TIN TÀI TRỢ.

Làm ớt ngâm giấm vừa ngon lại an toàn gấp vạn đi mua

  • 162 Lượt chia sẻ
  • 8.8K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • 784 Bài viết

    • 149 Được cảm ơn

    #1
    Một lọ ớt ngâm giấm là gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của những gì đình "nghiền" vị cay của ớt. Sau đây là bí quyết làm lọ ớt ngâm dấm ngon và giòn cho gia đình bạn thưởng thức đừng bỏ lỡ nhé!

    Bên cạnh chân gà ngâm mắm ớt, tai heo ngâm giấm thì món ớt ngâm giấm cũng được nhiều chị em làm để sử dụng cho bữa ăn hàng ngày.

    Cách làm ớt ngâm giấm khá đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra chút công sức là đã có ngay món ăn kèm cực ngon. Không những vậy, khi làm ớt ngâm giấm, bạn còn có thể dùng để pha nước chấm cũng rất tuyệt đấy.

    lamotngamgiamvuangonlaiantoangapvandimua5_yixy
    Nguyên liệu làm ớt ngâm giấm:

    • Ớt cay tươi (Khi chọn mua ớt để ngâm giấm, bạn nên chọn ớt còn tươi, không bị rụng cuống, vỏ ngoài không sần sùi và không bị dập)
    • Tỏi, đường trắng
    • Hũ thủy tinh

    lamotngamgiamvuangonlaiantoangapvandimua4_ivfh
    Cách làm ớt ngâm giấm:

    Trước khi ngâm giấm ớt, bạn rửa sạch lọ thủy tinh trước rồi lau khô. Trong cách làm ớt ngâm giấm này, khi xếp ớt vào hũ thủy tinh, bạn nên nhẹ tay để ớt không bị dập, khi đó hũ ớt ngâm giấm mới trong và đẹp mắt.
    Đổ giấm, đường và nước theo tỉ lệ: 1:1:1.5 vào một chiếc xoong, sau đó đun sôi rồi để nguội.

    Thông thường đây là tỉ lệ vừa phải đảm bảo hương vị hài hòa của món ớt ngâm, bạn cũng có thể gia giảm cho vừa khẩu vị nhé!

    lamotngamgiamvuangonlaiantoangapvandimua3_vngr
    Tỏi bóc vỏ, thái lát hoặc để nguyên nhánh. Để riêng tỏi trước khi cho vào ngâm cùng ớt.'

    lamotngamgiamvuangonlaiantoangapvandimua2_lhqs
    Ớt rửa sạch xắt khoanh. Nếu là ớt chỉ thiên loại bé thì để nguyên quả, trước khi ngâm chỉ cần thả vào âu nước đá, sau đó vớt ra rồi cho vào túi để vào ngăn mát tủ lạnh.

    Để khoảng 6h rồi cho vào lọ thủy tinh, thêm đường giấm, tỏi vào ngâm cùng.

    Thành phẩm

    lamotngamgiamvuangonlaiantoangapvandimua_xuke
    Đậy nắp, để ở nhiệt độ bình thường, chỉ khoảng 5 ngày là món ớt ngâm giấm của bạn có thể sử sụng được. Khi áp dụng cách làm ớt ngâm giấm kiểu này, cho dù để lâu thì miếng ớt vẫn giòn, ăn có vị cay nồng, kết hợp với đó là độ chua ngọt vừa phải.

    Nếu bạn để nguyên ớt cả quả rồi cho vào ngâm mà không ngâm quả nước đá và để tủ lạnh thì món ớt ngâm giấm rất nhanh bị nhũn, ăn không có độ giòn.

    Xem thêm
    https://www.webtretho.com/forum/f4498...ua-he-2286904/
    https://www.webtretho.com/forum/f4498...t-bai-2287008/
    https://www.webtretho.com/forum/f4498...-thit-2285672/



  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của mekithom
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 3 năm
    • 72 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #2
    Vì sao mình ngâm mới chưa được 2 hôm tỏi đã ngả sang màu xanh là sao nhỉ?
    0_dte122233345666777888
    • 51 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #3
    Tỏi ngã màu xanh là tốt đó bạn
    comment by WTT mobile view
    • 1,463 Bài viết

    • 146 Được cảm ơn

    #4
    nhà mình lúc nào cũng có một lọ này. Mà mẹ mình làm kiểu gì ngon kinh khủng luôn.