Xin chào page, mình xin hỏi một số nội dung mà mình đang thắc mắc có liên quan đến sụn khớp: 1. Mình năm nay 27 tuổi bị bệnh lao xương khớp háng đã chữa trị bệnh lao được 5 tháng. Vì phát hiện bệnh lao muộn nên mình đã mổ để dẫn lưu mủ ở khớp háng và bác sỹ đã tiến hành nạo phần sụn ở chỏm xương đùi. Hiện tại mình có đi khám thường xuyên để kiểm tra thì bác sỹ có tư vấn là phần sụn đã mất đi không tái tạo lại được nữa, chỉ chữa trị cho hết vi khuẩn Lao rồi tiến hành thay chỏm xương đùi thì mới có thể đi lại được bình thường. Vậy page cho mình hỏi có khả năng nào sụn khớp vẫn được tái tạo lại không ạ? 2. Mình sử dụng thuốc Jex đồng thời sử dụng cả thuốc Lao xương thì có ảnh hưởng gì không? 3. Nếu sử dụng thì thuốc có tác dụng về phục hồi và tái tạo sụn khớp không ạ (Phần khớp háng mình hiện tại đã bị dính, trên phim X-quang thấy hiện tượng bề mặt rỗ) Mong page giúp đỡ, cảm ơn page nhiều
Chào bạn,
Trong trường hợp này, khả năng tái tạo phục hồi lại phần sụn ở chỏm xương đùi là điều khó thực hiện được bạn ạ. Vì để điều trị tận gốc vi khuẩn lao xâm nhập vào tổ chức khớp của bạn, bác sỹ đã nạo hết phần sụn chỏm xương đùi. Và chỉ cón một cách bạn phải thay chỏm xương đùi thì mới phục hồi được sự vận động cho bạn sau khi điều trị lao theo đúng phác đồ.
Việc cần làm hiện nay là bạn nên tập trung vào điều trị lao xương khớp đúng phác đồ và đủ thời gian, để diệt hết vi khuẩn lao hiện diện trong cơ thể bạn. Bao giờ hết thời gian điều trị , bạn có thể dùng JEX.
JEX sẽ giúp các sụn khớp khác trong cơ thể của bạn khỏe, đàn hồi tốt cũng như làm chậm quá trình thoái hóa khớp, bạn nhé!