Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Review các chương trình tiếng Anh cho trẻ em từ cả bố lẫn mẹ, có cả phương pháp học trực tuyến mới

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 157 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 34 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  [Của nhà trồng được nên share cho các chị em]


  Bé nhà mình mới học lớp 1. Trước giờ mình cho con vừa chơi vừa học tiếng Anh nhẹ nhàng qua youtube hay flashcard thôi, nhưng gần đây vợ chồng cũng bàn với nhau tìm chỗ tốt để sang năm cho con đi học là vừa. Cận Tết mình bận tối mặt, loay hoay mấy hôm mới hỏi thăm được vài chỗ từ bạn bè thì anh chồng đã ra hẳn một list các trường dạy tiếng Anh từ online đến offline và bảo luôn "Để mai anh gọi và đi khảo sát mấy chỗ". Thế là dại gì mà không gật đầu ngay (Tiện đây cũng mách nhỏ các mẹ là thỉnh thoảng cứ phải để các anh được giúp, vừa khoẻ mình, vừa là dịp để chồng thể hiện).


  Sau một tuần nghe tư vấn đến phờ người từ các trung tâm lẫn hỏi ý kiến bạn bè, anh đã note lại cho vợ một số options như sau. Mình chia sẻ đây để gia đình nào cũng đang tìm chỗ học cho con thì có thể tham khảo nhanh nhé.


  1. Lựa chọn truyền thống: tiếng Anh trung tâm
  Ở tầm giá trung, anh nhà mình có nghía qua VUS, Apollo và Yola. Ở tầm tuổi bé nhà mình thì có các khoá Super Kid (VUS), Apollo Junior (Apollo) hay Junior Primary (Yola). Mỗi khoá học thường kéo dài 3 tháng với học phí dao động từ 8-15tr/khoá (VUS, Apollo), hay 15-20tr (Yola).

  KOGQSCNObEh3fkBlbZb6Z7yncCFIOYfUFaw-cDbWztDIYiv1-ViB2QRYtKGyYbRHLDc07pWOru4umo73SwtN5iPRk1pmnwM
  • Giáo trình học: Đa số các trung tâm đều dùng giáo trình chuẩn quốc tế, ví dụ VUS sẽ dùng giáo trình Cambridge, Apollo dùng tài liệu của Pearson. Ngoài sách học tại lớp thì hiện nay họ cũng phát triển thêm nền tảng học trên máy tính. Ở VUS có lớp e-learning học tại phòng máy (game tiếng Anh tương tác trên iPad), Apollo thì có sách bài tập trực tuyến, Yola cũng có hệ thống cho con đăng nhập vào xem bài học và làm bài tập mọi lúc mọi nơi.


  • Giáo viên: Trung tâm nào cũng có giáo viên nước ngoài kèm trợ giảng người Việt trong mỗi lớp. Riêng Yola thì 50% giáo viên nước ngoài, 50% giáo viên người Việt. Mình thì chỉ cần thấy có giáo viên nước ngoài là yên tâm, tuy nhiên anh nhà rất kỹ tính nên tìm hiểu thêm về background giáo viên thì được biết ngoài giáo viên Anh, Mỹ thì còn có cả Nam Phi lẫn các nước châu Âu (Pháp, Ý, Đức) hay Philippines. Chất lượng giáo viên không đồng đều và việc ngữ điệu tiếng Anh không chuẩn là điều chồng mình không được hài lòng.


  • Phương pháp học: Theo mình được biết, cả VUS, Apollo hay Yola đều chú trọng cho trẻ chơi để học nhưng vẫn tương đối thiên về làm bài tập ngữ pháp, từ vựng. Có mấy ca cho con học VUS than chương trình nặng quá đã chuyển con sang Yola.


  • Sĩ số lớp: tầm 10 - 20 bé/lớp.
  • Thời gian học: trung bình tầm 2 tiếng/buổi, 2 buổi/tuần. Ngoài ra ở VUS, các bé có thể đăng ký thêm 2 buổi e-learning/tuần, hay ở Yola có lớp học kèm với tutor tầm 30' nếu bé chậm tiến độ so với các bạn


  Ưu khuyết điểm:
  - Ưu: có nơi để an tâm gửi con hàng tuần để con chơi, tương tác và thực hành tiếng Anh với thầy cô và các bạn.
  - Khuyết: Chất lượng giáo viên không đồng nhất, lớp tương đối đông.

  2. Xu hướng học hiện đại: lớp tương tác trực tuyến với giáo viên nước ngoài
  Lớp Tiếng Anh trực tuyến cũng đang được quảng cáo rầm rộ gần đây. Chồng mình là dân công nghệ nên cũng quan tâm tìm hiểu qua 2 chỗ là Antoree và One On One English.

  FrcB9RHp9g2ZHXcNP9Q3QRJoBNfv3y3d_BGCjBfa8yI83kk_92PeQFrJDF9CzXBfsAkXPSnxIBaLq9L9DCp726RSWQzoRA
  • Hình thức học: học 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài qua video call trên Skype (Antoree) hoặc Zoom (One On One English). Bé và giáo viên sẽ tương tác qua bài học trên màn hình video.


  • Giáo viên: Antoree có giáo viên Việt Nam, Philippines và 1 số nước khác với mức giá khác nhau. One On One English thì chỉ có giáo viên bản ngữ tại Mỹ, Canada và Úc mà thôi.


  • Thời lượng học: Với Antoree, mỗi buổi học với giáo viên kéo dài từ 30 – 60 phút. One On One English thì theo mô hình lớp học đảo ngược (flip classroom): 10-15' xem trước bài qua video (prework), 25' học với giáo viên nước ngoài, 15' làm bài tập về nhà (mình thấy phương pháp này khá thú vị và hình như các bé nhỏ ở nước ngoài chủ yếu học theo dạng chủ động này)


  • Chương trình giảng dạy: Antoree sử dụng giáo trình Oxford Discover, National Geography. One On One English có đội ngũ thiết kế giáo trình học riêng dựa trên khung Cambridge/CEFR, và được chứng nhận của tổ chức EAF cho chương trình học ngôn ngữ kết hợp kỹ năng sống thế kỷ 21.


  • Phương pháp giảng dạy: Bé ngồi học trực tuyến với giáo viên. Tuy nhiên sau khi cho con học thử và nghe tư vấn thì mình thấy bên One On One English có vẻ chỉnh chu hơn về mặt thiết kế bài học. Lớp học của Antoree chủ yếu các bé được trò chuyện, chơi game với giáo viên là chính, trong khi ở One On One English họ học theo lộ trình, gồm có các buổi học kiến thức, ôn tập, thực hành, thuyết trình, kiểm tra,.. khá là bài bản.


  • Học phí: Ở Antoree, học phí sẽ giao động từ 150 -180k/buổi (giáo viên Việt Nam, Philippines), 300 – 350k/buổi (giáo viên Anh, Mỹ, Úc, New Zealand, Argentina, Pakistan,..). One On One English thì tầm 300-350k/ buổi học với 100% giáo viên bản ngữ.

  Ưu khuyết điểm:
  - Ưu: tiện lợi, học mọi lúc mọi nơi, bố mẹ không phải đưa đón, con được học 1 kèm 1 nên tương tác nhiều hơn với giáo viên.
  - Khuyết: học trực tuyến nên phụ thuộc nhiều vào chất lượng mạng, con chỉ nhìn thấy giáo viên qua màn hình và nghe giọng nói qua loa nên đôi lúc khó học phát âm.

  3. Chương trình bổ trợ: các ứng dụng học tiếng Anh
  Ngoài các khoá học có giáo viên giảng dạy thì vợ chồng mình hay thấy quảng cáo của các ứng dụng tự học tiếng Anh cho trẻ như Kynaforkid hay Monkey Junior. Chi phí cho các chương trình này khá rẻ, tầm vài trăm nghìn. Về phương pháp giảng dạy thì Monkey Junior áp dụng phương pháp Glenn Doman và học phonics giúp bé tập đọc và phát âm là chính. Kynaforkids thì chủ yếu là luyện giải bài tập và đề thi Cambridge.

  _ZJeBpxoT19PGX8NX5sBumF6UdRNPNiNo07EnCc488w04ydRw3LI3IdOZ7q5Sf_CYjarCIa6b6gGzQ8oHL_45pnEOrMn
  Ưu khuyết điểm:
  - Ưu: tiện lợi, học mọi lúc mọi nơi, con có hoạt động bổ ích trên máy để vừa học vừa chơi
  - Khuyết: không có giáo viên để tương tác, con tự học thông qua câu chuyện, trò chơi, bài tập, không có gíao trình cụ thể.

  ======================


  Nói chung mình thấy cho con học tiếng Anh thời nay đã rất dễ dàng rồi, vì có đủ mọi hình thức và phương pháp học khác nhau. Vợ chồng mình thì quyết định kết hợp cho con học Yola vừa cho học 1 kèm 1 trực tuyến bên One On One English, phần vì vẫn cần trường lớp để gửi con đi học cho có môi trường tương tác với bạn bè, phần vẫn muốn con có cơ hội tăng cường luyện nói riêng với người bản xứ để giao tiếp tự tin, lưu loát. Còn tuỳ ngân sách và giải pháp nào phù hợp với nhu cầu học của bé thì gia đình có thể lựa chọn cách học phù hợp nhé.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT