Thành viên hỏi
Thưa bác sĩ!
Tôi đã có 2 bé, cháu thứ 2 đã được hơn 1 tuổi, xin hỏi bác sĩ giờ bôi kem chống rạn ở bụng và phần đùi thì có được không ạ?

Trả lời
Chào bạn,
Về mặt khoa học, rạn da là một hình thức của vết sẹo nằm dưới da nên việc xóa vết rạn là cực kỳ khó khăn. Một khi da đã bị rạn, các sợi collagen và elastin đã đứt gãy thì không có cách nào làm nó liền lại được.
Các biện pháp vẫn được quảng cáo như chiếu năng lượng ánh sáng laser CO2 , IPL hoặc công nghệ kim lăn cũng không làm vết rạn mất đi hoàn toàn.

Ở bạn, tình trạng rạn da đã xuất hiện và rất khó phục hồi hoàn toàn. Bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm làm mờ vết rạn. Bạn có thể tìm hiểu sản phẩm mới của Happy Event: Sữa làm săn chắc và mờ vết rạn sau khi sinh Happy Event Firming Lotion với công thức Pink Peppersilm tự nhiên giúp da săn chắc, kết hợp Collaplus & Centella Extract làm mờ dần các vết rạn sau sinh. Ngoài việc cung cấp độ ẩm cho da từ bên ngoài từ việc sử dụng sản phẩm, bạn cũng cần phải lưu ý việc cung cấp độ ẩm cho da từ bên trong thông qua ăn uống, chế độ sinh hoạt...

Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Thu - Đại diện Công ty Rohto-Mentholatum (VN)