TIN TÀI TRỢ.

Cần phải cấm bọn trẻ đọc Đôrêmon, nó góp phần làm hư bọn trẻ!

 • 4.97K Lượt chia sẻ
 • 124K Lượt đọc
 • 59 Trả lời

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 932 Bài viết

  • 966 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #1
  Bực mình quá, các mẹ cho em lên đây than thở, kêu gào, xả bực chút nhé!

  Số là tuần trước sinh nhật cháu em, hỏi nó thích quà gì nó bảo thích truyện Đôrêmon. Để cháu bất ngờ, em đã bí mật mua nguyên bộ truyện tặng cháu. Hôm sinh nhật, lúc bóc quà thấy bộ truyện mắt cháu sáng rỡ, hí hửng ôm khoe khắp nơi khiến người dì là em rất vui không ngờ quà của mình khiến cháu thích thú đến vậy.

  Nhưng khi cháu mang khoe chị gái em, bả chẳng những không vui cùng con mà nghiêm mặt bảo:

  - Mang trả lại dì ngay, nội dung không phù hợp, con nít không được đọc truyện này!

  Thái độ của bả khiến em mắt chữ A, miệng chữ O luôn. Hic, bộ truyện thần thánh này đã làm say lòng biết bao thế hệ trẻ thơ, trong đó có em và bả một thời. Hồi nhỏ đi học toàn để dành tiền mua truyện Đôrêmon đọc hàng tuần đấy thôi, sao giờ bả bỗng dở chứng không phù hợp là không phù hợp thếnào?

  - Sao lại không được đọc, đây là truyện dành cho con nít và nội dung trong sáng mà chị!

  - Trong sáng gì chứ, toàn làm hư bọn trẻ con thôi. Tóm lại chị không cho thằng Bin đọc truyện này!

  - Chị vô lý thật chứ, em chưa nghe ai nói truyện Đôrêmon làm hư trẻ bao giờ. Chẳng phải hồi xưa chị cũng đọc mê mẩn còn gì?

  - Ừ, chính vì mê mẩn nên chị mới nhận ra nó làm hư bọn trẻ như thế nào? Này nhé!

  + Nó tập cho bọn trẻ con tính lười biếng, hay ỉ lại, hay khoe mẽ: Có Đôrêmon, Nôbita như một cây tầm gửi sống dựa dẫm chẳng làm được gì ra hồn từ việc học tập đến các sinh hoạt hàng ngày. Và khi không được đáp ứng thì phản ứng bằng cách khóc lóc, bỏ nhà đi bụi… Đi học bị bạn hiếp đáp chỉ biết về nhà khóc lóc nhờ Đôrêmon đi giải quyết hộ, khi được Đôrêmon ra tay giúp đỡ thì bắt đầu lên mặt, khoe mẽ. Em nói nghe xem, bọn trẻ học được gì ở cậu bé ham chơi, lười biếng, học dốt suốt ngày bị điểm 0, lên lớp thì ngủ gục như thế???

  + Không biết giúp đỡ bạn, hay hiếp đáp người khác: Điển hình là Chaien và Xêkô suốt ngày cứ đi nói xấu, bắt nạt các bạn cùng lớp, luôn dồn bạn vào bước đường cùng và giải quyết mâu thuẫn bằng nấm đấm có gì hay ho???

  + Chỉ cho bọn trẻ cách ăn cắp, ăn trộm vặt: Chaien, Xêkô là trùm luôn. Khi phát hiện Nôbita có bảo bối gì mới thì y như rằng cả hai dùng mọi thử đoạn lấy về cho bằng được. Vì không phải là đồ của mình nên 2 nhóc đó thường gây ra hậu quả nặng nề để rồi khóc lóc, sợ sệt van nài người khác đi giải quyết giúp.

  + Tăng cao sự tò mò giới tính ở bọn trẻ con: Truyện dành cho trẻ con gì đâu mà cứ xen vào mấy pha khỏa thân trẻ em, cảnh Nôbita và cả bọn rình mò xem Xuka tắm rồi bị kích động, đỏ mặt cười hô hố… Nếu trẻ con xem cũng bắt chước vậy, em nghĩ sao???

  + Yêu đương nhăng nhít, vớ vẩn: Nôbita học hành chẳng lo học, cứ suốt ngày lo mơ mộng, yêu đương Xuka vớ vẩn. Có phải như thế sẽ vô tình khuyến khích bọn trẻ yêu sớm không, trẻ con mà học không lo suốt ngày lo yêu vậy tương lai còn đâu nữa???

  + Hay vòi vĩnh: Chúa của chiêu trò này là Nôbita, khi không vòi vĩnh được thì lăn ra ăn vạ, khóc lóc cho đến khi nào được đáp ứng mới thôi. Đây là một thói rất xấu, rất xấu của trẻ con không thể chấp nhận được và cần phải loại bỏ ngay.

  + Không thực tế: Luôn dạy bọn trẻ sống trên mây với những suy nghĩ, hành động không thể tưởng tượng được luôn. Chưa kể không dạy cho bọn trẻ cách tự làm mà toàn phải nhờ vào bảo bối mới giải quyết được trong khi xã hội thực tế rất khốc liệt.

  Túm lại công bằng mà nói, Đôrêmon chỉ được xem là truyện có tính giải trí cao với những người lớn hoặc những đứa trẻ đã đủ nhận thức, hiểu biết. Còn lại thực sự không phù hợp với những đứa trẻ mới lớn, khi mà hành vi, tâm lý, trình độ nhận thức của chúng dễ bị tác động bởi bên ngoài cũng như sách báo, tivi. Do đó, chị nhất quyết không cho bé Bin đọc Đôrêmon em hiểu chưa. Mang về!

  - Nhưng sao chị không nhìn vào những mặt tích cực mà truyện mang lại cho bọn trẻ chứ như khơi gợi trí tưởng tượng, dạy bọn trẻ biết giàu lòng vị tha, biết đoàn kết khi gặp hoạn nạn, cùng động viên nhau học tập tốt hơn, đề cao sự tốt bụng, hết lòng vì bạn bè…. Nếu nó hoàn toàn không có giá trị như chị nghĩ thì nó đã chẳng sống đến được đến ngày nay và được nhiều người yêu thích.

  - Túm lại con ai thì người đó dạy, người đó có quyền, okie?


  Hic, mặc dù những phân tích của chị gái hoàn toàn có lý, nhưng mà sao trong em vẫn còn gì đó chưa giải tỏa được. Nhà mình hẳn là tuổi thơ của các mẹ đều gắn liền với bộ truyện này phải không ạ, ý kiến của các mẹ thế nào với Đôrêmon ạ?

  Thằng bé Bin cháu em, khi mẹ nó bắt mang trả bộ truyện nó buồn lắm các mẹ, em nhìn thấy thương nhưng em lại không muốn nó cãi lời mẹ nó

  doremon
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của trem
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 6,539 Bài viết

  • 987 Được cảm ơn

  #2
  Cả tuổi thơ của mình mà, mình đọc có sao đâu.
  • 4 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #3
  Theo Toi thay Truyen nao cung vay thoi, quan trong minh phai noi cho con hieu de con biet cai xau va cai tot, co nhieu truyen co tich VN cung gay anh huong cho tre vay, nhu truyen Chu cuoi cung Trang, vao rung giet cop, truyen Cam giet Tam.....con minh ngay nao cung xem Doremon, be moi hon 3t thoi,minh cho be xem chi ra mat tot va xau,nen nhung tat xau noi be k dc lam theo,nhu vay la k tot, be cung hieu va cung hoc hoi duoc 1 it dieu, neu len an truyen tranh doremon thi minh nghi chac tat ca moi thu o xa hoi nay k cho be tiep xuc luon qua,nhu vay be se ko bi anh huong ,ma be bi tu ki luon
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 669 Bài viết

  • 310 Được cảm ơn

  #4
  Huầy, ngày trước mình cũng mê truyện này tới mất ăn mất ngủ, lúc đó là khoảng cấp 1. Thực ra con nít nó cũng biết nhận thức đúng sai phải trái. Nó cũng biết cảnh mẹ nobita kêu đi mua đồ mà nobita nằm ườn ra không mua là không đúng ( vì sau đó doraemon và mẹ nobita đều la tên nhóc đó). Nó cũng biết chaien xêkô giành đồ của bạn, bắt nạt bạn là sai ( vì sau đó cũng có người lên án hành vi đó), nó biết thông cảm cho nobita khi bị bạn bè bắt nạt và hiểu được tâm trạng của người yếu thế hơn vì thế sẽ không bắt nạt bạn bè.

  Nó biết sự khác biệt giới tính của nam và nữ điều mà người lớn trong nhà ít khi nào dạy dỗ nó, nó biết chăm học như đêkhi là đáng ngưỡng mộ. Nó biết điểm 0 của nobita là xấu, nó biết thói ỷ lại mè nheo, đòi hỏi của nobita sẽ khiến Doraemon buồn lòng, điều đó là xấu, Nó biết việc cảm mến bạn bè khác giới trong lớp là điều hoàn toàn bình thường, nó chẳng phải là yêu sớm, chỉ là tình cảm trong sáng tuổi học trò thôi.

  Và những bảo bối của Doraemon, có đứa trẻ nào không mơ tới cái bánh mình ghi nhớ, đứa nào không muốn cây que bắt quảng cáo thành đồ thật.. nó là ước mơ của trẻ con. Nó không phải mơ mộng hão huyền mà là giúp sáng tạo và xây dựng ước mơ từ khi còn bé.

  Không có ước mơ nào là không thể thành hiện thực. Bạn hỏi chị gái bạn xem, nói bảo bối Doraemon là không có thật á , chứ cuốn từ điển bách khoa toàn thư, không cần cắm điện, mang đi khắp nơi, chỉ cần hỏi bất cứ vấn đề gì cũng ra đáp án cặn kẽ, hình ảnh rõ ràng không có thật sao? Vậy chứ laptop hiện nay, có google không phải là bách khoa toàn thư à. Bánh mì chuyển ngữ bây giờ không phải là google dịch à, đưa bản thiết kế in ra đồ thật cũng có máy in 3d đó. Đeo kính vào chơi game như thật bây giờ cũng đã có luôn rồi. Ở nơi này có thể nói chuyện với đối phương bất kỳ lúc nào :không phải là smartphone hay sao? Vậy đâu là thực tế, đâu là tưởng tượng có còn quan trọng như vậy không.

  Thực ra con ai người nấy dạy, nhưng mình hy vọng bạn đừng nghĩ chị ấy nói đúng. Chỉ có người lớn nghĩ hướng tiêu cực, nhưng con nít nó đơn thuần lắm, nó hiểu đúng, sai, phải , trái. Cái nào nên làm, cái nào thì không, cái nào làm người khác tổn thương và cái nào nên học theo. Nếu chị bạn chỉ nhìn thấy cái tiêu cực thì con nít nó chỉ nhìn thấy cái tích cực của truyện thôi. Truyện nào chẳng có vai ác, cổ tích việt nam cũng vậy, nhưng chẳng phải ai cũng tránh xa mẹ con con cám mà thích mỗi mình cô Tấm hay sao? Mình có nhỏ em, lúc trước cũng có mua 1 2 quyển Doraemon cho nó đọc ( khi đó nó mới học mẫu giáo), sau đó thì nó mê truyện này, tới giờ học lớp 8 rồi mà vẫn rất thích coi hoạt hình Doraemon. Hồi trước nó nói với mình nó cực kỳ ghét nobita , khi đó mình cũng ngạc nhiên, vì ngày trước mình làm gì có suy nghĩ giống vậy, hỏi nó thì nó nói chứ còn gì nữa, học thì dốt, mít ướt, hay ỷ lại động tới là khóc, thật sự rất là vô dụng.

  Bạn thấy đó, đâu phải con nít là không phân biệt phải trái đúng sai đâu, Thấy xấu mà tránh, thấy tốt để theo, đó là giá trị nhân văn và đạo đức của truyện Doraemon. Không phải tự nhiên mà bác Fujio đã mất nhiều năm như vậy mà Doraemon vẫn tồn tại tới ngày nay, những truyện sau này đều là học trò và fan hâm mộ vẽ tiếp cho Doraemon sống mãi. Ở Nhật còn hẳn 1 kênh chuyên chiếu hoạt hình Doraemon nữa cơ và toàn là phim mới. Người Nhật tôn trọng giá trị văn hóa, đạo đức và con người.Cách dạy con và văn hóa của người Nhật đều khiến thế giới kính phục. Nếu bộ truyện đó không mang tính giáo dục, chắc chẳn họ sẽ chẳng buồn liếc nhìn,chứ đừng nói là biến nó thành một biểu tượng văn hóa như ngày nay.
  • 1 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #5
  xin lỗi chứ tác giả không có tuổi thơ à !
  có đọc hết nội dung của từng tập truyện không ?
  mỗi tập truyện đều có cái kết tôi nghĩ là tốt cho trẻ .
  ví dụ tác giả nói làm trẻ ỷ lại , lười biếng thì kết thúc các câu truyện đều nói lên sự ỷ lại sẽ có hậu quả không tốt ,...
  bức xúc quá nên phải đăng ký tk để trả lời . không có tuổi thơ thì cho trẻ em có tuổi thơ , còn hơn vùi đầu vào điện thoại , ipad chơi game bạo lực ,... !
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 55 Bài viết

  • 26 Được cảm ơn

  #6
  Cái chính là mẹ phải giải thích cho bé hiểu và hướng dẫn con có cái nhìn đúng về truyện chứ cứ kiểu cấm đoán cực đoan giống các cụ ngày xưa thì phản khoa học lắm, gây ức chế cho trẻ nữa
  • 48 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #7
  Nói như bạn của chị vậy hóa ra thế hệ của chúng ta bị nhiễm xấu à. Doraemon là tuổi thơ của tôi đó, nhớ cái thời mà một quyển có mấy nghìn mà cả xóm thay nhau mượn đọc, còn đi kiếm lon bia bán dành dụm tiền mua truyện. Hồi đó đâu có hiện đại như bây giờ, trẻ con đâu lanh và thông minh như bây giờ mà chúng tôi vẫn đọc Dooraemon và coi nó là giải trí chứ chẳng hề tự coi mình là nobita chỉ chờ đô-rê-mon tới giúp đâu
  • Avatar của hiidoubt
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 1 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #8
  Hồi em còn học tiểu học, thầy chủ nhiệm của em bảo rằng có 2 cách giáo dục trẻ con, cách thứ nhất là dạy chúng những điều tốt và cách thứ 2 là đưa ra những mặt xấu để chúng tránh xa. Chính thầy cũng nói rằng Doremon chính là ví dụ của việc giáo dục bằng cách đưa ra những điều sai mà trẻ con cần tránh. Em tin bọn trẻ có đủ nhận thức để biết việc Nobita lười biếng, ham chơi là điều xấu, Chaien ăn hiếp bạn bè là điều không nên.
  Em cũng lớn lên cùng Doremon nhưng chưa bao giờ cảm thấy bản thân quá quắt như Chaien hay ăn liên tiếp chục con 0 như Nobita, không khoe mẽ cũng chả dựa dẫm vào ai khác như Nobita dựa vào Doremon. Không chỉ em mà tất cả bạn bè đồng trang lứa, ngay cả bố mẹ, các cậu các dì trong nhà cũng rất mê Doremon, và ai cũng trở thành người tốt.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #9
  Mẹ Dangvi2010 cho em xin phép trả lời chút nhé, hiu hiu em là đứa cực mê Doraemon mà nghe chị gái của mẹ Dangvi nói thế em thấy muốn tăng xông quá. Vốn văn chương nó đều có "archetype" em ko biết dịch sao cho ngắn gọn, đại khái là các mẫu nhân vật điển hình để thông qua đó phản ánh cuộc sống, chứ không phải là miêu tả lại y xì một người cụ thể. Đã là truyện thì phải có tương tác giữa các nhân vật chứ không thể có mỗi nhân vật chính đi tới đi lui được. Tất nhiên các tác phẩm văn học đặc sắc thì có thể khác, nhưng bộ truyện Doraemon vốn là cho trẻ con, phải đi theo con đường điển hình đơn giản nhất.

  Nobita là nhân vật chính điển hình, hơi kém cỏi một chút nhưng rất ngây thơ, chính trực và tốt bụng. Doraemon là nhân vật người thầy hoặc người mẹ điển hình, bảo vệ và hướng dẫn nhân vật chính. Hai nhân vật phải có tương tác với nhau nên Doraemon mới luôn giúp đỡ cho Nobita, nhưng quan trọng là sau khi được giúp đỡ thì Nobita có hoàn thành các "nhiệm vụ" không? Có. Doraemon có giúp Nobita vì lợi nhuận không? Không, hoàn toàn vì tình bạn. Đây là chi tiết đề cao việc giúp đỡ bạn bè chứ không phải là đề cao tính ỷ lại.

  + Nó tập cho bọn trẻ con tính lười biếng, hay ỉ lại, hay khoe mẽ: Những tính từ này quá nặng với trẻ em. Nếu một người lớn 20-30 tuổi mà vẫn còn lười biếng, ỷ lại, khoe mẽ thì rất đáng trách, nhưng trẻ con hầu hết đứa nào cũng thích chơi hơn học, cũng dựa dẫm vào bạn bè hoặc người lớn, cũng thích khoe những gì hay đẹp mà mình có. Nobita không phải là đứa trẻ vô dụng kém cỏi, chỉ là đứa trẻ bình thường thôi, nhưng dù kém hơn các bạn khác (không giàu bằng Xeko, không mạnh bằng Chaien, không giỏi bằng Xuka hay Dekhi) thì Nobita vẫn hạnh phúc, các bạn vẫn yêu mến Nobita như thường chứ không đánh giá Nobita rồi kỳ thị, đó mới là bài học của truyện. Các mẹ cũng không nên ép con cái quá đáng, lúc nào cũng phải điểm cao, lúc nào cũng phải thành công. Chỉ cần hạnh phúc và không làm hại ai là được rồi.

  + Không biết giúp đỡ bạn, hay hiếp đáp người khác:
  Trẻ con chơi với nhau như thế là bình thường, có đứa lui thì có đứa tiến tới, vả lại còn tùy tính cách. Chaien sinh ra tính đã cục mịch nên hay ăn hiếp bạn, Xeko sinh ra đã giàu nên hay khoe, nhưng Chaien và Xeko không phải là những đứa trẻ xấu tính, không cố tình bắt nạt hay cô lập bạn bè. Hãy tiếp xúc nhiều với trẻ em sẽ thấy những tính cách như thế rất phổ biến, vì các em còn nhỏ, hành động theo bản năng, không biết "giữ ý tứ" hay "xã giao".

  Trong truyện ngắn cũng có rất nhiều ví dụ, nhưng rõ nhất là truyện dài Doraemon luôn có những chi tiết Chaien và Xeko tuy ích kỷ một chút lúc ban đầu (là chuyện bình thường với các em tuổi đó - mà thật ra là với tất cả mọi người), nhưng sau đó vẫn luôn quyết tâm đồng hành, giúp đỡ Nobita trong các "nhiệm vụ". Cũng có nhiều tập, khi Nobita bị nhân vật phụ khác bắt nạt, Chaien và Xeko đã đứng ra giải cứu.

  + Chỉ cho bọn trẻ cách ăn cắp, ăn trộm vặt: Nhìn chi tiết nào cũng phải nhìn nhân/quả của nó. Chaien, Xeko luôn giựt đồ của Nobita vì hình tượng nhân vật điển hình nó phải như thế. Nhưng nhìn xem, có bao giờ Chaien và Xeko hưởng thụ được đồ giựt không? Bất cứ bảo bối nào chôm được của Nobita về cũng phản tác dụng và làm hai đứa khốn đốn. Phải nhìn tình huống một cách toàn diện như vậy mới hiểu đúng được bài học ở đây, đó là "chôm đồ của bạn bè sẽ lãnh hậu quả xấu => không nên chôm". Chứ không phải cứ có chi tiết chôm đồ là đánh đồng luôn truyện Doraemon dạy trẻ em chôm đồ bạn. Phải có bóng tối mới thấy được ánh sáng; phải có hành động xấu và hậu quả của nó, các em mới nhận ra mình nên hành động tốt.

  + Tăng cao sự tò mò giới tính ở bọn trẻ con: Không phải cứ trong truyện có chi tiết ăn cắp là dạy độc giả ăn cắp, trong truyện có chi tiết khỏa thân là dạy độc giả khoe thân. Đôi khi trong truyện có chi tiết ăn cắp kèm theo hậu quả của nó là để dạy độc giả: ăn cắp là xấu. Trong truyện có chi tiết khi Xuka lỡ khỏa thân -> nếu các bạn nhìn một cách khiếm nhã thì Xuka bực mình và xấu hổ. Thông qua phản ứng của Xuka, độc giả có thể thấy hành động nhìn trộm đó là xấu. Tâm lý con người không phẳng lì như kiểu thấy trong truyện lột đồ thì mình cũng phải lột đồ, con người cũng biết tư duy nhiều lớp và tự rút ra kết luận.

  + Yêu đương nhăng nhít, vớ vẩn: Tình yêu thì có gì là nhăng nhít, vớ vẩn nhỉ? Trong mắt Nobita, một cặp đôi hạnh phúc gồm có một người nam và một người nữ. Điều này Nobita nhìn thấy qua bố mẹ mình và bố mẹ các bạn. Nữ thì trong truyện chỉ có mình Xuka, lại là người học giỏi xinh xắn tốt bụng nên Nobita quý mến và chọn Xuka làm nửa kia mình muốn là bình thường. Tình yêu này không có nhục dục, đây là cảm tình trong sáng thôi.

  + Hay vòi vĩnh: Lại lần nữa - nhìn thì phải nhìn cả nhân/quả chứ không thể tách mỗi cái hành động khơi khơi như vậy ra được. Nobita hay vòi - trẻ con hầu hết cũng hay vòi, nhưng không phải lúc nào cũng vòi được. Còn những gì Nobita vòi được thì chưa bao giờ đem lại cho Nobita kết quả có hậu. Độc giả khi đọc sẽ thấy đó là hậu quả của việc vòi vĩnh, và từ đó tự tư duy.

  + Không thực tế: Vấn đề ở đây là - trên đời có bảo bối thật không? Nếu có bảo bối thật thì mới sợ trẻ con ngoài đời ỷ lại vào bảo bối chứ. Trong khi trẻ con chỉ cần đọc truyện cũng tự hiểu là bảo bối không có thật rồi, vì vậy nên những công dụng thần kỳ của bảo bối cũng chỉ là mơ ước thôi. Trẻ con có quyền mơ ước. Cả người lớn cũng mơ ước vậy: có người mẹ nào không mơ ước được phân thân, mơ có cánh cửa thần kỳ hay mơ cái đồng hồ ngưng đọng thời gian để có thể đi làm, chăm con mà vẫn có chút thời gian cho mình? Có cô cậu sinh viên nào không mơ ước một lát bánh mì giúp ghi nhớ để có thể ngủ thêm một chút? Nhưng cái cần nói ở đây là: những người đó có ngồi không chờ những món bảo bối không tồn tại đó không, hay họ mơ ước cho nhẹ lòng một chút rồi vẫn hoàn thành việc của mình? Xin nói lại là trẻ con không ngu ngốc. Chúng biết thừa những bảo bối đó không có thật, nhưng điều đó không ngăn cản chúng mơ ước. Chưa biết chừng sau này chúng có thể dựa vào hình tượng bảo bối của Doraemon mà chế tạo ra được bảo bối thật thì sao, nếu mơ ước đủ mãnh liệt.

  Mà chưa kể, có rất nhiều chương truyện ngắn với cái kết là Nobita trả lại bảo bối cho Doraemon để tự thân vận động, ví dụ như tập cây bút điểm 10 (em không nhớ rõ tên).


  Tóm lại, em thấy bà chị này không tiếp xúc nhiều và hiểu về trẻ con, vẫn dùng cái nhìn khắt khe phiến diện - phải nói là quáááááá phiến diện - của người lớn để áp đặt trẻ con và để hợp thức hóa cái luận điểm "Doraemon là hư hỏng xấu xa" mà chị ấy tự nghĩ ra. Tất nhiên con ai người nấy dạy, em cũng không quen biết gì để "dạy" chị ấy nhưng chị ấy "nhón" mỗi chỗ một chi tiết bé tí để bẻ cong toàn bộ nội dung và lý tưởng của bộ truyện tuyệt vời này, em thấy rất là sai trái.
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  t ruonganhhai1204 : ko phải tác giả mà là chị của tác giả :v
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #11
  Thế bác nghĩ lag thế giới này nó yên bình lắm chắc, vậy con bác đến trường bị bạn đánh là cứ nhài vào đánh lại bất kể to nhỏ à
  Bác ko đọc doraemon cũng không sao nhưng bác định cho von bác có một cái tuổi thơ đen tối ko biết tưởng tượng, không biết đến tình bạn là gì à!!!
  Bác hãy đọc cho hết đi rồi hăng nói xằng nói bậy
  comment by WTT mobile view
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #12
  Tôi phản đối!!! Doraemon là truyện dành cho thiếu nhi.không có lí do gì mà cấm trẻ em đọc truyện doraemon hết!!!!!!!
  comment by WTT mobile view
  • 81 Bài viết

  • 58 Được cảm ơn

  #13
  bé nhà mình bị ảnh hưởng tiêu cực từ Doreamon rồi đấy,hic, do trẻ con bây giờ pt sớm, mới lớp 2 mà đã nghĩ đến chuyện mai mốt lớn lên sẽ cưới bạn nào trong lớp ( giống xuka và nobita) , rồi duốt ngày mơ mộng viễn vông, gặp điều gì khó quá là ước gì con có Doremon ở đây !
  comment by WTT mobile view
  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #14
  Bạn à tôi vẫn ước có Doraemon và muốn chế tạo ra em ấy nên bây giờ tôi mới đi trên con đường khoa học đấy - Doraemon làm cho tôi có động lực học tập tìm tòi học hỏi - ủa ai mà không muốn lấy vợ tốt thông minh học giỏi như xuka ( bạn muốn con bạn lấy gái làn chơi , hút chít à ....)
  comment by WTT mobile view
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 13 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #15
  Sáng ra mà đọc cái tiêu đề đã thấy bức xúc.
  Chị của thớt nghĩ vậy thì tốt nhất là đừng cho bé xem hay đọc gì cả.
  Con mình, từ khi chưa sinh ra, mình tự nhủ, phim hoạt hình đầu tiên mình cho con xem sẽ là Doraemon, thậm chí còn đặt tên con là Mon. Vậy mà có người lại lỡ hắt hủi Doraemon. thật không thể tin được.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 13 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi chaongaymoi1984 Xem bài viết
  bé nhà mình bị ảnh hưởng tiêu cực từ Doreamon rồi đấy,hic, do trẻ con bây giờ pt sớm, mới lớp 2 mà đã nghĩ đến chuyện mai mốt lớn lên sẽ cưới bạn nào trong lớp ( giống xuka và nobita) , rồi duốt ngày mơ mộng viễn vông, gặp điều gì khó quá là ước gì con có Doremon ở đây !
  comment by WTT mobile view
  mơ ước những điều tốt đẹp, sao mn lại nói ảnh hưởng tiêu cực? ai mà chẳng có ước mơ, ngày xưa mình cũng vậy thôi, đọc truyện Doraemon đều mong ước là có Doraemon ở bên cạnh. Sau này con bạn lớn lên, bé cũng sẽ nhớ lại tuổi thơ của mình, ngày xưa mình mơ ước những gì, yêu thích những gì,.. Trẻ con rất trong sáng, nó thích thế nào thì nó nói vậy. Thế hệ trẻ bây giờ yêu đương sớm là vì bắt chước người lớn, rồi phim ảnh,... Đó là lý do bọn nó nên đọc hoặc xem Doraemon, để thấy tình yêu đẹp và trong sáng. Chứ k phải là xem mấy phim tình cảm Hàn Quốc, rồi phim hành động Mỹ,...

  Nhưng nói chung, mn đã k thích thì có giải thích sao cũng k có tác dụng. Ai yêu Doraemon thì cứ yêu, ai ghét cứ ghét. Con ai ng ấy dạy, nhưng đừng để con đánh mất tuổi thơ khi cấm con đọc hoặc xem Doraemon.
  • Avatar của ganhep87
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 180 Bài viết

  • 69 Được cảm ơn

  #17
  Thôi các bố các mẹ đừng vào comment nữa, bạn này viết bài để ăn tiền đấy.

  Doremon mà còn dám viết thế này thì từ này đừng đọc cái gì nữa, cái gì cũng làm hư hỏng hết đấy.

  Ngồi trong nhà mà tự kỷ đi
  • Avatar của Wazzz
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #18
  Vâng, nhà khoa học về học cách viết đúng chính tả lại nhé
  • 12 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #19
  với cái tư tưởng như vậy thì cái chị kia chắc có cái nhìn quá nhảm, doremon mà còn không đọc được thì đọc tấm cám thì trong sáng lắm
  • 319 Bài viết

  • 61 Được cảm ơn

  #20
  E nghĩ chủ top nên để cho chị chủ top đọc bài viết và comment của các mẹ để c có nhiều suy nghĩ tích cực hơn về bộ truyện này. E nghĩ ai trong số chúng ta cũng có tuổi thơ gắn liền với bộ truyện và chúng ta đều trở thành người tốt, sống tích cực, thế thì con mình cháu mình cũng vậy thôi. Chúng ta không nên cấm, càng cấm trẻ càng tò mò và trộm làm những gì người lớn cấm. Hâu quả càng khôn lường hơn. CŨng như giáo dục giới tính vậy đó. Cứ bảo dạy giáo dục giới tính là vẽ đường cho hươu chạy nhưng ít nhất bọn trẻ con được học giáo dục giới tính thì chúng không bị lạm dụng, không như các bé bị lạm dụng mà không biết là bị lạm dụng, chỉ im lặng và hứng chịu hậu quả tổn thương đến thể xác và tinh thần. Thay vì cấm đoán, ta dạy trẻ phải trái, đúng sai, dạy cho biết và phòng tránh thay vì mù tịt và trốn tránh nó
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3