Thành viên hỏi
Em được biết sản phẩm Happy Event chống rạn da quá trễ, hiện bé của em đã được 15 tháng tuổi rồi, các vết rạn trên da em nhiều và đen thấy rõ. Có giải pháp nào giúp em loại bỏ tình trạng này không thưa bác sĩ?

Trả lời
Chào bạn,Rạn da là một hình thức của vết sẹo nằm dưới da nên việc xóa vết rạn là cực kỳ khó khăn. Một khi da đã bị rạn, các sợi collagen và elastin đã đứt gãy thì không có cách nào làm nó liền lại được. Các biện pháp vẫn được quảng cáo như chiếu năng lượng ánh sáng laser CO2 , IPL hoặc công nghệ kim lăn cũng không làm vết rạn mất đi hoàn toàn. Nhìn chung, để xóa bỏ vết rạn hoàn toàn là rất khó và rất tốn kém. Vì thế, điều quan trọng là cần ngăn ngừa rạn da trước khi nó xuất hiện.
Ở bạn, tình trạng rạn da đã xuất hiện và rất khó phục hồi hoàn toàn. Bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm làm mờ vết rạn và kiên trì xoa bóp nhẹ nhàng vùng da bị rạn, tình trạng rạn da sẽ được cải thiện đáng kể. Sữa làm săn chắc và mờ vết rạn sau khi sinh Happy Event Firming Lotion với công thức Pink Peppersilm tự nhiên giúp da săn chắc, kết hợp Collaplus & Centella Extract làm mờ dần các vết rạn sau sinh. Ngoài việc cung cấp độ ẩm cho da từ bên ngoài từ việc sử dụng sản phẩm chống rạn da, bạn cũng cần phải lưu ý việc cung cấp độ ẩm cho da từ bên trong thông qua ăn uống, chế độ sinh hoạt...
Thân mến
Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Thu - Đại diện Công ty Rohto-Metholatum (VN)