Những việc làm “kỳ quái” chứng minh bạn đã trở thành bố mẹ thật rồi!

 • 1.48K Lượt chia sẻ
 • 47K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 311 Bài viết

  • 134 Được cảm ơn

  #1
  Là đàn ông nhưng tôi đã từng phải rơi nước mắt khi trở thành bố. Những giọt nước mắt ấy có cả niềm vui lẫn sự chán chường. Nhưng trên hết, điều quan trọng nhất là tôi thấy mình đang có trong tay tất cả kể từ ngày con chào đời.

  Nhà tôi có đến 8 anh chị em. Ngay từ khi tôi còn học tiểu học, đâu chừng lớp 3 hay lớp 4 gì đó thì chị hai tôi đã có em bé. Càng thêm tuổi, tôi càng chứng kiến nhiều đứa cháu ra đời, được ẵm bồng nó trên tay và chăm cho nó ăn từng chút một. Bởi vậy, khi nhìn cái cách tôi bế con, cách tôi chăm đẻ cho vợ, cách tôi chăm con ăn,… nhiều người cứ tưởng tôi có đến hai hay ba đời vợ rồi chứ chẳng ít. Thậm chí nhiều người còn trêu:

  - Gớm, cha mẹ đẻ nhiều con trai, sướng khổ gì chẳng biết chứ trước mắt con vợ nó hưởng đã đời à!

  Sau này, khi đến tuổi trưởng thành, tôi càng tận mắt thấy và trải nghiệm nhiều điều mà sách vở chẳng bao giờ đề cập đến. Một trong những điều rất thú vị mà tôi nhìn được chính là cái cách cha mẹ tình nguyện trở nên những “kẻ dị biệt” khi chăm sóc con cái của mình. Hình ảnh ấy cứ luôn thôi thúc tôi phải nói cho ai đó bằng được. Nhân đây, sẵn một người bạn khơi mào, tôi xin chia sẻ với các mẹ những câu chuyện đời thường này:

  Chuyện của chị tôi: Dùng miệng hút nước mũi cho con

  Thời bây giờ chỉ thấy các mẹ dùng dụng cụ hoặc dùng máy để hút mũi con chứ hồi tôi còn bé toàn chứng kiến mấy chị dùng miệng. Mỗi khi thấy hai dòng nước mũi xanh lè, chảy thòng lòng xuống mũi cháu, chị tôi lại đưa miệng lên hút sạch, sau đó phun nhanh xuống đất. Tôi thấy kinh tởm chết được mỗi khi chứng kiến cảnh này nhưng hỏi thì chị chỉ nói: “Gớm ghiếc chứ sao không nhưng làm thế này thì cháu mày nó mới không bị đau rát, hiểu chửa?”. Tất nhiên, mẹ nào áp dụng cách này chắc chắn sẽ bị các bác sĩ la oai oái vì mất vệ sinh, truyền bệnh con thế này thế kia. Nhưng điều duy nhất tôi muốn nói ở đây chính là tình yêu thương của người mẹ. Chẳng phải vì làm riết mà quen đâu! Đơn giản chỉ vì thương con mà thôi! Vậy mới biết chỉ có mẹ mới bạo gan làm thế!

  Chuyện của vợ tôi: Đưa tay hứng lấy phân con

  Một lần, bác nhà hàng xóm qua chơi. Lúc ấy, vợ tôi đang loay hoay thay tã và xi cho con “ị” nhưng bác cứ một mực đòi bế ngay. Vì từ chối không tiện (sợ bác ấy nghĩ mình sang chảnh) nên vợ tôi đành lau rửa nhanh cho con để chuyển qua cho bác ẵm. Vừa nựng nựng đâu chừng vài ba phút, bác la oang oảng. Vợ tôi như biết trước được điều gì xảy ra, vừa nghe tiếng bác đã quay ra đưa hai tay bụm lại, đỡ hết mớ phân con đang ị. Một ít còn văng cả lên mặt. Nhìn vợ lúc ấy cứ như vừa rơi vào hố phân, thương thì thương thật nhưng tôi vẫn không sao nhịn được cười. Một lần nữa, chắc chỉ có những bà mẹ mới dám choài tay đỡ lấy đống “vàng” châu báu con bừa cả ra như vậy.

  Chuyện của bạn tôi: Vạch bãi chiến trường để xem con ói ra những gì

  Một lần tôi sang nhà một người bạn chơi, gặp người này đang lúc cho con ăn. Vì phải tiếp khách, chị đút vội vàng cho con, thế là thằng bé nôn ra hết. Nhưng chẳng hiểu sao, thay vì dọn đi ngay, chị lại bươi mớ bầy hầy con vừa ói ra xem. Tìm tìm, kiếm kiếm được một lúc, chị lôi lên miếng gì màu vàng vàng, mặt hớn hở: “May quá, tưởng con hóc xương may mà cục khoai tây”. Phải tìm được như vậy chị mới có thể an tâm dọn rửa để tiếp khách. Thật đúng là chỉ có mẹ!

  Chuyện của tôi - Chấp nhận để người khác tè ị lên cổ, lên mặt

  Chẳng ai dám vỗ ngực tự mãn khi người khác tè lên đầu, lên cổ nhưng có lẽ tôi sẽ là người đầu tiên làm điều đó. Ngày hôm ấy, khi đang bế con cho vợ tắm, tôi tranh thủ chơi với nó một lúc. Đang nằm, đỡ cho thằng bé bay lượn lờ ngay trước mặt thì “máy bay” bón phân thật. Gặp ngay lúc tôi đang há miệng cười hết cỡ, bao nhiêu phân cứ thế dội cả vào miệng. La cũng không la được, chạy đi thì không biết để con ai ẵm. Cũng may, vợ vừa ra khỏi phòng tắm, bế thằng bé để tôi lao thẳng vào nhà vệ sinh. Sau khi ói mửa, bữa trưa, bữa chiều chẳng vào miệng được miếng nào. Điều đáng nói là tôi chẳng hề trách móc hay muốn đánh túi bụi cái thằng đã đè mặt, đè cổ mình ị tới tấp mà thay vào đó, lại phá lên cười mỗi khi nghĩ lại. Đúng thật, tôi đã làm bố thật rồi!

  Chuyện tôi và con trai - Cúi mình xin lỗi người khác

  Tôi là người rất tự trọng. Chẳng bao giờ tôi cho phép mình cúi đầu trước bất cứ một ai. Vậy mà vì con, tôi đã phải cúi mình, van xin người khác. Chuyện là thế này…

  Con trai lớn của tôi chẳng biết mâu thuẫn thế nào lại chọn ngay con trai của thầy hiệu trưởng mà gây sự. Thằng bé đó bị thương ngay đầu, rách sâu, phải khâu đến 3 mũi. Vốn tin tưởng con trai vì trước nay con rất ngoan và học hành giỏi giang nên trước khi đến nhà người ta xin lỗi, tôi đã hỏi con mình lý do ngọn nguồn. Thằng bé cho hay cậu học trò kia đã cố tình giật cái cặp nó vì cho rằng thằng bé gian lận nên bài kiểm tra mới cao điểm nhất lớp. Trong lúc giằng co, con trai tôi giật được chiếc cặp thì cũng là lúc cậu bé kia bị té ngã, đầu đập vào tảng đá và xảy ra cớ sự. Dù lý do có chính đáng nhưng con đã làm người khác bị thương thì nhất định phải xin lỗi. Tuy nhiên, khi đến nhà thầy hiệu trưởng, chẳng những chúng tôi không được đón tiếp mà còn phải nhận những lời lẽ rất nặng nề. Thậm chí, chính miệng thầy còn nói sẽ đình chỉ việc học của thằng bé. Ngay đúng lúc vào kỳ thi cuối năm, tôi sợ sẽ để con phải lỡ mất một năm học nên đành phải hạ mình, cúi người, van xin.

  Đó là lần đầu tiên tôi hiểu ra rằng làm bố nghĩa là tôi có thể trở thành người vĩ đại nhất thế gian này và tôi tin mẹ của các con tôi cũng vậy.

  Tôi tin rằng còn rất nhiều những điều kỳ quặc mà các bố mẹ khác vẫn chưa khai lời. Nếu có thể cùng mở ra một vấn đề để các cha mẹ cùng chia sẻ, tôi nghĩ điều tôi đang nói ra đây chắc chắn sẽ rất có ích.

  Xem thêm các bài viết liên quan tại đây:

  Vai trò của bố mẹ trong việc giúp bé phát triển kĩ năng xã hội
  Chỉ ra 10 cách yêu con của bố mẹ có thể đoạt mạng bé trong tích tắc, thương quá hóa lầm!!!

  Nuôi con gái da trắng hồng, tóc đen như mun và chân dài như người mẫu nhờ cả vào bí quyết để đời của má chồng

  Xem thêm clip:
  Chuyện gì xảy ra khi các ông bố ở nhà chăm con?  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 16,029 Bài viết

  • 1,413 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #2
  hay! ông bố vĩ đại của năm
  kho0epq7v8qkkLYhDSn32hfo2pn9zk
  • Avatar của february2909
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 1 năm
  • 6,262 Bài viết

  • 339 Được cảm ơn

  #3
  Tất cả vì con thôi. Có con chắc sẽ hiểu rõ được.
  • 4 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #4
  Chỉ có bố mẹ mới thương yêu con mình vô điều kiện thôi