TIN TÀI TRỢ.

Tâm sự lúc nửa đêm của chồng gửi vợ làm "thức tỉnh" phái đẹp

 • 55.9K Lượt chia sẻ
 • 506K Lượt đọc
 • 158 Trả lời

 • Trang 1/8

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 8

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 471 Bài viết

  • 511 Được cảm ơn

  #1
  Mới đây tâm sự vào lúc đêm khuya của 1 người chồng dành cho người vợ được cư dân mạng chia sẻ và truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt. Lời tâm sự này thật sự ý nghĩa đã làm thức tỉnh vô số phái nữ.


  Đọc tâm sự của anh chồng này mà thấy ngậm ngùi. Ngậm ngùi ko phải vì thương người chồng như anh mà ngậm ngùi cho sự thay đổi của phụ nữ chúng mình. Vì áp lực cuộc sống, vì bận rộn lo toan dường như chị em đang dần thay đổi con người trước kia rất nhiều. Để đến bây giờ khi đọc những lời trần tình này chúng ta mới nhận ra rằng hóa ra một người vợ, một người mẹ mà chồng và các con cần là một người nhẹ nhàng như thế.

  Đọc tâm sự này có vẻ nhiều chị em sẽ thấy hình bóng mình trong hình ảnh người vợ trên, hy vong chị em sẽ thay đổi để giữ cho mình tổ ấm gia đình hạnh phúc.

  Chúng tôi xin được trích nguyên văn lời tâm sự của anh Hoàng Phúc đăng trên tạp chí Thế Giới Phụ Nữ:

  Em thân yêu – giờ đây em đã ngủ say rồi, anh mới rón rén dậy, rón rén ngồi vào bàn , rón rén viết cho em vài dòng nhân ngày nhà nước ban bố quyết định đặc xá tù nhân. Ngày mai , sau khi đọc xong thế nào em cũng cằn nhằn : Anh chỉ vẽ chuyện , vợ chồng bên nhau suốt ngày có gì thì nói ra , việc gì phải viết với lách .

  Nhưng em ơi , suốt 15 năm qua – trừ thời gian đầu yêu em anh còn được nói ( mà nói nhiều như bị giời đày) .

  Ngoài ra , từ ngày cưới em cho đến nay có bao giờ anh được nói quá một phút đâu . Vì vậy anh phải chọn ngày đại xá quan trọng này mà bày tỏ vài lời với em nếu không anh ấm ức lắm . Phụ nữ còn có 365 ngày trong một năm để nói , còn có ngày 8/3 , còn tờ báo riêng của phụ nữ để phát biết chính kiến – chứ đàn ông bọn anh có được nói gì đâu.


  20140817-0747-corbis-ax069966-cd35b_2jct40eqtthoi


  Giá như bây giờ có một ông Phật hiện ra cho anh điều ước , em có biết anh sẽ ước cái gì không ? Anh sẽ ước được nói ra những điều giá như sau đây :

  Nhìn em ngủ say , anh thấy em hiền dịu hơn mọi khi – thấy hõm xương quai xanh của em lõm xuống , anh thương quá . Giá như em ít nói hơn , đừng la hét con nhiều như thế , cằn nhằn anh nhiều như thế vì những lý do không đáng thì hõm xương quai xanh của em sẽ đầy đặn hơn , em mập mạp hơn , xinh đẹp hơn .

  Em hay cằn nhằn vì sao anh sau giờ làm việc cứ đàn đúm bia bọt nơi quán xá không chịu về nhà , điều đó chứng tỏ anh là người đàn ông vô trách nhiệm với gia đình .

  Em ơi , thật oan cho anh quá . Sau giờ làm việc căng thẳng , anh chỉ muốn được thư giãn đôi chút mà thôi .

  Giá như anh đi làm về – nhìn thấy ở em một nụ cười tươi tắn , một cử chị chăm sóc dịu dàng , nhìn thấy con cái sạch sẽ , nhà cửa gọn gàng … thì anh đảm bảo với em rằng gia đình là nơi thư giãn tốt nhất của anh . Còn nếu ngược lại thì con đường tốt nhất là … ra quán . Một sự cần bằng tự nhiên thôi mà em .


  Em nấu ăn ngon , nhưng giá như sau khi dọn cơm em đừng gõ cọc cọc vào mâm ra hiệu lệnh cho cha con anh như gọi gà , quát thằng lớn chậm trễ , quát con nhỏ để vãi cơm , kể tội bà tổ trưởng của em anh chưa bao giờ biết mặt ... Bữa cơm ngon – nhưng không khí căng thẳng nặng nề khiến ai cũng muốn nuốt cho nhanh để giải tán .

  Giờ thì em đã hiểu nguyên nhân vì sao em nấu ăn tuy rất ngon và gia đình ta đầy đủ nhưng không ai béo mập lên rồi chứ ?

  Giá như mọi lần lục bóp kiểm tra sự trung thực của anh , em hãy đặt vào đó 20 ngàn thì tốt biết bao – thay vì để cho anh không ít lần bị hố với cô bán hàng vì cứ tưởng trong bóp mình có tiền .

  Giá như mỗi buổi tối trước lúc đi ngủ , em hãy kiểm tra xem con ngủ ở đâu , chồng ngủ chỗ nào – chiếc màn của các con lủng lỗ bằng cả bàn tay cả tháng nay em cũng không biết , muỗi đốt con cựa lục cục suốt đêm – em cũng không hay .

  Giá như mọi sáng dậy , em vuốt ve tóc anh , vuốt tóc con dịu dàng bảo ‘’ dậy đi anh ,sáng rồi ‘’ hay ‘’ dậy đi con trai của mẹ ‘’ thay vì em đúng dưới lầu quát vọng lên ‘’ Dậy ! Nứt mắt ra rồi còn ngủ mãi … ‘’ Âm lượng câu nói của em vừa đủ nghe nhưng sắc như dao cứa lạnh hết cả ruột .

  Cha con anh sáng nào cũng được ‘’ điểm tâm ‘’ như vậy nên không lớn nổi .

  Giá như mỗi lần vợ chồng có chuyện mâu thuẫn em đừng ‘’ xổ ‘’ thẳng vào mặt anh rằng ‘’ sống với anh tôi khổ ! Giá như tôi lấy anh XYZ thì chẳng đến nỗi nào ... ‘’

  Em ơi , anh đảm bảo rằng với em rằng những thằng XYZ nào đó cũng không hơn gì anh đâu – có lẽ bây giờ đây hắn cũng đang ngồi viết những điều ‘’ giá như ‘’ cho vợ hắn như anh thôi . Những lúc bực tức anh , em buông ra lời độc địa ấy , anh không hề ghen gì với XYZ mà chỉ nghĩ rằng - hắn thật tốt số vì đã không lấy được em .

  Giá như … ước gì … anh còn nhiều điều giá như làm mà không hiểu vì lý do gì ngày thường anh không thể nói ra . Nhưng trời sắp sáng mất rồi và ông Phật cũng sắp biến mất rồi . Xin Phật hãy cho còn một điều ước cuối cùng : Ước gì cuộc sống của vợ chồng con không có những điều giá như ấy – ước gì ngày mai sau khi vợ con đọc xong những dòng tâm sự này – con vẫn được sống bình yên . Lạy thánh Ala – Amen A đi đà Phật .
  Nguồn: Yan

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 27 Bài viết

  • 99 Được cảm ơn

  #2
  Tôi nói cho các ông biết, các ông đẻ ra làm đàn ông ở cái xã hội này là sướng nhất quả đất rồi. Giá như với cả giá nhẻo. Thử hỏi các ông bao giờ nghĩ cho vợ chưa. Ừ thì là "thiên chức", chúng tôi có kêu la gì, đẻ đái con cái, toilet, thùng rác, mày giặt hút bụi, nhưng làm ơn đừng nghĩ tới chúng tôi là cơm ngon áo sạch, đã bao giờ các ông nhìn thấy các em xinh đẹp nõn nà, mà nghĩ tới con vợ mồm to ở nhà đang mặc cái gì, đang dùng mỹ phẩm gì, có lọ chanel nào chưa.
  Có mình đàn ông mới mệt mỏi hay sao? thử hỏi đàn bà hay đàn ông mệt mỏi hơn, trong cái xã hội này?
  Ừ thì anh ra ngoài kiếm tiền, tôi ở nhà chỉ việc đút cháo cho con ngày ba bữa, pha sữa cho nó 2, 3 lần, nấu cho anh sáng tôi. Thì đổi cho nhau đi. xem thằng nào mệt.
  Sớm chưa có gì ăn lót dạ thì kêu vụng, trưa đón con muộn bảo không tròn trọng trách, chiều ko điện về quê cho me chồng thì lại tủi thân.
  Đọc bức hết cả xúc.
  • 25 Bài viết

  • 36 Được cảm ơn

  #3
  giá như với chả giá nhẻo.đọc xong lộn cả ruột.ngày làm trâu làm bò tối về làm ngựa mà vẫn phải nhăn răng cười.thân làm đàn ông sức dài vai rộng ko biết lo phụ giúp vợ lại còn ở đó giá như,Vợ anh còn sức để mà kêu cha con anh dậy là may lắm rồi.đổi lại 1 tuần a làm thay vợ đi xem anh còn mở mồm ra nói giá như ko.vô phúc cho con đàn bà nào làm vợ anh.đọc xong ức chế
  • 8 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #4
  Hay đấy, em sẽ viết một bức thư gửi chồng để đáp lại tình cảm anh chồng này dành cho vợ.
  Cảm ơn vì con đã đến bên Mẹ
  • 59 Bài viết

  • 45 Được cảm ơn

  #5
  Cái lúc a đi thư giãn rượu bia là lúc vợ anh đang ở nhà bù đầu lên ấy. a ở nhà giúp vợ đi, để cô ấy đi chơi thư giãn như a với. màn rách thì tự giác đi mà sửa, k làm đc thì đi mà nói thẳng với vợ. đàn ông gì mà lèm bèm sau lưng thế k biết.làm như đó là chức trách của mình đàn bà còn các anh thì k ấy. ngủ đc thì cũng đi sửa đc. bày đặt thấy rồi chê. hài. lại còn đòi vợ phải kiểm tra xem mình ngủ ở đâu như thế nào thì k biết a mấy tuổi rồi. a thử làm tất cả việc như vợ anh đang làm bây giờ xem có nhăn nhó như vợ anh k nhé. hay làm đc tí đã xị mặt ra rồi?
  • 72 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #6
  Đọc thì cũng có lí, đàn ông nào cũg thích ngọt ngào, cơ mà nếu như các anh san sẻ giúp vợ công việc nhà, phụ vợ chăm con sau giờ đi làm về thì éo có tình trạng nàu xảy ra đâu. Thấy cái trước mắt thì nên tìm hiểu nguyên nhân, vợ chồng với nhau không chịu thông cảm. Nói thật làm phụ nữ nội trợ ở nhà chăm con thì có cả ngàn công việc không tên.
  • 4 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #7
  Nếu chồng muốn cái giá như ấy sao k kiếm tiền cho ra kiếm, rồi thuê ng giúp vc trong nhà để vợ cũng đc rảnh rang thì đâu có chuyện ăn ít, nói nhiều, mồm kêu quàng quạc chứ?
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 5 Bài viết

  • 25 Được cảm ơn

  #8
  Thật vô lý, chồng cũng đi làm 8 tiếng, vợ cũng đi làm 8 tiếng mà người chồng lại đòi hỏi là khi về đến nhà thấy nhà cửa gọn gàng, con cái sạch sẽ,cơm ngon đã dọn sẵn... thì mới muốn về nhà để nghỉ ngơi,còn không thì phải ra quán để thư giãn. Thử hỏi người chồng có biết rằng người vợ khi đi làm về cũng mệt mỏi, cũng chịu áp lực công việc trong khi đó về nhà lại chiến đấu tiếp thì họ có thể thư giãn ở đâu chứ? Đàn ông thật ích kỷ họ chỉ biết có họ mà thôi
  ----------Phạm Thị Hằng Nga------------
  SĐT : 0165.606.7341
  hangngapham204@gmail.com
  • 157 Bài viết

  • 30 Được cảm ơn

  #9
  Ngủ trưa bảnh mắt, tối còn la cà mà đòi vợ hiền dịu. chị vợ này cứ vứt hai đứa con đó cho anh chồng chăm coi có ngọt nổi không. vợ gầy hõm xương còn trách vợ. sao giống đứa bạn mình thế. lúc nó đi làm đầu tắt mặt tối, nó cáu suốt, chồng cũng chán. đến lúc nó ở nhà ngọt ngào luôn để cho anh ta tự kiếm tiền thì anh ta lại cũng như nó, quát tháo suốt ngày. bó gối
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 7 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #10
  Mình chỉ ước được 1 lần vợ chồng mình có thể hoán đổi vị trí cho nhau, chỉ 1 ngày thôi. Và các ông chồng cũng nên hoán đổi vị trí cho vợ mình, để xem ông nào còn dám đăng bài viết này không nữa không? Mình đọc bài viết này mình tin đây cũng là nỗi bức xúc của hầu hết các ông chồng bây giờ chứ gì. Mấy ông làm ơn mở mắt to ra mà xem va cảm nhận cho chị em phụ nữ.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của smile2905
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 1,214 Bài viết

  • 425 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Anh muốn nhà cửa gọn gàng, anh muốn con cái được sạch sẽ...nhưng anh lại ra quán bia ngồi tán phét. Rồi anh lại muốn vợ anh phải đón anh bằng nụ cười tươi tắn, bằng cử chỉ chăm sóc dịu dàng...Lạy anh, người thường chúng tôi không làm được anh ạ. Rõ cái bản chất ích kỷ của anh mà còn bày đặt thư với từ, rách việc.
  --------------------------------------------------
  Gái yêu của mẹ càng lớn càng xinh đấy nhé.
  • Avatar của Mecunkon
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 349 Bài viết

  • 836 Được cảm ơn

  #12
  Anh thân yêu

  Sáng nay , sau một giấc ngủ say đầy mộng mị . Em vất vã thức giấc khi chuông đồng hồ điểm 5 tiếng , cũng là để - như mọi ngày - quán xuyến mọi việc chuẩn bị cho anh và con đi làm , đi học . Xong đúng 6 giờ 45 phút em đang định hộc tốc chạy đến cơ quan với đầu tóc chải vội , thì tình cờ đọc được '' Lời trần tình lúc nửa đêm của anh ''.

  Đọc xong em chợt thấy mệt mỏi rã rời và thật sự xót xa cho thân phận đàn bà - Em dùng từ '' Đàn bà '' , chứ không phải ''phụ nữ '' - vì ngày xưa thời con gái , em và những '' bà '' đang là vợ , là mẹ như em chỉ toàn ăn rồi suốt ngày say sưa với những lời hoa mỹ . Có biết đâu , sau ngần ấy năm chung sống với tác giả của những lời hoa mỹ đó , mới phát hiện ra rằng : kể từ lúc bước chân về làm vợ người ta , trong mắt họ mình thực sự đã không còn giá trị nữa rồi !

  Và hình tượng của anh cùng những người chồng như anh từng si mê thốt ra vào những đêm đắm đuối : '' Con mèo nhỏ của anh '' , Cún con dễ thương của anh ! '' đã nghiễm nhiên trở thành '' còn sự tử Hà Đông đáng chán '' từ lúc nào ? ( Hình tượng sau cùng mặc dầu anh chưa nói ra , nhưng qua lời lẽ trong thơ em tự hiểu được đối với anh em đã là như vậy ).

  Đúng như anh nói , càng ngày em càng hay cằn nhằn và nói nhiều hơn trước . Chẳng bù cho anh , anh thì lại rất là lặng lẽ .Hôm nào cũng bạn bè bia bọt đến tối mới về , thì lặng lẽ ngất ngưởng tìm đại một thứ giống như giường để mà ''phê ''đến sáng ( bec ) . Hôm nào về sớm , anh cũng chỉ thích lặng lẽ ngồi xem ti vi , xem báo ..

  Đọc xong em chợt thấy mệt mỏi rã rời và thật sự xót xa cho thân phận đàn bà

  Có hôm em có gợi chuyện vui , buồn cơ quan , anh chỉ ấm a , ấm ứ cho qua chuyện rồi xoay lưng thẳng giấc .Anh có biết đâu em thèm xiết bao một cử chỉ ân cần giúp đỡ , một lời nói ngọt ngào âu yếm sẽ làm tan biến mọi lo toan vất vả hàng ngày , mà từ lâu rồi đã không còn nữa .

  Em lại thường được nghe đồng nghiệp của anh kháo nhau rằng : Anh của em là người ăn nói có duyên , con gái thì cứ bu là bu như kiến . Chắc mải bận phung phí lời , vàng ý ngọc hết cả ở bên ngoài mất rồi , nên về nhà anh chẳng buồn nói cười , lại còn đổ tại em dành nói hết!


  Có bao giờ ( hay là lại vào lúc nửa đêm ) anh suy nghĩ , suy nghĩ và thay vì '' giá như ... '' anh đã tự hỏi '' Tại sao ? '' Tại sao bây giờ em - cô gái yếu đuối , nhu mì ngày xưa - lại trở nên như vậy ?

  Có bao giờ anh tự hỏi '' Tại sao cũng làm việc như ta , cũng càng thang như ta , mà sau giờ làm việc các '' bà '' ấy lại còn phải đi đón con , đi chợ , nấu nướng , giặt giũ , dọn dẹp nhà cửa ...Chứ không đi quán xá bia bọt để thư giãn , để bù khú với bạn bè? ''

  Rằng thì là anh ơi ! Nếu em cũng như anh , cũng thư giãn quán xá bia bọt , rồi đôi khi ngẫu hứng làm tiếp tăng 2 karaoke với đồng nghiệp - trong đó có cả các đồng nghiệp nữ chưa chồng - Thì ai sẽ là người lo cho nhà cửa sạch sẽ gọn gàng , con cái học giỏi thông minh?

  Rồi còn tiền lo cho những mục thư giãn của anh , nếu em không lục bóp kiểm tra thì tháng này lấy đâu ra sữa GROW để bé Baby có thể tăng nhanh trí lực ? Chẳng lẽ anh không nhớ vốn dĩ năm xưa em là đứa luôn dị ứng với chuyện tiền bạc .
  Giờ phải cắn răng làm chuyện mặt dầy , anh tưởng em sung sướng làm sao?

  Anh lại trách em chuyện màn của con bị lủng lỗ , muỗi vào đốt khiến con của mình không ngủ được . Em thật sự có lỗi với con . NHưng thiết nghĩ , nếu em có vì đầu tắt mặt tôi , đến không có cả thời gian để mà nhìn thấy màn của con bị rách , thì anh ơi ! Con là của cả hai chúng ta , em không thấy thì anh cũng đã thấy . Sao lại nhẫn tâm ngồi chờ cho đến lúc em phát hiện ra màn rách để vá , mà thí con mình chờ muỗi đốt thỏa thích suốt đêm?


  Đúng là phụ nữ thì có ngày 8/3 và còn có những tờ báo riêng để phát biểu chính kiến . Không biết đối với chị em khác thì sao ? Còn đối với em 8/3 . 8/4 hay 8/5 thì cũng thế mà thôi . Em vẫn là em với những công việc bề bộn thường ngày . Thậm chí , ngày sinh nhật của em hay ngày cưới của chúng mình thì anh cũng có nhớ bao giờ để mà tặng quà , để mà chúc tụng , nói chi là ngày 8/3 của cả quốc tế phụ nữ!

  Em nghiệm ra rằng: Làm vừa lòng các đức ông chồng là điều không tưởng!

  Em cũng mong rằng , có một lúc nào đó anh thôi không ôm cái ti vi , dep sang bên tờ báo thể thao để mà ghé mặt vào những '' Hạnh phúc gia đình '' , '' Thế giới phụ nữ '' ...anh sẽ thấy rằng trong đó không chỉ là những chính kiến của chúng em , mà còn biết bao là những bài viết đại loại như '' 10 bí quyết để giữ được chồng '' , '' Nghệ thuật chiều chồng qua 10 năm chung sống '' , '' Làm thế nào để chồng bạn không chán '' ,'' Đàn ông mong muốn gì ở phụ nữ '' ,'' khi chồng có vợ bé '' Mới thấy được rằng những tờ báo này đâu chỉ để phục vụ cho phụ nữ chúng em.

  Và để nghiệm ra rằng : Làm vừa lòng các đức ông chồng là điều không tưởng . Bởi các anh cứ thích sống như những ông Hoàng trong chính ngôi nhà nhỏ của chúng mình , con chúng em như những osin thời hiện đại . Vừa phải giỏi việc nước lại phải đảm việc nhà , còn thường xuyên biến đổi màu như con tắc kè cho các anh đỡ chán . Lo hôm nào quá mê mải việc nước , giật mình nhớ ra ba đầu sau tay mà nhà chưa kịp sạch sẽ ,còn chưa kịp tắm táp gọn gàng , em chưa kịp ra đứng bên cửa chờ anh với nụ cười trên môi , thì a lê hấp ! Anh sẽ làm như anh đã viết : Lập tức ra quán để cân bằng trạng thái tự nhiên ! ? Một mình ở lại , em tiếp tục thu dọn chiến trường . Sau đó , ngồi đợi cơm anh , em sẽ cân bằng trạng thái tâm lý của mình bằng cách nhấm nháp nỗi cô đơn quạnh quẽ của phận đàn bà.

  Thôi thì , dẫu đọc xong thơ anh em buồn đến phát khóc , và thấy như trái tim mình thêm một lần nữa bị anh nghiền nát !Nhưng em nghĩ rằng : chúng ta sẽ không vì thế mà chia tay nhau . Bởi vì , như nhà văn NGuyễn Mạnh Tuấn đã viết : '' Tất cả đàn ông đều thế ! '' Em bỏ anh rồi biết tìm đâu ra bây giờ một người đàn ông không giống như anh?

  Riêng anh , hãy cứ thử đi tìm cho mình một người phụ nữ khác mà anh cho là lý tưởng . Đảm bảo , với bản chất như vậy của anh , cô ta sẽ không trụ được quá 05 ngày , không mong chi 15 năm vẫn chạy tốt như em . Người sinh ra đã phải là phụ nữ.
  135 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 103 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #13
  Nói chung em đang cười vỡ mật đây ạ. Đúng là làm gì cũng khó, làm người tốt càng khó hơn!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 13 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  yêu cái chị này mất thôi
  • 19 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #15
  Sẽ có thư gởi chồng:
  1/ Giá như chồng không đi làm về là đi nhậu
  2/ Giá như chồng phụ vợ dọn dẹp, nấu nướng
  3/ Giá như anh tự dậy sớm giúp vợ (con), thay vì nghe tiếng gọi chua chát đó
  4/ giá như trước khi đi ngủ anh kiểm tra con ngủ đâu, màn con ngủ lủng 1 lỗ to bằng bàn tay ...
  ....
  và cuối cùng là giá như không lấy chồng thì hơn.
  P.s: 2 con người xa lạ, gắn kết cuộc đời với nhau, rồi làm khổ nhau vì những sự ích kỷ, và tính xấu của mình.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 7 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #16
  Đọc xong mà phải đăng kí tài khoản đề vào để có đôi lời với lại anh chồng.Phải nói là anh là người chỉ biết đòi hỏi sự quan tâm của ng khác trong khi chính bản thân anh lại chưa quan tâm họ.Anh vào đây xem có ai ủng hộ hay gọi là thông cảm cho " số phận " của anh khi anh tung "tâm thư " này ??? Nếu tất cả đều phản đối anh thì hãy nên xem lại mình.Đời anh vậy là sướng nhất rồi đấy.Gặp vợ ko đấu tranh,chứ gặp phải ng như em là anh đi đứt...thời buổi giờ chồng làm 8 tiếng ở công sở,vợ cũng thế ai cũng áp lực như nhau tại sao việc nhà lại bắt vợ làm hết ??? phải chia ra chứ .Chúc anh sớm tỉnh ra ...cho vợ được nhờ.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 29 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #17
  Em yêu chị này wá!
  • 29 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #18
  Phải share để giúp bác này lượm thêm ít gạch! Thức tỉnh để dừng viec biến mình thành osin cho chồng!
  • Avatar của bocaunho2
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 19 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #19
  Nhân quả là đây. Sao cứ phán xét lỗi của người khác còn mình thì cứ hưởng thụ không a? Đàn ông thật ích kỷ. Mà có kiếm được hơn vợ một chút thì huênh hoang, coi mình là nhất, bao giờ phụ nữ Việt Nam mới hết khổ đây?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của concamam
  • Thành viên webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 716 Bài viết

  • 164 Được cảm ơn

  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecunkon Xem bài viết
  Anh thân yêu

  Sáng nay , sau một giấc ngủ say đầy mộng mị . Em vất vã thức giấc khi chuông đồng hồ điểm 5 tiếng , cũng là để - như mọi ngày - quán xuyến mọi việc chuẩn bị cho anh và con đi làm , đi học . Xong đúng 6 giờ 45 phút em đang định hộc tốc chạy đến cơ quan với đầu tóc chải vội , thì tình cờ đọc được '' Lời trần tình lúc nửa đêm của anh ''.

  Đọc xong em chợt thấy mệt mỏi rã rời và thật sự xót xa cho thân phận đàn bà - Em dùng từ '' Đàn bà '' , chứ không phải ''phụ nữ '' - vì ngày xưa thời con gái , em và những '' bà '' đang là vợ , là mẹ như em chỉ toàn ăn rồi suốt ngày say sưa với những lời hoa mỹ . Có biết đâu , sau ngần ấy năm chung sống với tác giả của những lời hoa mỹ đó , mới phát hiện ra rằng : kể từ lúc bước chân về làm vợ người ta , trong mắt họ mình thực sự đã không còn giá trị nữa rồi !

  Và hình tượng của anh cùng những người chồng như anh từng si mê thốt ra vào những đêm đắm đuối : '' Con mèo nhỏ của anh '' , Cún con dễ thương của anh ! '' đã nghiễm nhiên trở thành '' còn sự tử Hà Đông đáng chán '' từ lúc nào ? ( Hình tượng sau cùng mặc dầu anh chưa nói ra , nhưng qua lời lẽ trong thơ em tự hiểu được đối với anh em đã là như vậy ).

  Đúng như anh nói , càng ngày em càng hay cằn nhằn và nói nhiều hơn trước . Chẳng bù cho anh , anh thì lại rất là lặng lẽ .Hôm nào cũng bạn bè bia bọt đến tối mới về , thì lặng lẽ ngất ngưởng tìm đại một thứ giống như giường để mà ''phê ''đến sáng ( bec ) . Hôm nào về sớm , anh cũng chỉ thích lặng lẽ ngồi xem ti vi , xem báo ..

  Đọc xong em chợt thấy mệt mỏi rã rời và thật sự xót xa cho thân phận đàn bà

  Có hôm em có gợi chuyện vui , buồn cơ quan , anh chỉ ấm a , ấm ứ cho qua chuyện rồi xoay lưng thẳng giấc .Anh có biết đâu em thèm xiết bao một cử chỉ ân cần giúp đỡ , một lời nói ngọt ngào âu yếm sẽ làm tan biến mọi lo toan vất vả hàng ngày , mà từ lâu rồi đã không còn nữa .

  Em lại thường được nghe đồng nghiệp của anh kháo nhau rằng : Anh của em là người ăn nói có duyên , con gái thì cứ bu là bu như kiến . Chắc mải bận phung phí lời , vàng ý ngọc hết cả ở bên ngoài mất rồi , nên về nhà anh chẳng buồn nói cười , lại còn đổ tại em dành nói hết!


  Có bao giờ ( hay là lại vào lúc nửa đêm ) anh suy nghĩ , suy nghĩ và thay vì '' giá như ... '' anh đã tự hỏi '' Tại sao ? '' Tại sao bây giờ em - cô gái yếu đuối , nhu mì ngày xưa - lại trở nên như vậy ?

  Có bao giờ anh tự hỏi '' Tại sao cũng làm việc như ta , cũng càng thang như ta , mà sau giờ làm việc các '' bà '' ấy lại còn phải đi đón con , đi chợ , nấu nướng , giặt giũ , dọn dẹp nhà cửa ...Chứ không đi quán xá bia bọt để thư giãn , để bù khú với bạn bè? ''

  Rằng thì là anh ơi ! Nếu em cũng như anh , cũng thư giãn quán xá bia bọt , rồi đôi khi ngẫu hứng làm tiếp tăng 2 karaoke với đồng nghiệp - trong đó có cả các đồng nghiệp nữ chưa chồng - Thì ai sẽ là người lo cho nhà cửa sạch sẽ gọn gàng , con cái học giỏi thông minh?

  Rồi còn tiền lo cho những mục thư giãn của anh , nếu em không lục bóp kiểm tra thì tháng này lấy đâu ra sữa GROW để bé Baby có thể tăng nhanh trí lực ? Chẳng lẽ anh không nhớ vốn dĩ năm xưa em là đứa luôn dị ứng với chuyện tiền bạc .
  Giờ phải cắn răng làm chuyện mặt dầy , anh tưởng em sung sướng làm sao?

  Anh lại trách em chuyện màn của con bị lủng lỗ , muỗi vào đốt khiến con của mình không ngủ được . Em thật sự có lỗi với con . NHưng thiết nghĩ , nếu em có vì đầu tắt mặt tôi , đến không có cả thời gian để mà nhìn thấy màn của con bị rách , thì anh ơi ! Con là của cả hai chúng ta , em không thấy thì anh cũng đã thấy . Sao lại nhẫn tâm ngồi chờ cho đến lúc em phát hiện ra màn rách để vá , mà thí con mình chờ muỗi đốt thỏa thích suốt đêm?


  Đúng là phụ nữ thì có ngày 8/3 và còn có những tờ báo riêng để phát biểu chính kiến . Không biết đối với chị em khác thì sao ? Còn đối với em 8/3 . 8/4 hay 8/5 thì cũng thế mà thôi . Em vẫn là em với những công việc bề bộn thường ngày . Thậm chí , ngày sinh nhật của em hay ngày cưới của chúng mình thì anh cũng có nhớ bao giờ để mà tặng quà , để mà chúc tụng , nói chi là ngày 8/3 của cả quốc tế phụ nữ!

  Em nghiệm ra rằng: Làm vừa lòng các đức ông chồng là điều không tưởng!

  Em cũng mong rằng , có một lúc nào đó anh thôi không ôm cái ti vi , dep sang bên tờ báo thể thao để mà ghé mặt vào những '' Hạnh phúc gia đình '' , '' Thế giới phụ nữ '' ...anh sẽ thấy rằng trong đó không chỉ là những chính kiến của chúng em , mà còn biết bao là những bài viết đại loại như '' 10 bí quyết để giữ được chồng '' , '' Nghệ thuật chiều chồng qua 10 năm chung sống '' , '' Làm thế nào để chồng bạn không chán '' ,'' Đàn ông mong muốn gì ở phụ nữ '' ,'' khi chồng có vợ bé '' Mới thấy được rằng những tờ báo này đâu chỉ để phục vụ cho phụ nữ chúng em.

  Và để nghiệm ra rằng : Làm vừa lòng các đức ông chồng là điều không tưởng . Bởi các anh cứ thích sống như những ông Hoàng trong chính ngôi nhà nhỏ của chúng mình , con chúng em như những osin thời hiện đại . Vừa phải giỏi việc nước lại phải đảm việc nhà , còn thường xuyên biến đổi màu như con tắc kè cho các anh đỡ chán . Lo hôm nào quá mê mải việc nước , giật mình nhớ ra ba đầu sau tay mà nhà chưa kịp sạch sẽ ,còn chưa kịp tắm táp gọn gàng , em chưa kịp ra đứng bên cửa chờ anh với nụ cười trên môi , thì a lê hấp ! Anh sẽ làm như anh đã viết : Lập tức ra quán để cân bằng trạng thái tự nhiên ! ? Một mình ở lại , em tiếp tục thu dọn chiến trường . Sau đó , ngồi đợi cơm anh , em sẽ cân bằng trạng thái tâm lý của mình bằng cách nhấm nháp nỗi cô đơn quạnh quẽ của phận đàn bà.

  Thôi thì , dẫu đọc xong thơ anh em buồn đến phát khóc , và thấy như trái tim mình thêm một lần nữa bị anh nghiền nát !Nhưng em nghĩ rằng : chúng ta sẽ không vì thế mà chia tay nhau . Bởi vì , như nhà văn NGuyễn Mạnh Tuấn đã viết : '' Tất cả đàn ông đều thế ! '' Em bỏ anh rồi biết tìm đâu ra bây giờ một người đàn ông không giống như anh?

  Riêng anh , hãy cứ thử đi tìm cho mình một người phụ nữ khác mà anh cho là lý tưởng . Đảm bảo , với bản chất như vậy của anh , cô ta sẽ không trụ được quá 05 ngày , không mong chi 15 năm vẫn chạy tốt như em . Người sinh ra đã phải là phụ nữ.
  văn hay chữ tốt, ngưỡng mộ chị quá!!!!

  share bài này trên facebook thì khối anh chột dạ...nhưng mà, mò đâu được ông nào đủ kiên nhẫn đọc, may ra phải ghi âm, dựng clip trên youtube thì mấy ông ấy mới xem
 • Trang 1/8

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 8