TIN TÀI TRỢ.

Dấu hiệu con đã bị ốm

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.72K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Irene
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 157 Bài viết

  • 172 Được cảm ơn

  #1
  Có nhiều đứa trẻ thích giả vờ bị ốm để được ba mẹ quan tâm chăm sóc, cưng nựng thương yêu. Có những trẻ với vết xước tí xíu trên tay, khi đến méc mẹ để được âu yếm thì lại nhận được những lời quát vì nghịch ngợm, quậy phá, tự làm mình bị thương… Thế nhưng, ba mẹ cũng cần tỉnh táo để nhận ra, lúc nào con giả vờ và lúc nào con ốm thật, cần sự săn sóc? Dưới đây là những dấu hiệu con ốm mẹ cần lưu ý:


  1. Tính cách thay đổi

  Con là một cậu bé hiếu động đầy năng lượng, cứ lăng xăng suốt cả ngày. Hay con là một cô bé sôi nổi, vui vẻ, không thích ở yên một chỗ. Vậy mà con lại thay đổi hoàn toàn, cứ ngồi im lặng, uể oải, không thích vận động nữa? Có thể con đang bị sốt hoặc khó ở trong người. Mẹ đến hỏi thăm con ngay nhé!

  186579118

  2. Nằm
  Thường khi thấy con cứ nằm ườn ra hay không chịu ra khỏi giường dù đã đến giờ đi học, các mẹ sẽ quát vì cho rằng con lười. Thế nhưng nếu con không thể nhấc mình lên nổi, hãy kiểm tra xem con có vấn đề ở đâu không, vì rất có thể con đang bị ốm.

  3. Từ chối ăn
  Với những đứa trẻ kén ăn nhất, vẫn có những món làm bé thích mê mẩn. Vì thế, nếu bé từ chối ăn món yêu thích mà không biểu lộ chút cảm xúc gì, rất có thể hệ tiêu hóa của con có vấn đề. Đặc biệt nếu như mẹ nhận thấy thái độ khác lạ của con so với bình thường, ví dụ như bình thường con rất thích ăn, hào hứng khi nhắc đến món ăn, ăn rất nhiều mà bây giờ thì chẳng buồn nhìn đến thì chắc chắn là có vấn đề. Nếu mẹ ngạc nhiên hay thấy lạ, đừng vội la con nhé, vì có thể là con đã bị ốm rồi.

  4. Cạn năng lượng
  Những đứa trẻ luôn tràn năng lượng để hò hét, chạy nhảy, đập phá và làm người lớn điên cái đầu. Nếu không hiếu động, con cũng tỏ ra rất khỏe mạnh, nhanh nhẹn và lanh lợi. Do đó, nếu bỗng một bữa, nhìn con cứ như bị cạn năng lượng, bị “hết pin” thì có lẽ con đã ốm rồi. Mẹ đừng trêu chọc hay la mắng gì con nhé!

  132287435

  5. Buồn

  Bỗng nhiên con buồn bã, gương mặt kém sắc và dễ bực bội khi nghe thấy tiếng ồn cũng là dấu hiệu cho thấy con đã bị ốm. Lúc này con cần mẹ quan tâm hỏi han để nắm rõ hơn tình hình sức khỏe của con đấy.

  6. Đỏ mặt

  Nếu không phải là sau khi chơi đùa, chạy nhảy hay đang thẹn thùng mà con đỏ mặt, mẹ nên lưu ý nhé! Đặc biệt nếu con còn cảm thấy ngứa ngáy khắp người nữa. Đấy có thể là dấu hiệu con bị dị ứng nhẹ với thức ăn hoặc một thứ gì đấy.

  167065470

  7. Khàn tiếng
  Có thể mẹ cho đó là chuyện thường vì con hay hò hét, nhưng đó cũng có thể là dấu hiệu con sắp bị cảm cúm đến nơi rồi đấy mẹ ạ. Bổ sung vitamin C cho con và giữ ấm tay, chân, cổ nhé!

  >>>Sức khỏe của con

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Be_De
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 191 Bài viết

  • 57 Được cảm ơn

  #2
  Hồi bé thấy sốt tuy có hơi mệt nhưng rất thoải mái, có điều khoảng kỳ 2 lớp 3 mình bắt đầu giấu tiệt bệnh tật. Có những hôm mệt tới mức đến mức nằm bẹp ra bàn ở lớp, cả người nóng hầm hập, bọn bạn xúm hỏi han thế mà bố mẹ ko hay biết cho dù toàn đưa mình đi học. Về nhà chỉ lén lấy khăn mặt áp lên trán cho đỡ. Cũng chẳng phải thương yêu bố mẹ gì, chỉ là ko muốn gần gũi vs mấy người nhà. Kể ra vậy mà chẳng ai thấy, cũng hay! Trong khi luôn miệng thế này thế nọ!