Bữa sáng rất quan trọng với tất cả mọi người, vì đây là bữa ăn cung cấp dinh dưỡng giúp khởi đầu một ngày mới đầy năng lượng và hứng khởi. Hãy cùng xem các bậc phụ huynh ở những nơi khác nhau trên thế giới đã chăm chút cho bữa sáng của con mình thế nào nhé:
Pháp – bữa sáng với bánh mỳ (tất nhiên, ở đất nước của bánh mỳ mà) với bơ và mứt, ngũ cốc, trái cây, nước trái cây. Món bánh sừng bò cũng khá được ưa chuộng.

12EatersAllOver-ss-slide-1ZRA-blog533-v5
(Ảnh: Internet)

12EatersAllOver-ss-slide-H2EZ-master1050
(Ảnh: Internet)

Nhật – bữa ăn sáng truyền thống và bổ dưỡng với cơm, súp miso, đậu nành lên men, rau xào, trứng, cá hồi… Tuy nhiên cũng có nhiều đứa trẻ thích ăn gọn gàng theo kiểu Mỹ với sữa và ngũ cốc hơn.

12EatersAllOver-ss-slide-8MPW-blog533-v2
(Ảnh: Internet)

12EatersAllOver-ss-slide-NMAG-master1050-v2
(Ảnh: Internet)

12EatersAllOver-ss-slide-MQXZ-blog533
(Ảnh: Internet)

Hà Lan – thích quá đi bữa sáng ở Hà Lan có thể gồm bánh mỳ bơ với sữa, trên bánh mỳ có thể rắc thêm topping ngọt ngào (sô-cô-la, trái cây…). Một trang web quảng bá du lịch Hà Lan nói rằng mỗi ngày, người Hà Lan tiêu thụ hết ít nhất 750.000 lát bánh mỳ có rắc sô-cô-la gọi là hagelslag như thế này.

12EatersAllOver-ss-slide-EO6I-blog533-v2
(Ảnh: Internet)

12EatersAllOver-ss-slide-UIJF-master1050
(Ảnh: Internet)

Brazil – đơn giản với bánh mỳ trứng, phô mai, thịt nguội, hoặc ngũ cốc và sữa, và, bạn có tin không, cà phê nữa đấy. Với nhiều người Brazil thì việc cho con uống cà phê chẳng có gì là lạ lùng cả, nhiều người tin rằng cà phê cung cấp vitamin và chất chống oxy hóa, cho trẻ con uống một chút vào buổi sáng sẽ giúp bé tập trung học hành hơn.

12EatersAllOver-ss-slide-OCBQ-blog533-v2
(Ảnh: Internet)

12EatersAllOver-ss-slide-6RK8-master1050
(Ảnh: Internet)

12EatersAllOver-ss-slide-LUBR-master1050
(Ảnh: Internet)

Malawi – bữa ăn với khoai lang và bí đỏ luộc, món cháo truyền thống gọi là phala, cùng với nước từ hoa dâm bụt khô pha với đường. Đây là một bữa sáng tuy không phải là cao cấp nhưng lại là mơ ước của ít nhất một nửa số trẻ em tại Malawi đang có hoàn cảnh khó khăn, suy dinh dưỡng.

Bữa ăn với bánh mỳ ngọt và khoai lang luộc cũng có thể được dọn lên cho các bé vào buổi sáng.

12EatersAllOver-ss-slide-X9I5-blog533-v2
(Ảnh: Internet)

12EatersAllOver-ss-slide-H371-master1050-v2
(Ảnh: Internet)

12EatersAllOver-ss-slide-WL6V-master1050-v2
(Ảnh: Internet)

Iceland – món cháo bột yến mạch nấu với sữa có rưới dầu gan cá tuyết gọi là hafragrautur là món chủ lực trong các bữa sáng tại Iceland. Dầu gan cá tuyết thường được các bậc phụ huynh và giáo viên mầm non – tiểu học ở Iceland cho con em của mình ăn để bổ sung vitamin D.

12EatersAllOver-ss-slide-5R4G-blog533-v2
(Ảnh: Internet)

12EatersAllOver-ss-slide-VX1H-master1050
(Ảnh: Internet)

Thổ Nhĩ Kỳ – bữa sáng hoành tráng vào cuối tuần với rất nhiều món ngon lành, đủ loại thịt-rau, mặn-ngọt. Tất nhiên bữa sáng cuối tuần cầu kỳ hơn ngày thường, nhưng đây được cho là bữa sáng theo kiểu truyền thống Thổ Nhĩ Kỳ.

12EatersAllOver-ss-slide-PO3K-blog533-v2
(Ảnh: Internet)

12EatersAllOver-ss-slide-5DDA-master1050
(Ảnh: Internet)

Bữa sáng tại một gia đình Thổ Nhĩ Kỳ khác, nói chung cũng khá cầu kỳ, nhiều chén đĩa.

12EatersAllOver-ss-slide-5N49-master675-v2
(Ảnh: Internet)

12EatersAllOver-ss-slide-67SD-master1050
(Ảnh: Internet)

<<< Chế độ dinh dưỡng cho trẻ

<<< Cuộc sống gia đình