Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Cơ thể chúng ta tự tổng hợp được những vi chất dinh dưỡng nào?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 475 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 6,603 Bài viết

  • 3,370 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Chuyên gia cho em hỏi
  Em nghe nói có những vi chất cơ thể chúng ta có thể tự tổng hợp được từ thực phẩm hàng ngày nhưng cũng có những vi chất mà cơ thể không thể tự tổng hợp được, mà phải bổ sung thông qua các loại thực phẩm bổ sung.
  Vậy những vi chất nào cần thiết cho sự phát triển não bộ của con mà cơ thể không tự tổng hợp được mà cần bổ sung? Bổ sung như thế nào là đủ? Bổ sung như thế nào cho con hấp thu tốt nhất?

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 71 Bài viết

  • 91 Được cảm ơn

  #2
  Chào bạn,

  Vi chất dinh dưỡng là những chất dinh dưỡng cơ thể cần rất ít nhưng có vai trò hết sức quan trọng đối với sức khỏe của con người, đặc biệt là sự tăng trưởng thể chất và phát triển trí não của trẻ em. Tuy nhu cầu về những vi chất này là rất nhỏ nhưng nếu thiếu sẽ gây nhiều hậu quả trầm trọng cho bản thân, gia đình và xã hội. Các vi chất phải bổ sung cho cơ thể hàng ngày vi cơ thể không tự tổng hợp được. Các vi chất dinh dưỡng quan trọng cho phát triển não bộ như iốt, vitamin A, sắt, kẽm,… . Các acid béo chưa no như DHA, ARA cũng rất cần cho phát triển não bộ. Để bé không bị thiếu vi chất cần cho bé bú mẹ càng lâu càng tốt, không cai sữa khi trẻ chưa đủ 12 tháng tuổi. Nếu bé không có sữa mẹ phải cho bé uống sữa công thức, lúc này nên chọn loại sữa có bổ sung các chất dinh dưỡng như đã nêu trên. Các bữa ăn của bé đều cần có đầy đủ các nhóm thực phẩm chính ( giầu chất đạm, chất béo, chất bột đường, rau, trái cây), chọn thực phẩm giàu các vi chất hay bị thiếu hụt. Bạn nhớ cho bé đi uống bổ sung vitamin A tại Trạm Y tế phường xã một năm 2 lần vào 1-2/6 và 1-2 tháng 12 nhé

  Thân.