TIN TÀI TRỢ.

Cậu bé lớp 9 làm bạn gái mang thai và cách xử lý trên cả tuyệt vời của người mẹ!

 • 8.32K Lượt chia sẻ
 • 227K Lượt đọc
 • 38 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 932 Bài viết

  • 966 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #1
  Tôi là mẹ của cô bé mà tôi sắp kể dưới đây.

  Con bé là học sinh lớp 9, ngoan ngoãn, lễ phép và có hơi già dặn.

  Con gái tôi thích một cậu bé học cùng lớp tính tình hiền lành (theo như tôi thấy vì con cũng hay mời bạn đến chơi nhà). Tôi theo chủ nghĩa tình cảm nên không phản đối chuyện bọn nhỏ thích nhau, tôi nghĩ đó là thứ tình cảm thuần túy, trong sáng, thật đẹp và đầy mơ mộng của tuổi mới lớn nên không cấm cản. Dù vậy tôi vẫn âm thầm siết chặt giờ giấc đi lại của con, dạy con các bài học về giới tính cần thiết để con có thể tự bảo vệ mình. Đồng thời tôi cũng dặn con khi gặp bất cứ chuyện gì cũng hãy xem tôi như người bạn, nói ra hết để chúng tôi cùng nhau giải quyết.

  maxresdefault
  Tình yêu tuổi học trò thật trong sáng và dễ thương nhưng cũng nhiều cám dỗ. Ảnh internet

  Một ngày, con bé bỗng thỏ thẻ với tôi: “Mẹ ơi, có phải không có kinh nguyệt là có thai không ạ?”. Tôi tròn mắt nhìn, con bé bối rối, sợ sệt và đôi mắt rướm nước.

  - Chuyện gì đã xảy ra với con?

  - Hình như đã 2 tháng nay con không có kinh nguyệt rồi mẹ ạ.

  - Với bạn đó hả con?

  - Dạ. Một lần chúng con đi học thêm. Cô giáo bận nên cho nghỉ rồi tụi con kéo về nhà bạn X. xem phim và chúng con đã bắt chước. Chỉ lần đó thôi mẹ.

  Đây đúng là một tin sét đánh ngang tai tôi nên làm gì bây giờ? Nên chửi đánh con bé một trận, sau đó tới nhà cậu bé làm ầm lên và cuối cùng gọi điện trách cứ cô giáo dạy thêm sao cho nghỉ học mà không báo trước để thành ra cớ sự này.

  Thật khó mà bình tĩnh trước chuyện động trời này, nhưng tôi biết nếu tôi làm ầm lên như vậy thì mọi chuyện sẽ tệ hơn nữa. Con bé có thể sẽ không ghét tôi nhưng nó sẽ không coi tôi là bạn nữa, nó cũng sẽ không tâm sự với tôi bất cứ điều gì nữa và nó sẽ sống thật khép kín, xấu hổ với tất cả mọi người sau chuyện này. Tương lai của nó có thể sẽ mất hết. Đó là điều tôi không bao giờ muốn.

  Tôi không nói gì, lặng lẽ đi ra nhà thuốc và mang về một que thử bảo con bé đi vào nhà vệ sinh. Lát sau nó mang ra chiếc que 2 vạch căng đét. Vậy là chính xác mười mươi rồi, là một người mẹ tôi cần phải bình tĩnh nắm tay con bé đi qua giông bão này, một cơn giông thật u ám.

  ********************
  Tôi tìm đến nhà cậu bé, con gái tôi không biết chuyện này. Thấy tôi cậu bé có vẻ sợ sệt nhưng tôi trấn an bảo chỉ muốn nói chuyện.

  - Cháu thật sự thích con bé nhà bác đúng không?

  - Dạ đúng ạ

  - Vậy A. có nói với cháu chuyện gì chưa?

  - Dạ chưa ạ!

  - Cháu có nhớ chuyện hôm bữa xảy ra khi được nghỉ học thêm không?

  Đến đây thì mặt cậu bé xanh như tàu lá và run lẩy bẩy

  - Dạ cháu cháu..

  - Bé A. nó có thai rồi cháu biết không?

  - Dạ không – mặt cậu bé cắt không còn một giọt máu.

  - Chuyện đã lỡ rồi, cô đến đây không phải để trách cháu, nhưng cô xem cháu như người lớn và cô nghĩ cháu cần phải biết và có trách nhiệm với chuyện này.

  - Dạ

  - Và chúng ta sẽ cùng nhau đối mặt giải quyết chuyện này một cách êm thấm như một người đàn ông thực thụ, thay vì trốn tránh, cháu đồng ý không?

  - Dạ

  Tôi ra về và xin số điện của mẹ X.. Tối đó tôi gọi và nói chuyện của 2 đứa, tất nhiên tôi nói chuyện rất bình tĩnh vì con mình cũng có lỗi. Và tất nhiên chuyện của con mình tôi phải xử lý nhưng tôi nghĩ mình có trách nhiệm thông báo cho mẹ cậu bé biết chuyện. Và thêm nữa, tôi muốn cậu bé ở bên cạnh con bé lúc này để nó cùng gánh chịu hậu quả mà nó đã gây ra. Thật may, người mẹ hiểu chuyện và đồng ý.

  **************************
  Tôi đến trường xin cho con gái nghỉ học 1 tuần và đưa con gái đi phá thai. Tôi biết việc hủy hoại một mầm sống là chuyện vô nhân đạo. Nhưng trong trường hợp này tôi buộc phải làm vậy, vì tương lai của con bé đang còn rất dài ở phía trước. Nếu người mẹ nào ở trong hoàn cảnh như tôi cũng sẽ hiểu được điều này, nhưng tôi không mong có ai giống mình cả. Một mình tôi là quá đủ rồi.

  “Chuyến đi” này không chỉ có mẹ con tôi mà cậu bé cũng đi. Mẹ cậu bé cũng muốn đi cùng nhưng tôi đã ngăn, tôi sợ bà sẽ khiến con gái mình bối rối và xấu hổ. Sau khi làm thủ tục và trao đổi với bác sĩ xong, phần còn lại tôi để cậu bé tự lo cho con gái mình và ra ngoài.

  Tôi ngồi bên ngoài, nhìn 2 đứa trẻ lọt thỏm chờ đợi đến lượt mình giữa muôn ánh mắt soi mói của mọi người. Tôi biết chúng đang rất lo sợ, xấu hổ lẫn cô độc nữa. Tôi thấy thương bọn trẻ và muốn bảo vệ chúng. Nhưng đây là cách tốt nhất để chúng nhận ra sai lầm của mình và sẽ không bao giờ mắc phải nữa. Các con phải học cách đối diện và xử lý những sai lầm do mình gây ra.

  Cuối cùng ca phẫu thuật cũng xong. Chúng tôi ra về, mỗi người một tâm trạng và tôi dặn cậu bé cứ đi học lại bình thường, và nhớ chép bài dùm con bé. Chiều chiều rảnh lại mang tập sang học cùng và giảng bài cho con bé. Cậu bé học rất khá.

  Sau chuyện này, thật may con gái tôi đã nhanh chóng lấy lại được sự ổn định tâm lý. Con đến trường chăm chỉ học tập, cả cậu bé kia cũng vậy. Tôi bảo với hai đứa rằng hãy xem chuyện vừa xảy ra như một cơn ác mộng và quên nó đi. Tôi cũng không kiểm soát hay cấm cản chúng vì tôi tin vừa rồi là bài học quá đắt cho cả hai. Tôi cho rằng ai cũng có thể mắc sai lầm, quan trọng là chúng ta giúp bọn trẻ nhìn thấy và sửa chữa nó như thế nào thôi.

  Nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn phải nhai đi nhai lại bài học giới tính cho chúng, dạy chúng cách bảo vệ bản thân và cả bảo vệ cho người bạn gái mình nữa, cuối cùng là những hậu quả to lớn của việc quan hệ tình dục bừa bãi. Chúng tôi đã trở thành những người bạn thân thiết của nhau và nói chuyện này rất tự nhiên.

  Xem thêm các bài khác

  https://www.webtretho.com/forum/f4405...n-gai-2210679/
  https://www.webtretho.com/forum/f4405...u-nay-2203067/
  https://www.webtretho.com/forum/f4405...-nhan-2211239/ 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 4 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2
  Biết chị là một người mẹ nhưng mà phá thai là giết người rồi.... Việc đó là không nên là chút nào dù cách dạy con của chị tốt. Dù gì đó cũng là một mạng người mà chị (
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 196 Bài viết

  • 60 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thaodiemvn Xem bài viết
  Biết chị là một người mẹ nhưng mà phá thai là giết người rồi.... Việc đó là không nên là chút nào dù cách dạy con của chị tốt. Dù gì đó cũng là một mạng người mà chị (
  Dúng dấy là 1 mạng người nhưng vs tư các là 1 ng mẹ e sẽ lm tất cả dể bvệ tương lai của con mh chỉ vì 1 phút dại khờ bồng bột mà con e phải mất di tất cả diều dó là k dáng 1 chút nào.nói theo kiểu dạo dức thì việc phá thai là vô nhân dạo nhưng e thà lm 1 ng vô nhân dạo thà vứt bỏ cái tháh thiện cao cả mà mn vẫn tung hô nhg diều ấy chỉ là phù du chỉ là lí thuyết còn con e ms là thực tế nó còn quá bé nhỏ dể phải dối mặt vs dư luận vs xã hội
  comment by WTT mobile view
  • 2 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #4
  thế bạn thaodiemvn cho tớ hỏi ko làm vậy thì bạn định làm gì? Trong cuộc sống có những tình huống bất đắc dĩ mà biết là đau, là ko đúng nhưng vẫn phải làm đấy thôi. Có thể nó ko đúng với lý thuyết đạo đức nào đó nhưng nó đúng cho một cá nhân, một tình huống cụ thể với tôi người mẹ này hành động như vậy là đúng
  • 3 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thaodiemvn Xem bài viết
  Biết chị là một người mẹ nhưng mà phá thai là giết người rồi.... Việc đó là không nên là chút nào dù cách dạy con của chị tốt. Dù gì đó cũng là một mạng người mà chị (
  Em nghĩ bà mẹ đã làm đúng, khi bé gái quá nhỏ để chịu sự thay đổi kể cả về cơ thể ( mang thai , phụ nữ sẽ thay đổi kể cả về tâm sinh lý ), ko thể chịu đả kích về tâm lý ( giữ lại đứa bé là cả 1 quá trình sau đó, 9 tháng 10 ngày) ánh mắt soi mói và cả dè bỉu sẽ khiến bé e sợ khép mình hoặc tiêu cực,
  Đúng là như v thật ko tốt khi bỏ thai ,nhưng sionh đứa bé ra thì ko chỉ riêng đứa trẻ gặp khó khăn vì bé gái còn quá nhỏ, cơ thể chưa hoàn thiện, mà bé gái cũng sẽ bị ảnh hưởng, tương lai sẽ bị khép lại... giữa nhiều cái lợi và 1 cái thiệt, chúng ta phải nhìn đại cục
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của nganinh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 1 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #6
  chi dung la mot ba me mâu muc 1 bai viêt đây y ngia
  comment by WTT mobile view
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 101 Bài viết

  • 53 Được cảm ơn

  #7
  Để tránh các trường hợp tương tự xảy ra, các mẹ nên trang bị cho con cái cách đề phòng khi sang 10 tuổi là tốt nhât. Hiện nay thì nhiều bà mẹ không dạy con những điều này mà chỉ làm theo cách cấm đoán, và dồn ép tư tưởng. Thay vì cấm đoán ta hãy nói những tác hại như thế nào, phòng tránh ra sao. Càng cấm đoán thì con cái càng tò mò.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của cuanhuanamwindows
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của kellybum
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 4 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #8
  Đúng là một bà mẹ hiện đại với cách giải quyết vấn đề "lý tưởng"

  Nhưng khoan

  Tôi ko tin 1 ng mẹ biết cư xử chừng mực, có hiểu biết, yêu con, thân thiết với con như bạn bè mà lại phải "dọn dẹp", "đổ vỏ" kiểu này!

  Có câu "nhìn trái biết cây". Nếu có một ng mẹ như thế thì cô con gái ko thể tuỳ tiện quan hệ như vậy, mà cho dù quan hệ thì cũng ko thể thiếu kiến thức đến nổi quan hệ ko an toàn và hỏi mấy câu ngớ ngẩn như trong bài.

  Đây chỉ là một tác phẩm thôi! Ng mẹ trong bài là ko có thật (1. ko tốt đẹp được như trong bài viết, 2. Câu chuyện ko thật)
  Mọi ng đừng tranh cãi đúng sai của việc phá thai làm gì, cũng ko nên vì lý do này nọ để ủng hộ hay đồng tình việc phá thai! Giả thuyết ko hợp lý thì ko dùng làm lý do được, tất cả là nguỵ biện. !
  comment by WTT mobile view
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của tammao88
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Theo chị bé mới học lớp 9 zậy phải làm như thế nào????
  comment by WTT mobile view
  • Avatar của metribo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 11 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #10
  C thật là một người mẹ tuyệt vời,nếu rơi vào trường hợp đó thì hiếm có người mẹ nào ngay cả bản thân e cũng không làm được như c,qua câu chuyện của c có lẽ e cũng phải thay đổi bản thân(vì tính e rất nóng)để trở thành người bạn của con mình vì con gái e cũng sắp đến tuổi thay đổi tâm lý rồi,cám ơn c rất nhiều
  comment by WTT mobile view
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của aimy910
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #11
  cứu một mạng người hơn xây 7 tầng tháp, nhưng bạn ơi, bạn nếu là một người mẹ hoặc đặt mình vào trường hợp đứa bé, bạn sẽ cũng phải làm thế trừ khi bạn chưa làm mẹ.
  • 932 Bài viết

  • 966 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi metribo Xem bài viết
  C thật là một người mẹ tuyệt vời,nếu rơi vào trường hợp đó thì hiếm có người mẹ nào ngay cả bản thân e cũng không làm được như c,qua câu chuyện của c có lẽ e cũng phải thay đổi bản thân(vì tính e rất nóng)để trở thành người bạn của con mình vì con gái e cũng sắp đến tuổi thay đổi tâm lý rồi,cám ơn c rất nhiều
  comment by WTT mobile view
  Cảm ơn bạn. Thực sự làm một người mẹ hoàn hào rất khó, và mình cũng không cố gắng để trở thành người mẹ đó. Mình chỉ đang cố gắng làm một người bạn với con thôi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mechongkute
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 4 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,234 Bài viết

  • 1,747 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kellybum Xem bài viết
  Đúng là một bà mẹ hiện đại với cách giải quyết vấn đề "lý tưởng"

  Nhưng khoan

  Tôi ko tin 1 ng mẹ biết cư xử chừng mực, có hiểu biết, yêu con, thân thiết với con như bạn bè mà lại phải "dọn dẹp", "đổ vỏ" kiểu này!

  Có câu "nhìn trái biết cây". Nếu có một ng mẹ như thế thì cô con gái ko thể tuỳ tiện quan hệ như vậy, mà cho dù quan hệ thì cũng ko thể thiếu kiến thức đến nổi quan hệ ko an toàn và hỏi mấy câu ngớ ngẩn như trong bài.

  Đây chỉ là một tác phẩm thôi! Ng mẹ trong bài là ko có thật (1. ko tốt đẹp được như trong bài viết, 2. Câu chuyện ko thật)
  Mọi ng đừng tranh cãi đúng sai của việc phá thai làm gì, cũng ko nên vì lý do này nọ để ủng hộ hay đồng tình việc phá thai! Giả thuyết ko hợp lý thì ko dùng làm lý do được, tất cả là nguỵ biện. !
  comment by WTT mobile view
  Trong trường hợp này không thể có cách xử lý nào ổn hơn. Mặc dù vậy, đọc cũng thấy đắng đót quá. Bà mẹ nào có con gái, nên dạy con biết giữ mình và biết thế nào là tình dục an toàn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,369 Bài viết

  • 3,672 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kellybum Xem bài viết
  Đúng là một bà mẹ hiện đại với cách giải quyết vấn đề "lý tưởng"

  Nhưng khoan

  Tôi ko tin 1 ng mẹ biết cư xử chừng mực, có hiểu biết, yêu con, thân thiết với con như bạn bè mà lại phải "dọn dẹp", "đổ vỏ" kiểu này!

  Có câu "nhìn trái biết cây". Nếu có một ng mẹ như thế thì cô con gái ko thể tuỳ tiện quan hệ như vậy, mà cho dù quan hệ thì cũng ko thể thiếu kiến thức đến nổi quan hệ ko an toàn và hỏi mấy câu ngớ ngẩn như trong bài.

  Đây chỉ là một tác phẩm thôi! Ng mẹ trong bài là ko có thật (1. ko tốt đẹp được như trong bài viết, 2. Câu chuyện ko thật)
  Mọi ng đừng tranh cãi đúng sai của việc phá thai làm gì, cũng ko nên vì lý do này nọ để ủng hộ hay đồng tình việc phá thai! Giả thuyết ko hợp lý thì ko dùng làm lý do được, tất cả là nguỵ biện. !
  comment by WTT mobile view
  Mình thì ko nghĩ là chuyện bịa. dù có trang bị đầy đủ kiến thức cho con có gần gũi con thế nào cũng ko thể chối cãi cái tuổi này cực kỳ tò mò và ko hề có 1 chút kinh nghiệm nào. Nếu chúng nó hư, chơi bời có khi lại tửng tưng mua bcs nhưng đối với bạn nào ngoan thì dù có biết phải tự bảo vệ mình cũng ko thể đàng hoàng ra nhà thuốc đc. Cũng may con gái còn thân thiết với mẹ để xử lý hậu quả kịp thời chứ nó sợ tự giải quyết còn kinh khủng hơn.
  comment by WTT mobile view
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 932 Bài viết

  • 966 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi aimy910 Xem bài viết
  cứu một mạng người hơn xây 7 tầng tháp, nhưng bạn ơi, bạn nếu là một người mẹ hoặc đặt mình vào trường hợp đứa bé, bạn sẽ cũng phải làm thế trừ khi bạn chưa làm mẹ.
  Cảm ơn bạn đã hiểu. Thực sự mình cũng rất khó để đưa ra quyết định này, nhưng là mẹ mình phải có trách nhiệm dẫn đường cho con
  • 932 Bài viết

  • 966 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ Trâu Xem bài viết
  Mình thì ko nghĩ là chuyện bịa. dù có trang bị đầy đủ kiến thức cho con có gần gũi con thế nào cũng ko thể chối cãi cái tuổi này cực kỳ tò mò và ko hề có 1 chút kinh nghiệm nào. Nếu chúng nó hư, chơi bời có khi lại tửng tưng mua bcs nhưng đối với bạn nào ngoan thì dù có biết phải tự bảo vệ mình cũng ko thể đàng hoàng ra nhà thuốc đc. Cũng may con gái còn thân thiết với mẹ để xử lý hậu quả kịp thời chứ nó sợ tự giải quyết còn kinh khủng hơn.
  comment by WTT mobile view
  Cảm ơn bạn đã đồng cảm và chia sẻ. Mình tin tương lại bạn sẽ là một người mẹ tốt. Thật sự làm mẹ không hề khó, nhưng làm bạn với con cực kỳ khó đúng không bạn
  • Avatar của fengxi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 20 Bài viết

  • 30 Được cảm ơn

  #17
  Chúng ta đừng giao giảng đạo đức và cũng đừng đổ thừa vì đạo đức. Một đứa bé mới học lớp 9 thì chưa thể làm gì được cho bản thân cả thậm chí vẫn còn đang chưa biết định hướng ngày mai của mình thì không thể để sinh ra một đứa trẻ vì tiếp theo đó là một hệ quả bất hạnh. Tại sao chúng ta cứ lấy đạo đức ra để nói người khác khi đây chính là tác nhân gây ra gánh nặng cho xã hội. Không đủ khả năng nuôi dạy thì đừng sinh ra những đứa con khi biết trước chúng phải chịu bất hạnh, như thế còn ác hơn thế ngàn lần. Sống văn minh và hiểu biết, biết xử lý tình huống và biết cứu vãn tình thế cho mình và cho người khác đó mới là sống có đạo đức!
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 19 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #18
  Bo di em be dang thanh hinh la dau, la xot, la dan vat luong tam roi...nhung trong truong hop nay buoc phai lam nhu vay thoi, neu nhu khong muon tat ca moi nguoi deu kho so ( trong do co ca em be nay).
  comment by WTT mobile view
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #19
  Đúng là một bà mẹ hiện đại với cách giải quyết vấn đề "lý tưởng"

  Nhưng khoan

  Tôi ko tin 1 ng mẹ biết cư xử chừng mực, có hiểu biết, yêu con, thân thiết với con như bạn bè mà lại phải "dọn dẹp", "đổ vỏ" kiểu này!

  Có câu "nhìn trái biết cây". Nếu có một ng mẹ như thế thì cô con gái ko thể tuỳ tiện quan hệ như vậy, mà cho dù quan hệ thì cũng ko thể thiếu kiến thức đến nổi quan hệ ko an toàn và hỏi mấy câu ngớ ngẩn như trong bài.

  Đây chỉ là một tác phẩm thôi! Ng mẹ trong bài là ko có thật (1. ko tốt đẹp được như trong bài viết, 2. Câu chuyện ko thật)
  Mọi ng đừng tranh cãi đúng sai của việc phá thai làm gì, cũng ko nên vì lý do này nọ để ủng hộ hay đồng tình việc phá thai! Giả thuyết ko hợp lý thì ko dùng làm lý do được, tất cả là nguỵ biện. !
  comment by WTT mobile view
  [/QUOTE]

  Không ai ủng hộ việc phá thai, phá thai là một cái tội rất lớn. Nhưng bạn cũng nên nhìn nhận vấn đề là ở đây là một đứa trẻ chưa trưởng thành về thể chất lẫn tinh thần đang mang thai, là một người mẹ nếu thấy con mình đang lầm đường như vậy thì làm vậy cũng đúng thui, và bạn cũng nên suy nghĩ tới nếu đứa trẻ này sinh một đứa bé ra thì liệu sau này đứa bé đó có được hạnh phúc không. Một người mẹ có trách nhiệm dạy dỗ con cái về mọi thứ, đứa trẻ này không phải không biết vâng lời mà chẳng qua là nó đang ở trong giai đoạn tò mò về mọi thứ nên với như vậy thui, Ai cũng có suy nghĩ của riêng mình
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #20
  Mọi người nói phá thai là tốt cho đứa bé vậy nếu sau này nó vô sinh thì sao. Còn nữa, khi đứa con đang trong quá trình trưởng thành người mẹ đã dạy nó làm vậy thì khi lớn ai nói trước nó sẽ lại ngựa quen đường cũ
  comment by WTT mobile view
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2