TIN TÀI TRỢ.

Cách giảm đau và ngăn chặn bệnh thoái hóa khớp

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 671 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 111 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Đọc qua thông tin cháu biết được bệnh khớp rất nguy hiểm cho người già, càng lớn tuổi bệnh càng có dấu hiệu rõ rệt. Mẹ cháu năm nay 43 tuổi, theo như đi khám thì bác sỹ kết luận bị thoái hóa khớp. Tay mẹ cháu đau tê và có khi đau buốt vào buổi tối , sáng sớm, có khi đi xe lâu cũng khá tê. Cảm giác cứng tay, thường đau nhiều vào buổi tối. Mẹ cháu đã sử dụng khá nhiều thuốc do bệnh viện kê đơn, còn châm cứu nhưng chỉ được một thời gian lại trở lại. Cho cháu hỏi, làm sao để giảm cơn đau do bệnh này, và có cách nào ngăn chặn sự thoái hóa cũng như chữa hẳn được không?

  Thuy
  Độc giả có thể gửi nhanh câu hỏi thắc mắc xoay quanh các bệnh xương khớp, cách phòng và chữa bệnh xương khớp đến các chuyên gia tư vấn qua email: BTC_Tuvanxuongkhop@gmail.com, hoặc số Hotline: (08) 38112777

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 286 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #2
  Thoái hóa khớp là bệnh thường gặp nhất, chiếm khoảng 30% các bệnh xương khớp và gặp ở xấp xỉ 10% dân số. Bệnh thường bắt đầu ở tuổi trung niên và tăng dần theo tuổi. Thoái hóa khớp là nguyên nhân hàng đầu gây đau đớn, giảm khả năng vận động và giảm chất lượng sống ở người có tuổi. Trước đây người ta xem đây chỉ đơn thuần là căn bệnh của tuổi tác. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy có nhiều người dưới 40 tuổi cũng đã bị thoái hóa khớp. Như vậy, ngoài vấn đề tuổi tác còn có những vấn đề khác thúc đẩy, làm cho quá trình thoái hóa của các khớp xảy ra sớm hơn và nặng nề hơn. Các yếu tố thúc đẩy quan trọng là: chấn thương (trong lao động, sinh hoạt và thể thao), viêm nhiễm (các bệnh lý viêm khớp), rối loạn chuyển hóa, quá tải (do nghề nghiệp, do thói quen, do béo phì …), do bất thường về cấu trúc của hệ thống xương khớp hay những bất thường về di truyền (gen)….

  Hiện nay, chưa có biện pháp nào chữa khỏi bệnh thoái hóa khớp hay nói cách khác chưa có cách nào làm cho con người trẻ mãi không già,các khớp cứ sử dụng hoài mà không bị hao mòn. Tuy nhiên, nếu điều trị đúng sẽ làm chậm quá trình thoái hóa lại, giảm bớt đau đớn và duy trì được chức năng vận động của các khớp.

  Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Lê Anh Thư
  JEX MAX giúp giảm đau, tái tạo sụn khớp và xương dưới sụn. Gọi chuyên gia tư vấn: (08) 38112777 - www.jexmax.com.vn/