Những cuộc gọi tư vấn và mời dự hội thảo về bảo hiểm nhân thọ luôn khiến chúng ta cảm thấy phiền và thậm chí là khó chịu. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng tại sao phải mua bảo hiểm nhân thọ trong khi mình đang có một cuộc sống hài lòng, công việc ổn định và khỏe mạnh. Quan điểm này liệu đúng hay sai?

Tâm lý sợ mua bảo hiểm của số đông người dân

Hiện nay khi gõ từ khóa bảo hiểm nhân thọ trên google thì hiện lên rất nhiều thông tin và bài viết. Có nhiều bài viết hữu ích từ các trang báo uy tín để người truy cập có thể tìm hiểu những thông tin cơ bản về bảo hiểm để hiểu hơn về nó. Nhưng bên cạnh đó cũng có không ít các bài viết với nhiều chủ đề tiêu cực, thông tin về các công ty bảo hiểm lừa đảo. Khiến cho người search rất hoang mang, không biết nên tin bài nào, dẫn tới tâm lý sợ mua bảo hiểm. Trên thực tế, thì cũng có những công ty hoặc một cá nhân nào đó mạo nhận công ty bảo hiểm để chiếm đoạt tài sản và lừa đảo. Tuy nhiên đây là con số ít và một phần là do chúng ta chưa trang bị cho mình những kiến thức chuẩn về bảo hiểm nhân thọ, dẫn đến tâm lý theo số đông và tin vào những trang báo lá cải.

bb-hIOmXpkv6nT5BpwmZ1Ntndd_5Fo1_K9yhE4WvF7d5jtSZD8LHIsHcO0pG8wYBaxyeK77IZEJUM3tGFov18LwltMsV

Quan điểm về vấn đề mua bảo hiểm nhân thọ

Trở lại câu hỏi đã nếu ở đầu bài, tại sao phải mua bảo hiểm nhân thọ trong khi mình đang có cuộc sống hài lòng, công việc ổn định và khỏe mạnh. Chúng ta không bàn về quan điểm này đúng hay sai, vì mỗi người đều có quan điểm riêng về cuộc sống. Nhưng có bao giờ bạn nằm gác tay lên trán và suy nghĩ về các vấn đề tương lai, những biến cố bất ngờ có thể xảy ra. Gia đình sẽ ra sao nếu chẳng may người lao động chính gặp tai nạn hay mắc bệnh hiểm nghèo, trong khi còn cha mẹ già và con nhỏ. Có thể bạn nghĩ rằng, chỉ cần có số tiền tiết kiệm đang gửi ở ngân hàng thì sẽ giúp gia đình giải quyết được những khó khăn. Nhưng, số tiền ấy chỉ giúp được gia đình không rơi vào hoàn cảnh khó khăn ngay tại thời điểm đó, rồi thêm 1 năm, 2 năm, 5 năm thậm chí 10 năm sau thì sao? Những đứa con đang ở tuổi ăn học sẽ như thế nào, cha mẹ già vẫn đang cần số tiền đều đặn cho các khoản thuốc men và viện phí sẽ ra sao? Quan điểm của bạn có thể không sai, nhưng nó đã không còn phù hợp với xã hội hiện nay.

Vậy nên mua bảo hiểm nhân thọ vẫn rất cần thiết

Đồng ý rằng bảo hiểm nhân thọ không thể giúp chúng ta hoàn toàn, nó cũng không thể nào giúp chúng ta phòng tránh được những rủi ro của cuộc sống. Nhưng nếu bạn đang khỏe mạnh nhưng rồi một lần đi khám sức khỏe phát hiện bị bệnh hiểm nghèo. Hoặc vào một ngày gặp tai nạn xe, phải nằm viện và được chuẩn đoán không may là tàn tật vĩnh viễn. Khi ấy, bạn sẽ thấy được hợp đồng bảo hiểm nhân thọ quan trọng đến mức nào. Những khoản viện phí, thuốc men, chữa bệnh của bạn sẽ được bảo hiểm chi trả hoàn toàn, mà gia đình bạn không phải chạy khắp nơi vay mượn. Hoặc chẳng may trường hợp xấu nhất bị tử vong, thì gia đình bạn sẽ được hỗ trợ một khoản tiền, đủ để trang trải những khó khăn trước mắt, đồng thời giúp cho con cái của bạn có thể tiếp tục con đường ăn học. Đó chính là lý do thực tế nhất tại sao bạn phải mua bảo hiểm nhân thọ.