Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Tôi cho con học tiếng anh từ 3 tuổi, giờ thì có thể tự hào về bé.

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 832 Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Mẫu giáo là thời điểm lý tưởng để trẻ bắt đầu học tiếng Anh một cách tự nhiên và dễ dàng nhất. Nhưng phải cho con bắt đầu như thế nào, cha mẹ cần hiểu gì để giúp con khám phá, tích lũy và phát triển ngôn ngữ?
  Vợ chồng tôi đã bắt đầu cho con làm quen với tiếng Anh từ lúc 3 tuổi. Sở dĩ tôi cho con tiếp xúc tiếng Anh sớm vì độ tuổi này cháu đã nói được, bắt đầu biết nhận dạng các con vật.


  Để khích lệ sự hứng thú với ngôn ngữ, tôi mua cho con bộ đồ chơi tranh 3D về các con vật và loại xe, trong đó có lồng ghép song ngữ Anh – Việt (những con vật được in trên tấm card, bạn dùng máy điện thoại hoặc máy tính bảng soi vào thì hình hảnh 3D hiện ra, nó tự động phát âm tiếng Anh chuẩn, cộng với tiếng kêu thực tế của loài vật đó).
  Mỗi tối chơi với cháu, tôi thường lấy vài con vật trong bộ siêu tập này ra chỉ con cách nhận biết và làm quen với tiếng Anh. Điều này giúp cháu thích thú, tiếp thu một cách tự nhiên, không bị gò ép. Những ngày cuối tuần, tôi đưa con ra công viên hoặc sở thú chơi, tiếp xúc trực tiếp với các con vật, đồng thời kiểm tra luôn khả năng trí nhớ của cháu.
  Tôi chỉ tay vào một con vật, gợi ý: “Con gì gáy ò ó o?”. Cháu nhanh nhảu nói: “Con gà”. “Vậy con gà đọc tiếng Anh sao?”, tôi hỏi. Cháu liền đáp: “Cock”. Cứ vậy, chỉ nửa năm cháu đã biết nhận dạng và phát âm chuẩn gần hết các con vật, loại xe.
  20160609102712_day_con_hoc_tieng_anh_2

  Sau đó, tôi bắt đầu cho con làm quen tiếng Anh qua tranh ảnh, video, bài hát và tập cách chào hỏi bằng các câu tiếng Anh giao tiếp hằng ngày. Trong quá trình dạy, tôi luôn tạo cho con thói quen suy nghĩ và xử lý thông tin bằng tiếng Anh.


  Vì một người sử dụng ngôn ngữ thứ 2,3,4... một cách thành thạo hiếm khi dịch từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang ngôn ngữ thứ 2 trong lúc nói hoặc ngược lại khi nghe. Họ chỉ đơn giản suy nghĩ và xử lý thông tin nghe được một cách trực tiếp trên não bộ.
  Vì vậy khi dạy tiếng Anh cho trẻ, tôi đã tạo thói quen này cho bé ngay từ khi bắt đầu. Ví dụ: Thay vì dạy màu đỏ là red, màu xanh là blue, màu vàng là yellow… thì tôi dạy bằng cách đặt câu hỏi: What color is it? và dạy bé trả lời: (It's) Red/Blue/Yellow hay What's this? (It's an) apple. Where's the apple? (dạy cho bé chỉ vào quả táo)..

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của sfluv95
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 18 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #2
  Bé thật hạnh phúc khi có người mẹ thấu hiểu và chịu khó dùng nhiều phương pháp để giúp con phát triển.
  Chị có thể tự hào về bé!
  • 12 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #3
  Bé nhà mình học T.A từ năm 4t bên ICES lúc đầu nhóc khá là lười học T.A, có lẽ học ở trung tâm có bạn bè với lại vừa học mà còn được tham gia các hoạt động bổ ích nên giờ bé khá là hứng thú với lớp. Môi trường khá tốt để luyện giao tiếp vì có sự dẫn dắt của giáo viên nước ngoài, cho bé luyện phát âm, nghe nói... Học phí thì hợp túi tiền, nên mình cũng đầu tư lâu dài cho bé.