TIN TÀI TRỢ.

Những điều tôi học được khi người yêu kể về bạn gái cũ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.32K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của buinga
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 405 Bài viết

  • 986 Được cảm ơn

  #1
  Tôi và Jeff mới bắt đầu quan hệ vài tháng gần đây. Mối quan hệ của chúng tôi còn khá non trẻ, nhưng chúng tôi thì không còn trẻ trung nữa. Tôi đã ngoài 30 và đã chấm dứt mối quan hệ kéo dài 18 năm với người cũ được 1 năm. Giờ tôi là một bà mẹ đơn thân. Jeff hơn tôi 10 tuổi, thân hình cao và cân đối, với mái tóc xoăn màu bạc và cặp mắt xanh.

  Tôi muốn nghe về những bạn gái cũ của Jeff bởi tôi cho rằng biết thêm về quá khứ của anh ấy sẽ khiến chúng tôi gần gũi hơn. Hơn nữa, tôi cũng có đôi chút tò mò.

  Lần gần đây nhất tôi hẹn hò là từ hồi học đại học. Còn Jeff, anh ấy dày dặn kinh nghiệm hơn tôi nhiều. Với nhiều thập kỷ hẹn hò, anh ấy tựa như một cuốn sách tôi muốn đọc chết đi được mà lại chỉ mở được từ chương 10. Dĩ nhiên là tôi muốn biết những điều đã xảy ra ở chương trước, những chương mà chúng tôi còn chưa quen biết và yêu nhau.

  Tôi và Jeff gặp mặt nhờ một trang web hẹn hò. Ban đầu chúng tôi chỉ viết thư qua lại, sau đó là gọi điện, cuối cùng mới đến những cuộc gặp ngoài đời thực. Cuộc sống trước kia của Jeff có vẻ rất thú vị và hấp dẫn. Anh ấy là một nhà văn ở New York. Anh ấy từng gặp và hẹn hò rất nhiều phụ nữ tài năng và xinh đẹp: từ vũ công, diễn viên, nhà văn cho tới nhân viên xã hội và cả doanh nhân. Vậy là tôi bắt đầu hỏi mọi thứ về những phụ nữ ấy: họ trông thế nào, làm nghề gì, tại sao cuối cùng 2 người lại chia tay, …


  8b4ac65a302c142ce82bac91e84be45a


  “Vậy điều gì đã xảy ra với Anna?”, tôi hỏi.

  “Anh và cô ấy ở những vị trí khác biệt trong cuộc sống”, Jeff từ tốn nói. “Cô ấy kết hôn từ khi còn trẻ và ly dị ngay trước khi gặp anh. Cô ấy muốn khám phá cuộc sống ngoài kia”.

  Còn tôi, gần đây tôi sống rất tách biệt và Jeff là người đàn ông đầu tiên tôi hẹn hò sau gần 20 năm. Tôi nói với Jeff điều đó.

  “Ồ, em đã ở đâu trong cuộc sống này chứ?”, Jeff vuốt một sợi tóc vương trên mặt tôi và mỉm cười.

  “Em ở ngay đây, ngay thời điểm này”, tôi đáp lại và cười vang. “Em rất thích nơi này”.

  Còn có những câu hỏi khác mà tôi đã không hỏi, chẳng hạn như: Liệu em có thích bọn họ không? Liệu bọn họ có thích em không?, … Khi tôi dựa vào Jeff, trí tưởng tượng của tôi bắt đầu bay bổng. Tôi tưởng tượng cuộc đời của mình sẽ như thế nào nếu tôi lựa chọn khác đi. Nếu tôi không kết hôn với bạn trai hồi đại học thì sao? Nếu tôi không làm giáo viên thì sao?

  Được một lúc, tôi bắt đầu tự hỏi mình có nên ngừng câu chuyện về những bạn gái cũ của Jeff hay không. Một cảm giác ghen tị cứ len lỏi trong lòng mà tôi không sao kiểm soát được. Làm sao tôi – một bà mẹ đơn thân sắp 40 tuổi và chỉ là một giáo viên mầm non có thể so sánh với những phụ nữ thành đạt, thú vị trong quá khứ của anh ấy? Tôi quyết định thú nhận cảm giác ấy với Jeff: “Em cảm thấy có chút lo lắng và sợ hãi. Anh đã hẹn hò với toàn phụ nữ tuyệt vời”.

  Jeff nhìn thẳng vào mắt tôi và chậm rãi nói: “Hẹn hò với những phụ nữ đó rất tuyệt nhưng anh luôn cảm thấy cô đơn. Có nhiều lúc anh chỉ ước tìm được một người khiến anh cảm thấy hạnh phúc, một người luôn khiến anh mỉm cười và bị thu hút. Ước gì anh được gặp em từ nhiều năm trước”.

  Tôi mỉm cười và cảm thấy thực sự hạnh phúc.

  Khoảng một năm sau, chúng tôi kết hôn. Đến giờ, tôi đã 50 tuổi nhưng vẫn luôn háo hức được nghe Jeff kể về những năm mà chúng tôi chưa gặp nhau. Biết thêm những điều mới về Jeff khiến mối quan hệ của chúng tôi luôn tươi mới nhưng không hề làm mất đi cảm giác thân mật, thoải mái. Do đó, đến giờ tôi vẫn thích nghe về những bạn gái cũ của Jeff.

  Nguồn: ST

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của diep.tu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 165 Bài viết

  • 173 Được cảm ơn

  #2
  Người yêu mình hơi hoài niệm, nên mình cũng hay khéo hỏi chuyện quá khứ, để anh chia sẻ. Lúc đầu còn thấy đôi lúc chạnh lòng ,lo lo vì thấy người yêu cũ của anh tính nết rất được, lại thương yêu anh. Nhưng nghe lâu rồi, lại cảm thấy quen, và bớt lo lắng, vì thấy anh rất thành thật với mình. Mình rất thích nghe người yêu kể về người cũ, để hiểu anh hơn