Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Người đàn Ông độc thân và cô nàng máy giặt thân yêu!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.25K Lượt đọc
 • 31 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 113 Bài viết

  • 536 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  1/ Phần 1:

  “Trai độc thân có sướng không?
  Trời ơi! Khổ lắm chứ sung sướng gì?
  Đến bữa "lót dạ" mì suông
  Rồi uống nước lọc bụng trương phềnh phềnh
  Dù có "đi đâu về đâu"
  Mình với cái bóng cùng nhau đồng hành
  Có nhiều lần, cả áo quần
  "Đồng loạt" bẩn bởi mấy tuần thay ra
  Mà chưa được giặt được là
  Đành phải mặc lại, ui cha... bốc mùi…”
  Qua bài thơ của Tôi chắc các bạn cũng hiểu sơ qua cuộc sống độc thân của tôi. Tốt nghiệp đại học – cũng là lúc Tôi xa gia đình lên thành phố lập nghiệp. Là một chàng trai độc thân- sống trong căn hộ thuê chỉ khoản 50m2,ấy vậy mà căn hộ của Tôi chưa bao giờ được gọi là gọn gàn, ngăn nắp.
  Nhớ ngày còn ở Quê – ngày nào tôi cũng được mẹ chăm sóc chu đáo trong từng bữa cơm,giấc ngủ,đến những chiếc áo,chiếc quần cũng được mẹ giặt sạch,thơm tho..ấy vậy mà một mình lên thành phố sống độc thân thì mọi chuyện dường như bị đảo ngược,,,sau giờ làm việc là lũ bạn cùng phòng lại í ới tôi đi chơi với lý do “mày ơi,đi chơi thôi,độc thân trở về nhà sớm làm gì”..vậy là tôi thường trở về nhà sau 8h tối,với thân thể mệt mỏi..và chỉ biết lao nhanh đến chiếc giường đánh một giấc thật dài.
  Ngày nào cũng vậy nên kết quả là đói bụng thì tôi ăn mì tôm,uống nước cho thình bụng.Và cả tủ áo quần giơ bẩn vì không được giặt ủi thơm tho sạch sẽ. Nhiều hôm làm việc với đồng nghiệp nữ tôi phải ngồi xa đủ để nữ đồng nghiệp ấy không nghe được mùi hôi từ áo quần Tôi bốc lên nồng nặc.
  Rồi mọi thứ dường như thay đổi khi một lần về quê đám giỗ ông Nội, cuộc trò chuyện của tôi với anh bạn hàng xóm về nổi vất vả của chàng trai độc thân nơi thành thị đã bị mẹ tôi nghe được. Từ đó bà mắng yêu và góp ý với tôi rằng “ con đã đi làm rồi,mà chưa chịu lấy vợ để nó còn lo cơm nước,áo quần cho. Chưa chịu lấy vợ thì tháng lương này con đừng gửi tiền về cho mẹ,mà hãy mua 1 chiếc máy giặt đi, nó cũng tạm thời là cô vợ người máy cho con đấy”..nghe mẹ nói có lý, nên sau khi nhận lương tháng đó là tôi liền mua cho mình một chiếc máy giặt, dù có bận rộn hay đi chơi về khuya thì tôi cũng chỉ cần bỏ áo quần vào và bấm nút, thế là xong…kể từ đó về sau tôi luôn có áo quần sạch như có bàn tay phụ nữ chăm sóc, và có thể đứng cạnh các nữ đồng nghiệp một cách tự tin. Tôi yêu lắm lời khuyên của mẹ và cô nàng “máy giặt” của Tôi.
  gl_zps7ac9f215
  (p/s:đây là bài chia sẽ trong trang nhật ký thời độc thân của tôi,nay tôi đã có vợ và 2 con,tôi hy vọng tham gia cuộc thi để có thể có một chút hy vọng thắng giải để có chiếc máy giặt mới tặng vợ và các con của tôi)


  2/ Phần 2:Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn máy giặt, sử dụng máy giặt hiệu quả và tiết kiệm điện nhất:

  a/Về kinh nghiệm mua máy giặt:
  - Theo tôi việc lựa chọn máy giặt thứ nhất là phải phù với với tài chính của mỗi gia đình, phù hợp với không gian đặt máy giặt…
  - Mua dòng càng to càng tốt, vì động cơ khỏe, máy sẽ bền hơn. Chúng ta chả mấy khi đem cân quần áo cả, với lại với cơ chế thị trường hiện nay, đa số lồng giặt thường chịu đc ít cân hơn quảng cáo. và khi giặt, bạn cũng không thể cho đầy lượng quần áo theo định mức vì giặt sẽ ko sạch, ở ngưỡng thông thường chỉ nên bỏ đến 2/3 lượng kg định mức của máy.
  - Nên ưu tiên các dòng dẫn động trực tiếp inverter vì sẽ chạy êm hơn trong quá tring giặt và vắt (vắt thì cũng còn tùy vào tự trọng máy giặt và lượng quần áo nữa, máy nặng sẽ vắt đầm hơn, bỏ quần áo hợp lý, không quá ít sẽ làm máy vắt không bị lệch tâm, đỡ rung hơn) Tuy nhiên không phải máy không dẫn động trực tiếp thì không êm, cái này còn do từng hãng nữa.
  - Ưu tiên mua máy của các hãng phổ biến trên thị trường, có đại diện hãng ở VN, sau này có đồ thay thế cũng dễ dàng hơn. Đương nhiên điều này không có nghĩa là không nên mua của hãng khác.
  b/Về kinh nghiệm sử dụng máy giặt:
  - Máy giặt chú ý nên để trên mặt đế chắc chắn, ko bị ngập nước, ko nên để nên giá inox vì máy vắt sẽ rung và kêu),giải pháp thay thế là xây bệ và lát gạch men tấm nếu cần cao.
  - Chú ý Vệ sinh định kỳ phần lọc nước vào, và lọc nước thải của máy, đặc biệt là khi sử dụng với nước giếng bơm và nước bồn inox lâu ngày. Vệ sinh lau phần ngoài máy bằng giẻ mềm. Định kỳ sử dụng chức năng vệ sinh lồng giặt cho máy .Vệ sinh máy nên làm sau tối đa 2 tháng sử dụng.
  - Nên xài nước giặt, bột giặt theo đúng dòng máy, đặc biệt máy cửa ngang và cửa nghiêng nên xài loại ít bọt, nhiều bọt sẽ là kẻ thù làm hỏng mạch điện của máy giặt. Ở miền Bắc, mùa đông nên dùng nước giặt để đảm bảo khả năng giặt sạch nhất.
  - Không nên để các đồ ướt lên máy giặt hoặc đặt máy ở nơi quá gần/có nguy cơ cao bị bẩn nước hay dầu mỡ ... rây vào máy.
  - Nên mở hé cửa máy giặt sau khi giặt xong để thoát bớt hơi ẩm trong máy.
  - Mặc dù là thiết bị đã đc thiết kế chống nước 1 phần, nhưng để đảm bảo an toàn, nên mua thêm Apptomats chống giật khi sử dụng, nối đất nếu có thể.
  - Sử dụng đúng chương trình giặt, với mỗi chương trình giặt khác nhau, cân nặng của quần áo cho vào khác nhau, các mẹ cần chú ý khi giặt nhé.
  - Đối với máy giặt sấy, chú ý vệ sinh phần khe gió sấy. Không khí VN khá là ô nhiễm,nhiều bụi, vì thế đối với dòng này, chú ý vệ sinh ko các bạn sẽ có một ổ vi khuẩn và bụi.
  c/ Tiết kiệm điện
  - Máy giặt cửa trên thường tiết kiệm điện, nước hơn máy giặt cửa ngang. Những máy giặt cửa trên thế hệ mới rất được ưu chuộng vì những tính năng vượt trội không thua kém nhiều so với máy giặt lồng ngang. Ngoài ra, máy giặt cửa trên bao giờ cũng có giá thành rẻ hơn
  -Thông thường các máy giặt mới có công nghệ giặt hiện đại phần lớp đã đáp ứng được độ sạch cần thiết khi giặt trong nước lạnh. Vì vậy để tiết kiệm điện năng tối đa thì không cần thiết sử dụng nước có nhiệt độ cao để giặt. Quần áo không quá dơ thì chọn nước có mức độ thấp.
  -Khối lượng đồ giặt mỗi lần ít hơn so với quy định của máy cũng không làm điện, nước tiêu hao ít đi. Những loại máy giặt hiện đại thường có bộ phận cảm biến khối lượng quần áo, điều chỉnh lượng nước tiêu thụ cho phù hợp nhưng mức tiêu thụ điện, nước và thời gian luôn sẽ là thấp nhất trên mỗi kg đồ giặt nếu bạn cho vào đầy lồng giặt. Vì vậy khi giặt đầy lồng giặt theo khối lượng đề nghị của nhà sản xuất sẽ giúp tiết kiệm tối ưu nhất. Không nên giặt nhiều lần trong 1 ngày.
  - Khi quần áo không quá dơ thì tốt nhất nên chọn chế độ giặt vải cotton. Chương trình này sẽ hiệu quả hơn các chương trình khác do tiêu thụ ít nước và điện năng hơn, đồng thời cho phép giặt lượng quần áo tiết kiệm nhất.
  - Phân loại quần áo theo màu sắc, độ dày và chất liệu. Về cơ bản, các loại đồ dày nên giặt riêng, các loại đồ dễ ra màu hay đồ trắng cũng cần phải được giặt riêng để tránh bị loang màu, ố màu. Quần áo bằng tơ, lụa, gấm không nên cho vào máy giặt mà hãy giặt tay. Khi cho vào máy giặt, chuyển động của lồng giặt sẽ làm giãn vải và các đường may. Khi giặt, sự ma sát cũng dễ gây sờn, bạc màu và biến dạng quần áo. Các loại quần áo bằng len, sợi bông, khi giặt nên lộn trái để tránh bám lông lên các quần áo khác. Quần áo dính dầu, nhớt hay đã tẩy bằng xăng không nên cho vào máy giặt vì dầu nhớt sẽ bám lại trên lồng giặt và các loại quần áo khác.
  - Bạn nên chọn các loại bột giặt chuyên dụng dùng cho máy giặt, hoặc chọn các loại bột giặt ít bọt. Vì độ bọt của bột giặt không có liên quan gì đến độ sạch khi giặt quần áo, vì vậy, các loại bột giặt ít bọt sẽ giúp bạn tiết kiệm nước khi giặt quần áo.
  -Máy giặt cần đặt ở nơi khô, thoáng và thật bằng phẳng, kiểm tra bằng cách xem điểm tròn đo cân bằng trên nắp máy giặt. Nếu điểm tròn bị lệch tâm sẽ ảnh hưởng nhiều đến chu kỳ giặt đồ. Khi đó quy trình giặt – xả sẽ báo lỗi mất cân bằng không tiếp tục giặt hoặc vắt khô sẽ làm lồng giặt va vào thành máy tạo nên nhiều tiếng ồn… mạch điện và động cơ bị ảnh hưởng, hao điện.
  -Khi giặt quần áo cần kiểm tra hết các túi quần túi áo để tránh các vật nhỏ nhu đồng xu, kim băng… lọt vào các khe lồng giặt làm kẹt máy.
  Nếu quần áo có bùn đất bám vào, hãy ngâm trước ít nhất 20 phút và giũ qua 1 – 2 lần trước khi cho vào máy giặt để giặt nhanh sạch hơn cũng như tránh bùn đất két trong máy giặt.
  Vệ sinh máy sau mỗi lần giặt để tránh han gỉ cho lớp vỏ sắt sơn tĩnh điện bên ngoài.

  3/Trả lời câu hỏi phụ của cuộc thi:

  Câu 1 (1 điểm): Đánh giá của bạn về sự khác biệt giữa máy giặt sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp so với máy giặt sử dụng động cơ thường (sử dụng dây cu-roa):
  Khác với động cơ thường với chổi than và dây cu-roa, động cơ dẫn động trực tiếp của LG có độ ổn định cao và giảm thiểu độ rung. Không những giúp giảm thiểu tiếng ồn và tiết kiệm nước, điều này còn làm tăng dộ bền của động cơ và giảm chi phí bảo trì.
  Máy giặt sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp là dòng máy giặt thế hệ mới với công nghệ truyền động trực tiếp của một số nhà sản xuất như LG. Công nghệ này kết hợp động cơ của máy giặt, đai truyền động (dây cuaroa) và puli vào thành một bộ máy duy nhất, yên tĩnh và chắc chắn gắn trực tiếp vào tang trống (thùng giặt).
  Máy giặt với bộ truyền động trực tiếp không sử dụng dây cua roa làm trung gian để truyền sự chuyển động từ động cơ sang tang trống mà truyền trực tiếp sang thùng giặt, giúp giảm độ rung ồn, tiết kiệm điện năng trong khi hiệu suất vẫn đạt mức tối ưu. Ngoài ra, với máy giặt truyền động trực tiếp tốc độ vòng quay cũng cao hơn do có một hệ thống đồng nhất ổn định nên thời gian phơi sấy của quần áo giảm đáng kể.
  Trong khi đó, máy giặt truyền động gián tiếp hoạt động kém trơn tru hơn do phải chịu thêm sự hoạt động của dây cuaroa và puli cùng với động cơ và thùng giặt. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra nhiều tiếng ồn khó chịu do lực ma sát cũng như hao tổn điện năng do nhiều thiết bị được vận hành cùng lúc.
  Hơn nữa máy giặt có càng nhiều thiết bị hoạt động thì nguy cơ hỏng hóc, hao mòn động cơ càng cao, chẳng hạn như dây cuaroa sẽ dão, chổi than bị mòn… và như vậy sẽ phát sinh nhiều chi phí sửa chữa, không đảm bảo về mặt kinh tế cho người sử dụng.
  Theo mình biết LG là hãng máy giặt số một châu Á-Thái Bình Dương. Máy giặt lồng ngang của LG trở thành sản phẩm bán chạy nhất trên toàn thế giới trong 3 năm qua, riêng tại Mỹ là 4 năm liên tiếp. Nếu tính ở thị trường toàn cầu, năm 2010 LG tiếp tục dẫn đầu thị trường thế giới về sản phẩm máy giặt, chiếm thị phần lớn tại hơn 50 quốc gia khác nhau. Với công nghệ biến tần tiên tiến .máy giặt của LG luôn có được ưu điểm hoạt động đạt hiệu quả cao nhưng đồng thời tiết kiệm được tới một phần tư lượng điện tiêu thụ và gần một phần hai lượng nước so với các mặt LG sử dụng công nghệ cũ. Bên cạnh công nghệ, LG cũng tiên phong trong việc tạo ra các sản phẩm thân thiết với người dùng, thiết kế đẹp và có thể dễ dàng phù hợp với không gian sống bất kỳ, tiêu biêu có thể kể đến là model LG WD37600. Vì thế các bạn có thể yên tâm để lựa chọn máy giặt của LG.
  Câu 2 (1 điểm): Công nghệ giặt 6MotionDD trên máy giặt LG mô phỏng 6 chuyển động giặt của đôi tay có tác dụng:
  A. Giặt mạnh mẽ, tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu
  B. Giảm xoắn rối quần áo
  C. Bảo vệ sợi vải, chăm sóc quần áo
  D. Tất cả các phương án trên
  Đáp án D

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 4,882 Bài viết

  • 2,369 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Hay quá, chúc anh may mắn nhé!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 827 Bài viết

  • 547 Được cảm ơn

  #3
  Ủng hộ chia sẻ của bạn nhé!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của tyin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 3,023 Bài viết

  • 685 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Bài viết hay quá.
  4v9iNOT4v9ip7
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 300 Bài viết

  • 873 Được cảm ơn

  #5
  Bài chia sẻ của bạn hay quá. Chúc bạn may mắn
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của thq.
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 5,348 Bài viết

  • 1,774 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  bài chia sẻ thật là hay
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 285 Bài viết

  • 192 Được cảm ơn

  #7
  ủng hộ cho bài thư con cóc của anh nè,chúc anh có giải về tặng vợ nhé
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Y_ANMEO
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 2,260 Bài viết

  • 946 Được cảm ơn

  #8
  Viết hay quá! chúc nàng giành giải cao nhé, thật ngưỡng mộ quá
  yE9Qp7 Z0GGp7
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của 180484
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 4,163 Bài viết

  • 4,943 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  Vote nhé
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 20 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #10
  <3 e thích bài thơ quá í!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 29 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bichtramhuekt Xem bài viết
  <3 e thích bài thơ quá í!
  mình cũng thích bài thơ,tếu tếu làm sao chị nhỉ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 153 Bài viết

  • 26 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  bài chia sẽ rất hay và rất thực về cái thời độc thân nhé,vote cho chàng nè
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của thungabi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 130 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  bài chia sẽ hay,hình ảnh đẹp,,chúc anh thành công,có quà tặng vợ và con
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,731 Bài viết

  • 1,961 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  Chúc bạn may mắn để có quà tặng vợ con!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 280 Bài viết

  • 36 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #15
  ngưỡng mộ anh chàng độc thân,vui tính,,,giờ có gia đình lại lo cho vợ con nữa,,,chuẩn men nhé,,,chúc anh có giải nào
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #16
  xúc động quá đi
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của sansan02
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 17 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #17
  Người đàn ông này tuyệt vời quà ^^
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 115 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #18
  hy vọng bài viết này sẽ mang đến may mắn cho bạn nhé
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,492 Bài viết

  • 1,315 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #19
  Bài viết hay quá, ủng hộ nhé
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,380 Bài viết

  • 2,850 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #20
  good luck
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2