Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Mẹ dạy con trai bài học “đắt giá” chỉ qua 2 bức ảnh “độc, lạ” vô tình nhặt được trên mạng

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.08K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 122 Bài viết

  • 36 Được cảm ơn

  #1
  Một mẹ Việt lướt mạng xã hội và tình cờ trông thấy 2 bức ảnh đặc biệt được đăng bởi 2 người khác nhau mà chị không hề quen biết. Không giống người khác chỉ xem và bình luận, chị liền lưu lại. Buổi tối sau khi con trai đã học bài xong xuôi, chị mở máy tính lên cho con xem. Hai mẹ con đã bình luận sôi nổi về từng bức ảnh. Kết quả là đứa con đã nhận được bài học đắt giá từ mẹ.

  Theo chị, 2 bức ảnh này thoạt nhìn tưởng chừng bình dị, chẳng có gì đáng lưu tâm nhưng nếu biết cách tịnh tâm, khai thác thì chúng rất có ý nghĩa, có thể trở thành bài học sinh động dành cho bất cứ đứa trẻ nào và cho cả người trưởng thành.

  Các bố mẹ có tò mò về 2 bức ảnh ấy và nội dung bài học mà người mẹ đó đã truyền tải đến con trai của mình hay không? Cùng theo dõi và nếu có thể hãy áp dụng ngay với con cái, người thân của mình nha:

  Bức ảnh thứ nhất,

  b%E1%BA%A1n-b%C3%A8-ch%C3%AD-c%E1%BB%91t

  Bức ảnh thứ nhất được người mẹ lưu lại từ mạng xã hội

  Hai người đàn ông đứng tuổi cùng ngồi nhậu chúc mừng sinh nhật, trên bàn là một cái bánh kem to đùng.

  Người đàn ông thứ 1: Mầy bưng bánh kem lên cho tao chụp tấm hình làm kỉ niệm coi!
  Người đàn ông thứ 2: Thôi tao để mặt tao sát cái bánh mầy chụp được rồi.
  Người đàn ông thứ 1: Cười tươi nhen, tao chụp đó.
  Người đàn ông thứ 2: Nhanh nhanh thổi nến mầy, nhiều chuyện quá!
  Người đàn ông thứ 1: (cười) Khà khà...

  Bài học rút ra: Cuộc đời con từ bé đến lớn sẽ quen biết và kết giao với rất nhiều bạn bè. Trong đó, bạn bè xã giao đến với con lúc vui thì đông lắm, nhưng bạn bè bên cạnh con lúc nghèo khó, sa cơ lỡ vận thì không nhiều đâu. Những người đó mới đúng là “chí cốt” mà con cần trân trọng. Thay vì chơi với cả đám nhưng con luôn thấy mình lẻ loi thì hãy chọn chơi với một-hai người nhưng lúc nào cũng thân tình, ấm áp giống như hai người đàn ông trong bức ảnh đang chúc mừng sinh nhật cho nhau.

  Bức ảnh thứ hai,

  ch%E1%BB%93ng-d%C3%ACu-v%E1%BB%A31

  Bức ảnh thứ 2 được người mẹ lưu lại từ mạng xã hội

  Người phụ nữ trong bức ảnh này vừa sinh mổ. Trong hai người đàn ông thì một là cha, một là chồng của cô ấy. Họ đang dìu cô tập đi trong hành lang bệnh viện. Cô gái yếu ớt, đau đớn vì vết mổ, đầu tóc rũ rượi, mỗi cử động đều khó khăn, ngập chìm trong nước mắt. Người cha và anh chồng ân cần dìu từng bước đi, miệng không ngừng động viên: “Cố lên con gái/ cố lên em ơi, sắp tới nơi rồi”.

  Quãng đường chỉ tầm 3-4 mét thôi nhưng họ phải tốn 15 phút đồng hồ để di chuyển. Qua đó, ta có thể thấy điều gì khiến người phụ nữ dũng cảm vượt qua được gian khổ. Đó chính là sự yêu thương, cảm thông, nâng đỡ từ những người đàn ông yêu quý của cuộc đời họ.

  Bài học rút ra: Đã là đàn ông thì phải biết tôn trọng phụ nữ, nhất là vợ mình. Vì họ cả đời hy sinh cho con, đến phút cuối, người luôn ủng hộ và theo sát con cũng không ai ngoài họ cả. Đó chính là gia tài quyết định lớn đến sự thành bại của con. Phải luôn bên cạnh động viên, chia sẻ, giúp đỡ họ.

  Người mẹ còn nói thêm: Con phải biết cách trung hòa giữa gia đình và công việc, bè bạn. Đừng để vợ con phải một mình chịu đựng khó khăn, buồn tủi. Cũng đừng khiến bản thân con không có lấy một người bạn thân nào trong cuộc đời.


 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT