Du lịch không chỉ đơn thuần là giải trí mà còn mang tính giáo dục rất tốt cho trẻ đấy bố mẹ. Hãy cùng xem vì sao lại nên cho trẻ đi đây đó nhiều hơn nhé.

Các mẹ sẽ thấy rằng cho con trảo nghiệm thế giới là cách để con học hỏi nhanh nhất, trưởng thành nhanh nhất, và cứng cỏi sớm nhất!

1. Trẻ sẽ độc lập, trưởng thành hơn

483612039

Dù ở nhà ba mẹ cho trẻ thoải mái ra sao thì cũng không thể giống được tinh thần tự lập khi trẻ ra ngoài. Đó có thể đơn giản chỉ là đi lòng vòng trong thành phố hay xa hơn là đi du lịch nước ngoài. Khi đi ra ngoài thế giới, trẻ sẽ phải tự đưa ra những quyết định, lựa chọn trong tình huống gặp khó khăn như lạc đường chẳng hạn.

2. Nâng cao khả năng ăn uống

Dù có kén ăn đến đâu thì khi được đi đây đi đó, khẩu vị của trẻ sẽ ngày càng thoải mái hơn khi tiếp xúc với những món ăn lạ. Như đối với những đứa trẻ thành phố, hẳn sẽ thấy ghê khi nhắc tới chuột nhưng khi về đến miền Tây sông nước thì biết đâu chúng sẽ dần quen với món thịt chuột đồng đặc sản nơi đây.

3. Học được cách định hướng

175586185

Được đi đến nhiều nơi đồng nghĩa với việc trẻ sẽ biết các xác định phương hướng tốt hơn. Ngoài ra trẻ còn rèn luyện kỹ năng sống quan trọng xem bản đồ, sử dụng các ứng dụng như Google map, khả năng giao tiếp, sơ cứu…

4. Tận mắt chiêm ngưỡng

Trẻ có thể biết và thấy những di tích thắng cảnh, những sản vật nổi tiếng qua sách báo nhưng tất cả như thế không thể nào thay thế được cảm giác tuyệt vời khi tới tận nơi hay trực tiếp nhìn thấy. Việc tận mắt chiêm ngưỡng sẽ mang đến cho trẻ những cảm nhận khó quên và giàu ý nghĩa hơn.

5. Trải nghiệm những nét văn hóa mới

83266968

Nghe có vẻ rất quen nhưng đây luôn là mục đích và ý nghĩa quan trọng nhất khi trẻ đi du lịch. Khi đi, trẻ sẽ được tiếp xúc với những con người mới, lối sống mới; được mở rộng góc nhìn về cuộc sống. Những nền văn hóa mới mẻ và độc đáo sẽ là bài học và trải nghiệm tuyệt vời dành cho trẻ.

Thế thì hà cớ gì bạn chưa buông lỏng vòng tay để con bước vào thế giới rộng lớn đầy thử thách và vô cùng thú vị này nhỉ?

Theo: http://mom.me

<<< Dạy con những bài học đầu tiên
<<< Dạy con ngoan