TIN TÀI TRỢ.

Đốt ngón tay bị sưng, đau nóng đỏ là bệnh gì?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 710 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 111 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Em có triệu chứng các đốt ngón tay bị sưng, đau, nóng đỏ phần mô mềm phía trong đến giữa lòng bàn tay. Hiện tượng này xảy ra khi em làm việc nặng hay thời tiết thay đổi đột ngột. Lòng bàn chân bị sưng, đau khi đi đứng trong khoảng thời gian rất ngắn 20-30 phút, không đi lại được với chân trần hay giày dép đế cứng (rất đau và lòng bàn chân sẻ bị sưng). Hiện tại em không thể lao động nặng hay chơi bất kì môn thể thao nào ngoài việc chỉ đi bộ đươc đoạn ngắn với đôi dép bằng su mềm (lúc nhỏ em chơi thể thao nhiều và không có vấn đề gì, cũng may là em làm văn phòng nên còn trụ được ạ). Dường như khớp nào hoạt động nhiều thì đều bị nóng đau kể cả khớp treo hàm dưới nếu nhai nhiều cũng bị viêm đau. Các triệu chứng này xuất hiện khoảng 10 năm rồi, nhưng càng về sau tần suất và thời gian bị tăng dần, em cũng đã đi khám bác sỉ nhiều lần và được làm những xét nghiệm huyết học, chụp X quang, đo điện cơ tứ chi để xác định các bệnh như viêm đa khớp dạng thấp, ngón tay lò xo, viêm cột sống dính khớp ... nhưng vẫn không thể kết luận là bệnh gì (các chỉ số vẫn nằm trong giới hạn cho phép). Gần đây nhất thì bác sỉ kết luận bị viêm cơ mô mềm do cơ địa quá nhạy cảm với các tác nhân ngoại lực hay thời tiết. Vậy em xin bác sỉ tư vấn giúp em bị bệnh gì hay chuyển qua khám các chuyên khoa về thần kinh, mạch máu ... Em xin cảm ơn tổ tư vấn nhiều ạ!

  Nguyễn Hữu Trường, 30 tuổi, 300 Trường Chinh, TP. Đà Nẵng
  Độc giả có thể gửi nhanh câu hỏi thắc mắc xoay quanh các bệnh xương khớp, cách phòng và chữa bệnh xương khớp đến các chuyên gia tư vấn qua email: BTC_Tuvanxuongkhop@gmail.com, hoặc số Hotline: (08) 38112777

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 286 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #2
  Em chắc chắn mắc viêm đa khớp mạn tính tiến triển. Đó có thể là bệnh hệ thống, viêm khớp dạng thấp. Việc chẩn đoán ra bệnh đôi khi gặp khó khăn.do biểu hiện bệnh không đặc trưng hay thiếu các xét nghiệm đặc hiệu. Do vậy bạn cần đến khám tại cơ sở khớp có đủ phương tiện chẩn đoán hiện đại như khoa Khớp bệnh viện Bạch Mai Hà Nội hay khoa Khớp bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh đẻ được làm các xét nghiệm hiện đại khác đẻ chẩn đoán ra bệnh của bạn. Khi cần thiết các chuyên gia xương khớp có thể phối hợp với các chuyên khoa khác để làm các xét nghiệm bổ xung khác. Bạn cũng cần kiên nhẫn điều trị theo đúng phác đồ điều trị trong thời gian dài thì bệnh của bạn mới có thể ổn định bền vững.

  Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Vĩnh Ngọc
  JEX MAX giúp giảm đau, tái tạo sụn khớp và xương dưới sụn. Gọi chuyên gia tư vấn: (08) 38112777 - www.jexmax.com.vn/