Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Thật khó để không ngoại tình, vì sao lại thế?

 • 4.4K Lượt chia sẻ
 • 50.9K Lượt đọc
 • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 193 Bài viết

  • 285 Được cảm ơn

  #1
  Chúng ta luôn hướng đến một mối quan hệ bền vững và chung thuỷ, hẹn hò, yêu đương, kết hôn và mong muốn gắn kết suốt đời với một người, nhưng có thể nói là điều này không thuận tự nhiên cho lắm vì bản năng con người được sinh là để... ngoại tình.

  Thật khó chấp nhận nhưng đây lại là sự thật có bằng chứng khoa học hẳn hoi, trong sâu xa mỗi con người luôn ẩn chứa xu hướng ngoại tình dù đang có một gia đình êm ấm hay một tình yêu hạnh phúc. Bởi lẽ, con người về sinh học vốn không phải là loài có bản năng kết đôi với chỉ một bạn đời, như thế cũng để thấy rằng hôn nhân là thử thách lớn nhất của đời người, khi chúng ta phải cố gắng dung hoà để sống chung thuỷ cùng một người (dù là yêu thương đến mấy) suốt đời.

  cheating


  Nếu bạn đời của bạn từng ngoại tình, nếu bạn từng ngoại tình hay đã từng thoáng có ý định đó thì cũng chẳng lấy gì làm khó hiểu cho lắm, kể cả trong trường hợp hôn nhân của bạn có đang vô cùng hạnh phúc mỹ mãn đi chăng nữa. Dù đạo đức xã hội luôn lên án việc ngoại tình và chúng ta cũng luôn muốn chung thuỷ với bạn đời của mình, nhưng cũng nên điểm qua các lý do vì sao việc chung tình một vợ một chồng lại khó khăn đến thế, theo góc độ khoa học nhé!

  Phụ nữ mất đi hứng “yêu” theo thời gian

  Trong khi đàn ông có xu hướng duy trì cảm hứng với tình dục thì phụ nữ lại đánh mất dần hứng thú của mình với chuyện ấy. Yếu tố gây giảm ham muốn tinh dục ở phụ nữ là do sự chuyển từ tình yêu say đắm sang tình thương, thường liên quan đến sự cam kết bằng hôn nhân và sự ổn định theo thời gian.

  Theo nhà nghiên cứu về tình dục Sarah Murray, khi một người chỉ quan hệ tình dục với duy nhất bạn đời của họ năm này qua năm khác và kéo dài như thế rất nhiều năm, phải cần rất nhiều sự sáng tạo và cởi mở để có thể giữ cho chuyện gối chăn luôn tươi mới và nồng nàn. Nguyên do là phụ nữ đặc biệt dễ thấy “chán” khi ngủ với cùng một người suốt. Thêm vào đó, khi mối quan hệ đã trở nên ổn định theo thời gian, một trong hai người thường trở nên tự mãn, ít chăm chút bản thân và cũng không còn nỗ lực gây ấn tượng với người kia như khi mới bắt đầu quan hệ yêu đương.

  Chế độ “một bạn tình” giết chết ham muốn của đàn ông

  Cũng tương tự, tình trạng giảm ham muốn tình dục ở đàn ông phần nào là kết quả của việc gắn bó sinh lý với một người phụ nữ quá lâu. Mặt khác, cuộc sống hôn nhân khiến cho chuyện chăn gối thường xuyên bị xen vào bởi rất nhiều vấn đề không liên quan khác trong cuộc sống như tiền bạc hay con cái khiến không ít người dần gắn những cảm xúc tiêu cực như giận dữ hay thất vọng về bạn đời với chuyện ái ân.

  Với sự ổn định của hôn nhân, cảm giác thú vị và đam mê của sự mới mẻ dần được thay thế bằng cảm giác bình ổn và có phần nhàm chán của thói quen và trách nhiệm, ham muốn tình dục với vợ của người đàn ông vì thế cũng giảm đi và sự thôi thúc tìm “của lạ” cũng tăng lên.

  o-CHEATING-EXCUSES-facebook

  Chung thuỷ với một bạn đời khó khăn hơn đối với phụ nữ

  Phụ nữ nhìn chung có nhu cầu về tình dục thấp hơn nam giới khi bắt đầu mối quan hệ vợ chồng, nhưng khi bước vào độ tuổi 30-40, nhu cầu tình dục của phụ nữ tăng mạnh trong khi độ tuổi hoạt động tình dục mạnh nhất của đàn ông lại bắt đầu sớm hơn ở những năm 20 tuổi. Sự lệch pha về về đỉnh ham muốn của hai giới dẫn đến tình trạng khi các ông chồng bắt đâu lười “yêu” thì các bà vợ lại bắt đầu thèm “yêu”, và đó cũng có thể xem là lý do phụ nữ khi ngoại tình thường thích chọn “phi công trẻ”.

  Ngoại tình là lẽ tự nhiên

  Về mặt sinh học, chỉ có 3-5% động vật có vú là loài kết đôi với một bạn tình cả đời, và con người thì không nằm trong số hiếm hoi đó. Và “kẻ có gien phản bội thì vẫn luôn là kẻ phản bội”, chỉ có điều họ sẽ kiểm soát bản năng của mình như thế nào mà thôi.

  Và vì bản chất của con người là không chung thuỷ, nên ngoại tình thực ra chỉ là sống đúng với bản năng tính dục của mình. Nhưng trong xã hội ủng hộ hôn nhân một vợ một chồng, tất nhiên chúng ta buộc phải tự kiểm soát bản năng lăng nhăng của mình để sống chung thuỷ với bạn đời của mình và bảo vệ nền tảng hôn nhân hạnh phúc. Dù sao đi nữa, là động vật bậc cao có khả năng vượt trội về trí tuệ và khả năng kiểm soát hành vi, con người có thể hy sinh một chút bản năng để gìn giữ hạnh phúc cho mình.

  Bạn nghĩ sao về lập luận ngoại tình là một lẽ tự nhiên của con người?

  Theo Elitedaily.

  Những đề tài liên quan có thể bạn cũng quan tâm:

  - Những cách khoa học khiến chồng / người yêu bạn luôn chung thuỷ
  - Đàn ông nên đọc, phụ nữ nên nhớ điều này
  - Chuyên bà vợ, cô thư ký và bát súp gà

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 108 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #2
  2 lý do là phụ nữ, 1 lý do là đàn ông, còn 1 cái là chung. Có lẽ nào phụ nữ ngoại tình hơn đàn ông chăng
  • Avatar của matdat
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 4 năm
  • 584 Bài viết

  • 403 Được cảm ơn

  #3
  Chậc chậc. Mấy ông bà đang nt mà độc được cái này thì đúng như cá gặp nước nhầy.
  • Avatar của xunucodon
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 4 năm
  • 254 Bài viết

  • 67 Được cảm ơn

  #4
  đúng là vẽ đường cho hươu chạy, ngụy biện
  Nếu cứ trồng một loại cây trên cùng một mảnh đất thì nó sẽ không lớn nổi!
  • 23 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #5
  Thiệt tình, lý lẽ nguỵ biện cho những ai ngoại tình. Vì sao ở Mỹ tỷ lệ ly hôn cao vì họ không chấp nhận chồng chung vợ chạ. Thử hỏi khi gần gũi vợ/chồng mình có ai không tưởng tượng cảnh chồng/vợ mình đã quan hệ như thế nào với người khác không? Liệu mấy ai chấp nhận sống tiếp mà không dằn vặt, gây đau khổ cho nhau? ....Tất cả chỉ là nguỵ biện. Hai chữ vợ chồng đong đầy yêu thương, trách nhiệm, đặc biệt là sự chung thuỷ, từ 2 người xa lạ có duyên phận thành vợ chồng, nếu đã trả hết nợ nần cho nhau rồi thì hãy chấm dứt nó đi, rồi thích tán tỉnh, yêu đương ai thì tuỳ, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, ra vẻ ta đây đạo đức trong khi không nhìn lại bản thân mình có sạch sẽ hay không đã?
  ...Đừng nguỵ biện, khách quan chỉ là cái tác động, chủ quan mới là cái quyết định. Vậy nên mình mong mọi người cả đàn ông và đàn bà hãy trân trọng & biết đâu là hạnh phúc mình cần nắm giữ vì mỗi người cũng chỉ sống một cuộc đời mà thôi.
  P/s: Sorry cả nhà, mọi chuyện khác em im hơi lặng tiếng, nhưng vụ này nghe không vào tai nên em phải nhảy vô đây bình. Đây là quan điểm cá nhân em & những gì em đã trải nghiệm (cả bản thân & bạn bè, ngừoi quen) mà thôi ạ.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 10 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #6
  " Ngoại Tình là lẽ tự nhiên " đọc mà k lọt zô mắt nỗi.
  Đúng là Ngụy Biện.
  Ps: chủ thớt chắc là ngưỡi Đã& Đang ngoại tình ha gì,thấyhợp lý ha j mà đăng.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 23 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #7
  Đọc xong em thấy nỗi máu du côn quá à, em xin lỗi nhưng mà nóng máu quá! Rảnh hay không tự nhiên lại moi móc ra cái bài viết vớ vẫn này vậy trời????? nếu có chút kiến thức phải hiểu mạnh thằng cha nhà khoa học nào đấy trên thế giới cứ tự do nghiên cứu và khi công bố kết quả có được các Hiệp hội công nhận hay không đã, báo chí nhiều khi cứ đăng tải lung tung nghiên cứu này nọ làm rối ren tâm hồn mọi người mà thực tế nghiên cứu ấy nhảm nhí chẳng đâu vào đâu, em thì em đang muốn công bố nghiên cứu của em về những ai đăng tải lung tung 99 % sẽ bị người chồng/ vợ phản bội đây, kakaka......