Kinh nghiệm ôn thi vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 4.12K Lượt đọc
 • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 10 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  #KINH_NGHIỆM_ÔN_THI

  #LỚP_6_TRƯỜNG_CHUYÊN_TRẦN_ĐẠI_NGHĨA
  Xin chào các anh, chị phụ huynh!
  Như các anh, chị đã biết, từ năm 2015, để được vào lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa, học sinh sẽ phải vượt qua bài khảo sát năng lực toàn diện (toán, khoa học, văn, lịch sử, địa lí, hiểu biết xã hội…) bằng tiếng Anh với hai phần thi: phần trắc nghiệm (24 câu hỏi) và tự luận (8 câu hỏi).
  Đề thi gồm khoảng 30% câu hỏi hiểu biết (trong và ngoài chương trình tiểu học), 70% là câu hỏi suy luận, vận dụng và ứng dụng kiến vào đời sống.
  Như vậy, để chinh phục bài khảo sát năng lực vào lớp 6 trường Trần Đại Nghĩa, trước tiên học sinh cần học giỏi tiếng Anh, nhưng không phải chỉ giỏi tiếng Anh giao tiếp mà phải giỏi chương trình tiếng Anh gắn với các môn học. Lượng từ vựng gắn với các chủ đề trong các môn học khá lớn và nếu học sinh không hiểu đề thì sẽ không thể đưa ra đáp án chính xác cho các câu hỏi. Bên cạnh đó, đề tự luận Trần Đại Nghĩa còn đòi hỏi học sinh phải có khả năng viết tốt: lựa chọn từ ngữ, viết câu, viết đoạn văn ngắn bằng tiếng Anh.
  Cùng với học tiếng Anh, học sinh còn cần phải giỏi các môn học (toán, khoa học, văn, lịch sử, địa lí…) và có kiến thức tốt về xã hội thì mới có thể trả lời được các câu hỏi trong đề bài.
  ❓ Vậy ôn thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa cần bắt đầu từ khi nào
  Hành trình chuẩn bị cho kì thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa cần được bắt đầu càng sớm càng tốt.
  Như trên đã phân tích, học sinh thi Trần Đại Nghĩa cần ghi nhớ một lượng kiến thức khá khổng lồ, nhất là từ vựng và kiến thức các môn học, vì vậy, con càng học sớm, vốn từ và kiến thức càng đi vào con một cách tự nhiên, thì đến lúc ôn thi con không lo bị dồn ép. Ở lớp 2, con có thể chuẩn bị tốt môn tiếng Anh, lên các lớp 3, 4, bên cạnh tiếng Anh, các con hoàn toàn lĩnh hội và ghi nhớ sớm các kiến thức trọng tâm về lịch sử, địa lý, khoa học, văn học cũng như kiến thức nền về xã hội.
  ❓ ❓ Học ôn thi như thế nào cho hiệu quả:
  👉 Tự học online trên luyenthitrandainghia.com hay học ở các trung tâm luyện thi?
  Trước hết, có thể khẳng định, hành trình học luyện để thi vào trường Trần Đại Nghĩa chắc chắn phải là một hành trình dài hơi, cần được bắt đầu từ sớm, cần được rèn luyện hàng ngày bởi mức độ kiến thức tuy không khó nhưng dung lượng kiến thức và từ vựng cần ghi nhớ thì vô cùng lớn.
  👉 Với hình thức thi kiểu mới này, chắc chắn con không thể đi học thêm tất cả các môn: toán, khoa học, lịch sử, địa lí, văn học… bằng tiếng Anh bởi nếu lĩnh hội hết các kiến thức này bằng tiếng Anh thì phải mất hàng trăm buổi. Nếu tuần con học 4 buổi thì riêng việc đi lại đã khiến con mệt mỏi chứ chưa nói đến tốn kém tiền học phí. Mà quan trọng hơn, các con phải ghi nhớ nhiều kiến thức và từ vựng, các buổi học thêm đâu có giúp các con thuộc được các kiến thức này? Nói như vậy, không có nghĩa là các con không đi học thêm - theo mình chắc chắn con cần đi học, nhất là học tiếng Anh. Nhưng chỉ đi học thêm sẽ không đủ, thời gian tự học ở nhà hiệu quả mới là yếu tố quyết định đến thành công của kì thi vào lớp 6 của con.
  👉 Tự học ở nhà làm sao cho thú vị và sinh động nhất? Nếu các con chỉ ngồi học thuộc từ vựng và làm các bài tập của thầy cô giao mà không được tương tác, chấm điểm, không được xem giải thích và lí giải đáp án, không được cùng thi đua với bạn bè cùng ôn thi… thì chắc chắn các con sẽ nhanh nản. Thêm nữa, làm thế nào để ghi nhớ cả từ vựng và kiến thức một cách tự nhiên mà không cần học thuộc lòng? Phần mềm Full Look song ngữ (Phiên bản ôn thi Trần Đại Nghĩa) chính là giải pháp cho các câu hỏi đó. Full Look với hơn 6000 trang tài liệu (tương đương với khoảng 300 buổi học thêm tiếng Anh) bao gồm: 4500 câu hỏi luyện tập với 10 môn học và lĩnh vực, 100 đề ôn luyện tiếng Anh, hơn 30 đề ôn luyện tổng hợp và 30 đề thi thử (trắc nghiệm và tự luận) theo đúng cấu trúc của trường Trần Đại Nghĩa sẽ cung cấp cho các con một môi trường tự học đầy đủ, sinh động và mang tính tương tác cao 👍
  Với Full Look, học sinh có thể tự học thoải mái hàng ngày mà không mất thời gian di chuyển đến lớp học thêm, thoải mái học theo chủ đề để nhớ trường từ vựng, và được làm nhiều bài tập với nhiều tình huống khác nhau để khắc sâu nghĩa của từ đồng thời ghi nhớ kiến thức một cách tự nhiên mà không phải học thuộc lòng. Cũng với Full Look, học sinh được quen với nhiều dạng bài toán có tích hợp kiến thức khoa học, lịch sử, địa lí, được luyện tập với nhiều câu hỏi khoa học mang tính ứng dụng cao… đồng thời cũng cũng được rèn luyện qua hệ thống các câu hỏi đòi hỏi phải tư duy và suy luận như: câu hỏi toán IQ, câu hỏi lựa chọn ngôn ngữ phù hợp với văn cảnh... 👍
  👉 👉 👉Lộ trình học luyện thi hiệu quả online với phần mềm Full Look.
  🎯 Nên học ôn thi từ sớm: Những kiến thức và từ vựng lịch sử, địa lí, khoa học, văn học… trong đề thi hoàn toàn có thể học được từ lớp 3, 4, 5 chứ không cần phải chờ đến lớp 5 mới học. Cho nên, các bạn lớp 3, 4 định thi Trần Đại Nghĩa nên dành thời gian để học phần này trước. Lên lớp 5 các bạn nên dành thời gian để luyện đề. Nếu các bạn lớp 5 mới biết đến Full Look thì cũng nên học phần kiến thức các môn học trước, sau đó kì 2 bắt đầu luyện đề tổng hợp hàng ngày.
  🎯Nên học với Full Look hàng ngày, theo một chủ điểm nhất định. Việc học các môn học bằng tiếng Anh cũng giống như việc học bất cứ một ngoại ngữ nào khác, nếu tiếp xúc thường xuyên sẽ tạo nên một vùng ghi nhớ tự nhiên, sâu sắc, ít khi bị quên. Ví dụ, tuần này, con sẽ tập trung ôn phần lịch sử ở Full Look, trước tiên con đọc sách giáo khoa để ghi nhớ các kiến thức lịch sử trọng tâm, sau đó học phần từ vựng để nhớ các từ quan trọng trong chủ điểm lịch sử đó. Có từ và kiến thức, con sẽ làm tất cả các câu hỏi lịch sử liên quan. Sau khi làm xong, hôm sau con có thể dùng 10 phút để đọc và làm nhanh lại câu hỏi cũ. Sang tuần khác có thể chuyển sang môn khác, nhưng vẫn dành thời gian để xem lại những phần mình đã từng học tuần trước. Như vậy, chắc chắn con sẽ nhớ cả từ vựng và kiến thức một cách tự nhiên mà không phải học thuộc. Tiếng Anh gắn với các môn học không hề khó, học sinh tự học và tự luyện tập bền bỉ hàng ngày chắc chắn sẽ hơn hẳn các bạn học thụ động và không biết tự học.
  Như vậy, mình vừa chia sẻ với bố mẹ kinh nghiệm giúp con ôn thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa một cách hiệu quả nhất. Dù sau này con có học hay không học Trần Đại Nghĩa, nhưng đi qua hành trình ôn luyện này, con thực sự lớn hơn rất nhiều: con sẽ có nền kiến thức vững vàng để bước vào cấp 2, có thể học ngay các chương trình tích hợp toán, khoa học và tiếng Anh ở các trường chất lượng cao và biết tự học, tự nghiên cứu. Khi con học các môn học bằng tiếng Anh như các bạn ở nước ngoài ngay từ giai đoạn tiểu học thì hành trình đến với kho tàng tri thức của thế giới của các con sẽ được kéo gần hơn rất nhiều phải không bố mẹ?
  Cuối cùng, chúc các con chinh phục được ngôi trường mơ ước - Trường Chuyên Trần Đại Nghĩa 😍 😍 😍
  P73-nyiqOHa4dxd8Ki0_GOE4O9ErjQBXab1xR0ZoNj4FC1Uwg17LOj-bYMEfqfrt2Im3RR9bjTvp9icCgMfzdjpNira9_ZY
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 6 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Chào ôn luyện viết văn! Cảm ơn bạn vì chia sẻ kinh nghiệm cho các bé ôn thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa. Con mình đang học lớp 4 thì con nên bắt đầu học như thế nào ạ. Mong bạn tư vấn thêm cho mình ạ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 10 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi DungThom8389 Xem bài viết
  Chào ôn luyện viết văn! Cảm ơn bạn vì chia sẻ kinh nghiệm cho các bé ôn thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa. Con mình đang học lớp 4 thì con nên bắt đầu học như thế nào ạ. Mong bạn tư vấn thêm cho mình ạ
  Xin chào bạn!
  Với bé nhà bạn lớp 4 bạn nên cho con ôn tập ngay từ bây giờ ạ. Đầu tiên với bạn lớp 4 con nên tập trung học tốt tiếng anh thông qua nội dung các môn học và lĩnh vực trước ạ.Để học tốt điều này con cần phài có từ vừng tiếng anh chuyên ngành để giúp con dịch đầy đủ, nhanh chóng và chính xác nội dung các câu hỏi trong đề thi ạ
  Tiếp theo là con có thể học các môn trước như khoa học, hiểu biết xã hội, kĩ năng sống, ngôn ngữ giao tiếp, tiếng anh... đây là nội dung các môn học con hoàn toàn có thể học được trong giai đoạn lớp 4 ạ

  - Đối với Toán và Toán IQ: điều quan trọng nhất là các con phải làm quen và nắm vững quy tắc logic của bài toán, cũng như tập làm những bài toán có tính ứng dụng vào thực tế. Cần đọc kỹ đề để không bị nhầm lẫn.

  - Đối với môn Khoa học: con phải nắm vững kiến thức và tìm kiếm thêm các thông tin về khoa học.

  - Đối với môn Ngữ văn: Cần đọc hiểu đoạn văn và biết cách tóm tắt ý, đặc biệt là tóm tắt bằng tiếng Anh.

  - Đối với môn Anh văn: cần học thêm nhiều từ vựng về kiến thức môn học, khả năng đọc nhanh và trình bày ý bằng tiếng Anh.


  - Đối với môn Tin tức và kiến thức xã hội: cần cập nhật những thông tin thời sự hàng tuần, nếu có thể thì cho con đọc thêm báo và xem thời sự để cập nhật thông tin.

  Đây là chương trình dành cho các bạn lớp 4 có thể học ạ
  • 10 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  #TẶNG_TÀI_LIỆU_MIỄN_PHÍ
  #ÔN_THI_LỚP_6_CHUYÊN_TRẦN_ĐẠI_NGHĨA
  👉 👉 👉 Đăng kí tại đây: https://goo.gl/BM4DyJ
  Môi trường học tập lý tưởng với chất lượng giáo dục hàng đầu, sở hữu nhiều cơ hội tham gia các kỳ thi quốc tế nhiều lĩnh vực, mang đến khả năng nhận được các suất học bổng du học ở các quốc gia lớn … là những điểm nổi bật khiến trường PTTH Chuyên Trần Đại Nghĩa trở thành ước mơ của rất nhiều thế hệ học sinh 😊
  Từ năm 2015, sau khi Bộ GD – ĐT ban hành quy định cấm thi tuyển vào các trường THCS. Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa là trường được cho phép tổ chức bài khảo sát bằng Tiếng Anh để chọn học sinh vào lớp 6. Đề khảo sát năng lực bằng Tiếng Anh là một hình thức mới mẻ, với những câu hỏi liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm khảo sát năng lực tư duy, khả năng phán đoán suy luận và năng lực vận dụng kiến thức cơ bản vào thực tiến cuộc sống. Việc hiểu rõ cấu trúc đề thi, nắm vững kiến thức và kỹ năng làm bài sẽ giúp các em học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ tuyển sinh vào trường 👍
  🎁 🎁 🎁 Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các em học sinh ôn luyện, chuẩn bị cho kì tuyển sinh trong các năm học tiếp theo, Full Look gửi #TẶNG các em bộ tài liệu ôn thi.
  📌 Bộ tài liệu gồm 10 đề thi, được xây dựng theo đúng cấu trúc đề thi vào lớp 6 THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa.
  📌 Mỗi đề thi bao gồm 2 phần: Tự luận và Trắc Nghiệm
  📌 Học sinh làm xong phần Trắc nghiệm sẽ được hỗ trợ chấm điểm, xem đáp án và lý giải chi tiết.
  Chi tiết liên hệ ☎ 09345 02 189
  Đây là tài liệu hoàn toàn miễn phí, Full Look hi vọng tài liệu sẽ góp một hành trang nhỏ giúp các em chinh phục ngôi trường mơ ước.
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5

  Các thầy cô này đang dạy ở trường Trần Đại Nghĩa, 218LTT hoặc ở các trường tiểu học khác nhưng có uy tín trong luyện thi. Sau khi tham khảo nhiều, mình đưa ra “short list” các thầy cô dưới đây để gửi Chọi nhà mình đến học. Short list này được dựa trên tiêu chí: Uy tín (đánh giá bởi bạn bè đã có kinh nghiệm đi trước) và thích hợp với chuyện đưa đón Chọi hàng ngày.

  1. Cô Hương (Ngô gia tự) : Cô dạy rất tốt về mặt lấy lại căn bản, Chọi nhà mình đã bắt đầu bằng cách học với cô để nhanh chóng hoàn tất chương trình căn bản lớp 5. Sau này, Chọi theo học cô đến cuối cùng và không chịu nghỉ dù lịch học dày đặc khi theo 2 chương trình. Cô dạy cả 3 môn Toán, Văn, AV. Dạy rất cẩn thận, chi tiết. Bài tập cho rất nhiều.

  66/7 Ngô Gia Tự, Quận 10

  (08) 66801757, 0906601757

  boiduongvanhoa.wordpress.com, boiduongvanhoa.com

  2. Thầy Hoàng Hải : Thầy cũng là một trong những người rất có uy tín, dạy lớp chuyên của 218 LTT. Chọi nhà mình học thầy này. Thầy dạy cả môn Toán và Văn. Mỗi năm có hơn 30 học sinh của thầy đậu TĐN. Thầy dạy khá nhẹ nhàng và bài vở không quá nhiều, nhưng học sinh phải thuộc làu mọi cách giải đề

  Thầy mở lớp ở trường Tiểu Học Nguyễn Huệ,

  93 Lê Thị Riêng, Bến Thành, 1, Hồ Chí Minh

  Số di động : 0909733547

  🙂
  3. Cô Tố Anh dạy Anh Văn. Cô dạy ở trường tiểu học Quận 4 (trường tên gì quên mất rồi ) và là một trong những người chấm điểm thi chứng chỉ Cambridge. Chọi học Anh Văn với cô. Cô luyện nghe kỹ.

  Cô mở lớp ở trường Nguyễn Huệ cùng với thầy Hoàng Hải, nếu bạn nào học thầy thì sẽ học cô luôn vì giờ học của cô ngay sau giờ thầy

  Số di động: 0908500647

  4. Một số thầy cô có uy tín khác: Chọi nhà mình không học nhưng mình được biết là các thầy cô này rất giỏi

  – Thầy Phước dạy lớp Chuyên 218 LTT, 159/72/12 Trần Văn Đang, F11, Quận 3. Số điện thoại: 0903313641

  – Cô Trang dạy AV ở trường Hòa Bình (nhà thờ Đức Bà) – cô đang dạy trường TĐN, chú trọng nhiều về văn phạm

  – Thầy Phước Hải dạy Toán, cùng mở lớp ở trường tiểu học Nguyễn Huệ

  – Cô Lan Hương, cựu giáo viên TĐN, dạy ở Tân Bình

  – Cô Khanh dạy toán 218LTT có mở lớp ở Lý Chính Thắng, dạy từ lớp 4, Tel 0902562527

  -Thầy Vũ dạy toán, dạy ở quận Bình Thạnh

  Ngoài ra, các bạn cũng nên biết đến một địa chỉ mà có lẽ ai luyện thi TĐN cũng biết, đó là tiệm photo Trắc Lan có bán tất cả các loại sách luyện thi TĐN, nhất là tài liệu của trường 218LL

  65F Nguyễn Thái Học, P. Cầu Ông Lãnh, Quận 1 (xuống cầu ông Lãnh, nằm bên tay trái)

  (08) 62913377, (08) 38368250

  Hy vọng những thông tin này hữu ích cho các bạn và chúc các chú gà chọi thành công.

  Nguồn: blog nuôi dạy con trẻ
  https://groupgiaoduc.wordpress.com/2019/02/11/cac-thay-co-luyen-thi-vao-lop-6-tran-dai-nghia-co-uy-tin/
  • 41 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #6
  trước mình cũng ôn vào đây mà tạch nè, buồn...tự nhiên cuộc sống lại rẽ sang hướng khác vui hơn
  • 98 Bài viết

  • 84 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  nhà em lại k thích trường này, cứ muốn con vào Am mà k biết có sức k?