Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Tôi thương vợ tôi lắm...

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 297K Lượt đọc
 • 82 Trả lời

 • Trang 5/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 4
 • 5

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 74 Bài viết

  • 27 Được cảm ơn

  #81
  Chính mắt mình thấy chính tai mình nghe, bà mẹ chồng bảo với con giai là mày gọi vợ mày dậy mà đi về ngoại cho khỏi ốm, bố chồng thì nói "thấy việc thì ốm chứ còn ốm làm sao". Bảo làm sao không hãi lấy chồng

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của ImMs.Lim
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 40 Bài viết

  • 90 Được cảm ơn

  #82
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Nhimmexulong Xem bài viết
  Khi bài viết của anh, nước mắt của em đã trào ra. Những lời anh viết giống hệt với hoàn cảnh của em. Nhưng ck em lại ko nghĩ đc thấu như anh. Em bụng to 6,7 tháng, mẹ ck e vẫn bảo "con cầm cái chổi lên quét từ tầng 3 xuống cho mẹ." Và hàng ngày e cứ quét rồi lau, giặt quần áo (mẹ ck e bảo giặt tay, tiết kiệm điện nước. Ck ko có nhà nhưng e phải giặt quần áo của bme ck, e ck và cả bà nội ck bị liệt nữa. Giặt từ cái quần sịp đến quần lót, quần đái của bà và mẹ ck. Ngồi xổm giặt.) cho đến khi bụng e to quá, e đã cầm từng cái đứng giặt. Quét dọn 3 tầng, giặt q.ao xong, nấu ăn sáng cho bà và mẹ ck. Rồi e mới đi làm. Trưa lại về, đi chợ nấu cơm, nấu xong, xay cơm bón cho bà ăn, nhiều hôm e bón cơm cho bà ăn xong cả nhà đã ăn cơm xong hết (bà nội ck e bị liệt). Ăn xong rửa bát, nghỉ ngơi lúc chiều e lại đi làm. Hàng ngày cứ phải hầu thêm cả bà nội ck nữa. Trong khi lúc ở nhà với bme đẻ e đc chiều như công chúa. Nhà e có 2 cô con gái, bme làm kinh doanh nên rất xởi nởi. E làm tự do nên đến đúng 9 tháng e mới nghỉ chờ sinh....
  Đến khi e sinh xong cũng chẳng khá hơn là mấy. Mẹ ck e suốt ngày bế con e, e rất nhiều sữa vậy mà khi e ở nhà bà vẫn nén cho cháu ăn sữa ngoài. Khi cháu thèm ti bà cho ngậm ti bà. Bà lo rằng để nó gần mẹ sau này nó theo mẹ ko theo ông bà.
  Ck e thì đi biền biệt, đôi khi e than vãn ck e bảo "tại em có thành kiến với mẹ anh nên em ko nghĩ tích cực hơn đc". Vì ck e ko có nhà nên nói anh ko hiểu đc.
  Từ ngày bước chân về làm dâu ko đêm nào là em ko khóc vì tủi cực. Nhưng ck e cứ răm rắp nghe lời bme. Ko bao giờ động viên e. Giờ có con cũng ko có trách nhiệm với con.
  Đọc bài viết của anh tự nhiên những hình ảnh đó ùa về. E luôn mong ước nếu đc chọn lựa lại từ đầu em sẽ chọn ko bjo lấy anh làm ck.
  Hoàn cảnh của mẹ Nhím gần giống mình. Mình ko phải chăm bà nội, mẹ ck cũng ko đến mức như mẹ ck mn nhưng cũng khiến mình tủi phận làm dâu lắm! Suốt thời gian bầu mình cũng hùng hục làm như trâu: quét dọn, lau chùi 3 tầng nhà, giặt giũ, nấu nướng, rửa bát, quét dọn... nhưng mọi người coi đó là việc đương nhiên như không. Mình bầu 7 tháng, có hôm mệt dậy muộn chút, chị ck phải dậy quét sân, ck đã nhắc nhở: em liệu dậy mà quét sân, hnay chị T phải quét sân đấy! 8 tháng bụng to ngồi giặt, rửa tức bụng ko ngồi được, kêu than với ck, ck coi như ko nghe thấy. Thế là mc mình bắt đầu phải giặt. Mình nể bà nên ko dám thay cho bà giặt để tự giặt riêng. Quần áo, đồ sơ sinh con một tay mình mua sắm, giặt giũ, phơi phóng, ck chẳng nhòm ngó gì. Hôm mình nhờ ck chở đi xem mua cũi cho con buổi trưa, mặt nặng mày nhẹ, quát tháo, chửi mắng, trong khi lao đi giữa trưa nắng mua vé máy bay cho cháu (con chị gái) đi chơi thì hớn hở, vui sướng. Nghĩ có lẽ con là con riêng của mình rồi. Đến tháng thứ 9 bụng to chình ình, còn mấy ngày nữa là sinh, mình mệt ngồi ở cửa, ck bảo: em vào bê chậu quần áo đi giặt đi (kiểu sợ mẹ ck vất vả). Mình thấm thía sâu sắc câu "khác máu tanh lòng". Rồi lúc sinh xong tháng đầu ở cữ nhà ck, mẹ ck chăm mình 1.5 ngày ở viện, mẹ mình ra chăm cả chục ngày mới về, trong thời gian chăm mình, bà phục vụ cả gia đình ck, ck thì hồn nhiên đi sớm về hôm như trai độc thân. Sau mẹ mình về, mẹ ck bê cơm lên phòng cho mình ở tầng 2 và giặt giũ cho mình, cho cháu được chục ngày, một buổi tối ck về muộn mặt sưng xỉa hỏi: ăn cơm chưa? Mình bảo: Đã có cơm đâu mà ăn. Ck quát luôn: xuống mà ăn chứ còn đợi chờ gì nữa. Và một buổi sáng trước lúc đi làm, vẫn cái bộ mặt sưng xỉa: Đẻ được 22 ngày rồi đấy, đi lên xuống cơm nước được rồi. Lát sau ck đi rồi, mẹ ck bê chậu quần áo lên bảo: Con lên (tầng 3) phơi quần áo đi, hơn 20 ngày rồi, đi lại cho khoan khoái. Mình đau dạ con và vết khâu đẻ thấy mồ, cố gắng xoay sở với con cả ngày đêm ko ai giúp, mệt rã người mà ai cũng sợ mình nhàn rỗi, được hầu hạ sung sướng quá. Con được 1 tháng 1 tuần ck bảo làm cơm mời mọc bạn bè đến ăn, xong ưu tiên vợ cắm mặt vào 3 mâm bát đũa nồi niêu trong khi con khóc ko ai bế dỗ, thằng cháu con chị ck lớn hơn (hơn con mình gần 4 tháng) vừa o oe cả nhà lao đến nựng nịu, dỗ dành. Lúc ăn thì vợ chưa kịp ăn, con khóc lại lao vào ẵm bồng, dỗ dành, mọi người coi như điếc. Lúc ra đến nơi, mâm cơm đã chỏng chơ, ko còn gì để ăn, ck cũng ko để cho vợ 1 miếng. Có khi ck nghĩ súc miệng 3 mâm bát đũa nồi niêu là quá no rồi, ko cần ăn j chăng?
  Mình đã nghĩ khi về nhà đẻ mình sẽ ly hôn, nhưng thời gian sau đó, khi con lớn hơn một chút thì ck có quan tâm hơn nên mình lại mềm lòng. Giờ con là ưu tiên số 1, ai mắng chửi mặc ai, mình lo cho con mình và bản thân mình trước. Bởi với ck gđ họ vẫn là nhất, mình luôn là người ngoài nên đợi họ thương mình thì cũng đã rũ xương.
  Có đôi lúc mình thắc mắc: có thật là cháu ngoại là do chính con gái/chị gái họ đẻ ra mới là máu mủ, ruột rà; cháu nội như con mình do người dưng đẻ ra chưa chắc là con cháu mình nên ít tình cảm ko?
  • 16,165 Bài viết

  • 1,443 Được cảm ơn

  #83
  Cánh mày râu nói ra được như thế là cũng thấy quý lắm rồi, được ở riêng mà dính phải lão ck vô tâm thì cũng chả sướng gì đâu cm ạ. Vậy nên lúc yêu lúc lựa cố mà xem cái tính cách lão ck nó ntn mà lựa, chứ lấy phải lão bênh mẹ, bênh nhà mình thì xác định luôn cho xong. Con cái thì lúc nào cũng xem cha mẹ là tất cả nhưng cũng phải biết mở to mắt mà phân định xem cái gì là đúng cái gì là sai chứ. Đời mấy ai được mẹ ck yêu thương chăm sóc như con đẻ, nhưng nếu ck yêu thương vk, dung hòa được mẹ ck và nàng dâu thì cũng còn phước lắm
  kho0epq7v8qkkLYhDSn32hfo2pn9zk
 • Trang 5/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 4
 • 5