằng dung dịch xịt mũi muối biển. Nếu bé khỏe mạnh, tôi có thể mua thuốc xịt muối biển loại bình dân khoảng 20.000 đồng một lọ, nhưng khi bé bị ốm, tôi chọn mua loại tốt hơn, của ngoại, khoảng 70.000-80.000 đồng/lọ. Và vì bé đi học nên tôi cũng chỉ xịt mũi và họng sau hai lần đánh răng sáng và tối của bé. Mỗi bên mũi và họng chỉ xịt một lần trong mỗi lần xịt. Xịt muối biển sẽ giúp vệ sinh lỗ mũi và họng của bé, để nước mũi không còn chảy xuống họng, tạo đờm và gây ho nữa.

  Khi bé ngủ, tôi bật điều hòa 27 độ C, để tốc độ gió ở mức độ thấp nhất, cánh gió ở chế độ tự động, cho bé mặc quần áo dài, quàng khăn ở cổ. Đến gần sáng, tôi tắt điều hòa.
  Cách chữa này thường kéo dài khoảng 5 đến 7 ngày là các triệu chứng ho và sổ mũi chấm dứt hoàn toàn. Hy vọng kinh nghiệm của tôi có thể giúp được cho các bà mẹ có con nhỏ. Thậm chí, khi chính tôi bị ho và sổ mũi, tôi cũng áp dụng cách làm này và cũng mất khoảng một tuần là khỏi hoàn toàn.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của bedieu69
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 84 Bài viết

  • 71 Được cảm ơn

  #2
  Bé nhà mình đang bị Viêm VA đây, viêm có mủ nên sốt cao nữa chứ. Để tối mình về làm theo cách của mẹ nó xem có hiệu quả thêm ko, vì hiện tại đang phải uống kháng sinh rồi.