Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Dù không có người thứ 3, hai vợ chồng vẫn chia tay sau chục năm bên nhau chỉ vì những lý do không ngờ

 • 171 Lượt chia sẻ
 • 16.2K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của meruoc83
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 58 Bài viết

  • 35 Được cảm ơn

  #1
  Hôm qua, tôi vừa biết tin một cặp vợ chồng bạn tôi đang xảy ra lục đục. Thật khó tin vì họ rất yêu nhau, đã đi cùng nhau đến cả chục năm, đã cùng nhau tạo nên biết bao kỳ tích mà bất cứ đôi vợ chồng nào nhìn vào cũng ngập tràn ngưỡng mộ.

  chia_tay

  Tôi vào Facebook của họ và thấy họ đã huỷ kết bạn với nhau rồi. Tự nhiên lòng cứ trống vắng gì đâu. Đã quá quen việc họ comment cùng nhau những lời bông đùa mà tình cảm, vậy mà tiệt nhiên gần đây không còn nữa. Đã quen hình ảnh hai người họ sánh bước bên nhau, mà gần đây chỉ thấy hình của người chồng với con, hoặc người vợ với con.

  Có bao nhiêu cặp đôi như thế? Đã nắm tay nhau đi suốt một chặng đường dài, cùng nhau vượt qua thác ghềnh tuổi trẻ, sống tận hiến hết trái tim mình cho cuộc hôn nhân đầu tiên và duy nhất ấy. Thế mà một hôm, chiếc ly bảy màu mỏng manh kia vụt vỡ! Để lòng tin vào hôn nhân thêm một vệt xước dài, thăm thẳm, đớn đau.

  Chúng ta chẳng ai dám chắc nắm tay nhau đi đến cuối đời. Hôn nhân là thế, muốn mong đôi khi chẳng phải cứ mong muốn là được. Chẳng phải cố gìn giữ thì sẽ bền vững. Thứ mong manh nhất chẳng phải tơ trời. Mà là tơ duyên. Mà là tơ tình một sợi mảnh vậy. Chẳng ai giữ nổi! Chẳng ai quản nổi!

  Nhiều lúc tôi lẩn thẩn mà cứ nghĩ, thứ tình bền vững nhất có khi lại là thứ tình của người đã khuất trong tim người ở lại. Chứ để đi tới già với nhau hẳn phải cần nhiều lắm nhiều lắm những may mắn. Như kiểu người chồng và người vợ phải trở thành khí trời của nhau vậy. Chứ là gì khác thì cũng đến một ngày tan vỡ. Tình yêu mong manh nên người ta cần đến tình thương để gắn chặt nhau lại. Nhưng tình thương bền vững hay không lại chẳng phải do ta tạo ra. Có ai dạy được nhau cách để thương và được thương? Trước hôn nhân, ai cũng chỉ là đứa trẻ. Dẫu kết hôn đến lần thứ 2, 3, 4 thì kinh nghiệm của hôn nhân trước vốn chẳng thể áp dụng cho cuộc hôn nhân sau. Người ta cũng chẳng bớt đi ngốc nghếch được khi yêu một ai đó.

  Có quá nhiều cách để người ta buông tay nhau ra. Nhiều đến độ cái hắt xì có khi cũng thành lý do. Nhưng chẳng có cách nào để người ta điều khiển tim mình, ngăn việc mình muốn buông tay. Bằng nếu làm được thì đó cũng chỉ là áp đặt bản thân mình, gắng gượng mà giữ lại. Hay tệ hơn thì là sự hy sinh với vô vàn lý do kiểu anh ấy là một người cha tốt, hoặc cô ấy không có lỗi, là lỗi ở mình quá đòi hỏi cô ấy thôi. Nếu chia tay vì người thứ 3 thì đã đành một nhẽ. Dù nói thật, ai lớn tiếng nói vợ mình, chồng mình có bồ mình sẽ bỏ ngay đều là bởi họ yêu bản thân họ hơn, yêu cái sĩ diện của họ hơn mà thôi. Bằng còn yêu người ấy thì có đánh chết họ cũng chẳng thể buông tay. Huống hồ là chuyện có người thứ 3, mà đôi khi, vì lỡ bước sai đường, trái tim lạc. Nhiều người vẫn tha thứ để bước tiếp bên nhau và chỉ buông tay vì cảm xúc trong lòng không còn dành cho nhau nữa!

  Cả hôm nay, tôi cứ vào FB của 2 người bạn ấy. Xem lại hình ảnh cũ của họ. Mà muốn khóc. Nó thực sự đớn đau hơn cả việc chứng kiến một người chết trẻ. Nó xót xa đến mức có cảm giác như chẳng còn tin gì nữa trên đời. Kể cả với cuộc hôn nhân của chính bản thân mình. Trời ạ, có thứ gì để vịn vào lúc lòng rỗng vắng thế này không???
  (Trích Facebook Hoàng Anh Tú)

  Đọc những dòng tâm sự trên, tôi cũng cảm thấy buồn và hụt hẫng. Người ngoài cuộc nhìn vào còn cảm thấy buồn cho một cuộc hôn nhân tươi đẹp nay bỗng chết úa thì người trong cuộc hẳn là còn bàng hoàng, hụt hẫng đi rất nhiều.

  Có quá nhiều vấn đề để các cặp vợ chồng chia tay nhau: vì không hợp nhau, vì người kia có người khác, không hài hòa trong cuộc sống hôn nhân và tình dục, chồng vô tâm, vợ lười biếng… Thế nhưng, dù lý do là gì đi chăng nữa thì cuộc chia tay nào cũng khiến cho những người trong cuộc đau đớn.

  Vì vậy, để tránh sự nhàm chán trong hôn nhân - một trong những nguyên nhân quan trọng khiến tỷ lệ ly hôn tăng cao, hai vợ chồng cần phải duy trì những thói quen tốt để tình yêu luôn ngự trị trong ngôi nhà của bạn.

  1. Hãy nghĩ về tình yêu: Hãy nhớ lại những ngày đầu hai bạn bên nhau và cố gắng nhớ những gì đặc biệt mà hai người đã có với nhau. Nhớ về những gì tốt đẹp đã có sẽ khiến bạn bao dung hơn.
  2. Tập nói “Em yêu anh” - “anh yêu em”: Hãy ôm hôn nhau khi thức dậy, khi nói lời tạm biệt. Thỉnh thoảng hai bạn hãy dành tặng cho nhau những lời khen ngợi có cánh
  3. Chăm sóc vẻ ngoài: Hãy chú ý giữ cho mái tóc, quần áo tinh tươm. Bạn không thể thích một ông chồng luộm thuộm, tại sao lại để vẻ ngoài của mình xấu xí vì thiếu đi sự chăm sóc?
  4. Quan tâm đến đối phương: Gần đây, bạn bận rộn với công việc và con cái mà quên chăm sóc chồng, hãy quan tâm đến anh như lúc mới cưới. Bạn có thể nấu cho chồng một bữa ăn sáng tại nhà hay một lời hỏi thăm khi thấy anh mệt mỏi… Ngược lại, chồng cũng nên phụ vợ rửa chén, chăm sóc con để vợ có thời gian chăm sóc bản thân.
  5. Nói chuyện như một người bạn: Hãy thật sự biết lắng nghe tâm tư của người bạn đời vì ai cũng muốn tỏ bày những điều họ đang nghĩ.
  6. Làm mới đời sống gối chăn: Điều này vô cùng quan trọng trong đời sống hôn nhân và góp phần rất lớn trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình.
  7. Nếu có vấn đề hãy giải quyết nó: Nếu giữa hai bạn đang có vấn đề nghiêm trọng, hãy tháo gỡ nó. Thay vì căng thẳng, la hét, hãy ngồi xuống nói chuyện với nhau. Giao tiếp, đối thoại luôn mang lại kết quả tốt hơn là im lặng đối đầu.
  8. Đừng để tiền bạc kiểm soát bạn: Vấn đề tiền bạc là một trong những lý do phổ biến nhất dẫn đến mâu thuẫn trong hôn nhân. Vì thế, bạn nên cố gắng kiểm soát chi tiêu cũng như đặt ra một số quy tắc mà cả hai phải tuân thủ. Ví dụ, bạn và chồng có thể thống nhất với nhau về khoản tiền chung mà hai người phải góp lại là bao nhiêu mỗi tháng hoặc mỗi người được chi tiêu riêng bao nhiêu… Khi tiền bạc được kiểm soát tốt, bạn sẽ không còn phải đau đầu khi suốt ngày bị tiền hành.
  9. Đi du lịch cùng nhau: Không cần phải có nhiều tiền mới đi du lịch được. Hãy chọn một nơi yên tĩnh, không có Internet, không điện thoại, không con cái… để ở bên nhau, nhắc lại những kỷ niệm đẹp, những mơ ước trong tương lai và mối quan tâm hiện tại.
  10. Bớt mơ đi: Bạn muốn chồng mình giàu có, giỏi giang giống ông này, ông kia? Hãy bớt mơ đi. Những giấc mơ này không làm cho bạn hạnh phúc hơn, trái lại còn đẩy bạn xuống tận cùng sự chán nản. Chồng bạn vẫn là anh ấy thôi, người mà bạn tin tưởng và lựa chọn.
  11. Đừng nhắc chuyện quá khứ: Không cần phải nhắc thêm chuyện trong quá khứ bởi những vấn đề của hiện tại đã quá phức tạp rồi.
  12. Biết nhận lỗi: Khi sai, cả hai hãy dũng cảm nhận lỗi. Khi dám nhận sai, bạn mới có thể cải thiện được mình.
  13. Ngừng nói xấu chồng: Nếu muốn cứu vãn hôn nhân, dù cho anh ấy có lỗi, bạn hãy ngừng ngay việc nói xấu, kể tội anh ấy vì như vậy không thể giúp gì được cho bạn mà chỉ làm cho rạn nứt càng trầm trọng hơn mà thôi.
  14. Tôn trọng lẫn nhau: Khi tranh luận, hãy tôn trọng lẫn nhau, tránh tuyệt đối những lời lăng mạ vì sự xúc phạm sẽ để lại những vết thương lâu dài. Để làm được điều này, bạn phải giữ bình tĩnh. Có tôn trọng ý kiến và cảm xúc người khác bạn mới có thể nhận được tôn trọng.
  15. Bình tĩnh đi qua “cơn say nắng”: Sẽ có lúc nào đó, bạn hoặc anh ấy rơi vào một cơn “say nắng” khiến cho ta có cảm giác sống lại tuổi mộng ngày xưa. Tất cả chỉ là những con bướm đầy màu sắc, thật xinh đẹp nhưng sẽ nhanh chóng bay qua bạn ạ. Hãy nhớ, bạn và chồng cũng từng say đắm nhau. Đừng nghĩ hôn nhân của bạn là một sai lầm và ước mơ sống với người mới. Ai kết hôn rồi cũng mắc những vấn đề như bạn. Hãy đón nhận những phút xao lòng đó như là điều tất yếu đến và tất yếu đi.

  (ST)

  HÌNH ẢNH CHỈ MANG TÍNH CHẤT MINH HỌA

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 6,258 Bài viết

  • 341 Được cảm ơn

  #2
  Ai cũng đề cao cái tôi cá nhân của mình thì làm sao mà sống với nhau được.
  npk12345

  Never Give Up!
  • 16,165 Bài viết

  • 1,445 Được cảm ơn

  #3
  Biết là làm được như vậy sẽ giữ được hạnh phúc nhưng có phải ai cũng vượt qua được cái tôi của mình để chiến thắng k? Xong lại đổ tại duyên phân