TIN TÀI TRỢ.

Điều ít biết về vợ của giám đốc Trung Nguyên và cuộc hôn nhân “cà phê” phía sau thương hiệu nổi tiếng

 • 975 Lượt chia sẻ
 • 39.3K Lượt đọc
 • 16 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 215 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #1
  Các mẹ ơi, mới đây em có nghe tin chị Lê Hoàng Diệp Thảo đã thắng kiện chồng cũ trong vụ tranh chấp quyền điều hành tập đoàn cà phê Trung Nguyên.

  Nhìn từ góc độ của chị, em khá ngưỡng mộ khi một phụ nữ bị “hất cẳng” khỏi 1 tập đoàn, lại có thể quật lại chồng cũ giành “chiến thắng vẻ vang”.

  Khi vụ tranh chấp của vợ chồng họ diễn ra, Cà phê bỗng dưng trở thành câu chuyện nóng trong dư luận, không phải vì giá thu mua đang rớt dần, mà vì sự tranh chấp tài sản trước khi quyết định ly hôn có hiệu lực của vợ chồng chủ nhân thương hiệu Trung Nguyên. Chẳng ai có thể ngờ, cặp đôi quyền lực lại “đấu tố” nhau không kể tình xưa.

  danglenguyenvu1-id2655-1468901835289-1468977414477-1468981156307-0-0-419-570-crop-1468981251031
  Cuộc Cuộc hôn nhân không như mơ phía sau thương hiệu Trung Nguyên.

  Thành đạt từ tuổi 30, Đặng Lê Nguyên Vũ đã sớm nổi tiếng trong giới làm ăn, nhận được không ít lời xưng tụng của báo chí bởi cách “đánh bóng” hình ảnh. Ngược lại, vợ cũ của “ông chủ cà phê” là chị Lê Hoàng Diệp Thảo lại kín tiếng hơn.

  Người bên ngoài hầu như không mấy ai biết về người vợ của ông chủ cà phê Trung Nguyên. Thế nhưng, những nhân viên từng được trả mức lương cỡ 1000 USD trở lên đều thừa biết khả năng quán xuyến và chi phối của Lê Hoàng Diệp Thảo trong nhiều hoạt động của Trung Nguyên. Nếu không có Lê Hoàng Diệp Thảo, chẳng ai dám chắc Đặng Lê Nguyên Vũ có được sự nghiệp như hôm nay.

  Nếu Đặng Lê Nguyên Vũ xuất thân nghèo khó, thì chị Lê Hoàng Diệp Thảo sinh ra trong nhung lụa. Là con gái của một đại gia Buôn Mê Thuột nhiều năm kinh doanh vàng bạc, Lê Hoàng Diệp Thảo có sẵn tố chất thông minh và khôn khéo.

  Thời 20, tiểu thư Lê Hoàng Diệp Thảo khiến bao nhiêu trai tráng “đổ gục” bởi nhan sắc, tài năng và sự giàu có. Tuy nhiên, người đẹp lại nhận lời làm đám cưới với Đặng Lê Nguyên Vũ khi ấy chỉ là chàng sinh viên Y khoa dở dang học hành tại Đại học Tây Nguyên để ôm ấp giấc mộng thương trường.

  chithaokingcoffee-1494722440
  Chị Lê Hoàng Diệp Thảo vừa thắng kiện chồng cũ, trở về điều hành Trung Nguyên.

  Cũng trái ngược với Đặng Lê Nguyên Vũ luôn hứng thú với những điều phô trương, Lê Hoàng Diệp Thảo cực kỳ tỉnh táo và biết người biết của. Chính điều đó khiến cho chị Diệp Thảo được tán tụng là phụ nữ thuộc giới làm ăn, với ba yếu tố đặc thù: khép mình khiêm tốn, giao tiếp chừng mực và quyết định dứt khoát.

  Sự gắn kết giữa Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo như bù trừ cho nhau. Người có tiền, kẻ có chí. Người cẩn trọng, kẻ cao đàm. Người tỉ mỉ chi li, kẻ vung tay kiêu bạt. Nhờ 20 năm bên nhau như hình với bóng, mà vợ chồng chị Diệp Thảo đã có được thương hiệu cà phê khiến nhiều người mơ ước.

  Cái ơn và cái công của vợ, Đặng Lê Nguyên Vũ cũng chưa bao giờ phủ nhận. Trong rất nhiều buổi gặp gỡ bạn bè thân tình, chính Đặng Lê Nguyên Vũ đã tự thú rằng: Từ khi anh thành đại gia, thì rất nhiều phụ nữ vây quanh, kể cả Hoa hậu đang lấp lánh vương miện lẫn siêu mẫu chân dài tới nách, nhưng anh không vì một bóng hồng nào mà có hành vi lỗi lầm với Lê Hoàng Diệp Thảo.

  le-hoang-diep-thao-1
  Lê Hoàng Diệp Thảo lại nhận lời lấy Đặng Lê Nguyên Vũ khi đang là một chàng sinh viên Y khoa dở dang học hành.

  Trước khi xảy ra “cuộc chiến quyền lực”, Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn yêu và tôn trọng Lê Hoàng Diệp Thảo, vì người vợ có gốc gác kim chi ngọc diệp đã chọn mình khi chỉ có hai bàn tay trắng. Và quan trọng hơn, Đặng Lê Nguyên Vũ nhấn mạnh rằng, Lê Hoàng Diệp Thảo đã nhìn ra tầm vóc của anh từ thuở hàn vi.

  Tất nhiên, trong sự tôn thờ vợ cũng giăng mắc đầy ý thức tự ca ngợi mình, nhưng những câu thực lòng ấy của Đặng Lê Nguyên Vũ cũng ít nhiều khẳng định được mối duyên trời định giữa hai người.

  Không phải Bá Nha tìm được Tử Kỳ, mà là Bá Lạc tìm được thiên lý mã...

  Năm 19 tuổi, Đặng Lê Nguyên Vũ bỏ học, quyết tâm kiếm tiền từ những nương rẫy cà phê bạt ngàn trên quê hương Đaklak. Muốn thu mua cà phê nhân thì không có tiền, chỉ có thể khởi nghiệp bằng cà phê rang xay. Đặng Lê Nguyên Vũ đã xuống Tuy Hòa học việc ở quán cà phê Tùng. Mấy đời sống bằng những giọt cà phê lách tách, cà phê Tùng có bí quyết riêng để nổi tiếng không chỉ với người Phú Yên. Sự chịu khó và sự cầu thị của Đặng Lê Nguyên Vũ khiến ông Tiến Râu là chủ quán cà phê Tùng rất hài lòng.

  Không chỉ truyền nghề cho Đặng Lê Nguyên Vũ mà chính ông Tiến Râu còn dự đoán rằng: “Cậu này mai mốt chỉ cần mở một quán cà phê cũng có thể đổi đời”. Mang bí quyết rang xay cà phê về Ban Mê Thuột, Đặng Lê Nguyên Vũ đã mở công ty Trung Nguyên là một… cái chòi vỏn vẹn 10 mét vuông ở vùng ngoại ô, và mỗi ngày lọc cọc đạp xe đi bỏ mối cho các quán cà phê.

  diep-thao-1494722787
  "Khao khát lớn nhất của tôi là đưa thương hiệu Việt ra thế giới, có thể ngang tầm và cạnh tranh với các công ty đa quốc gia trong ngành cà phê".

  Khi Đặng Lê Nguyên Vũ muốn vươn xa hơn. Năm 1996, chàng trai 25 tuổi Đặng Lê Nguyên Vũ cùng hai người bạn quyết tâm xuống Sài Gòn mở quán cà phê Trung Nguyên đầu tiên. Ba ông chủ háo hức chỉ có duy nhất một chiếc xe máy cà tàng đã nhanh chóng… dẹp tiệm vì không cạnh tranh nổi với các quán cà phê thiết kế đẹp đẽ và lịch lãm chốn đô hội.

  Không nản chí, Đặng Lê Nguyên Vũ chuyển xuống miền Tây Nam bộ, thuê một nhà xưởng ở Long Xuyên để chế biến cà phê. Kết quả, thất bại nốt.

  Hai năm tung hoành và phá sản, Đặng Lê Nguyên Vũ gần như không còn gì, ngoài vài vật dụng rẻ tiền dùng để rang xay cà phê. Lúc ấy, gia đình Lê Hoàng Diệp Thảo đã bỏ vốn cho Đặng Lê Nguyên Vũ làm lại. Năm 1998, Đặng Lê Nguyên Vũ gây chấn động giới nghiện cà phê ở Sài Gòn bằng một quán Trung Nguyên khá hoành tráng trên đường Nguyễn Kiệm vì cho… uống miễn phí trong vòng 10 ngày.

  20151211173443_dang_le_nguyen_vu
  Tiếc thay cho 1 cuộc hôn nhân đồng cam cộng khổ, xây dựng cả 1 đế chế cà phê.

  Tâm lý tiêu dùng hễ cái gì không mất tiền thì không bỏ lỡ, hàng ngàn người đã xếp hàng để thưởng thức cà phê Trung Nguyên. Và thương hiệu Trung Nguyên được hình thành, Đặng Lê Nguyên Vũ xông ra xã hội với những phát ngôn to tát, còn hậu trường kinh doanh có sự chỉ huy uyển chuyển của Lê Hoàng Diệp Thảo.

  Thành công nhất là cà phê hòa tan, đã chiếm lĩnh thị trường một cách ngoạn mục trước các “ông trùm cà phê” khác. Tuy nhiên một sự thật đau lòng là, cà phê càng ngon, hệ thống Trung Nguyên càng lớn, mối quan hệ của vợ chồng họ càng nhạt dần, thậm chí nứt nẻ nhiều điều do sự bất đồng không thể cứu chữa.

  Tranh chấp quyền điều hành công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên giữa Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo chỉ là một động thái trước khi có quyết định ly hôn chính thức. Của chồng công vợ, hoặc của vợ công chồng gì cũng được. Chia tài sản rất đơn giản. Thế nhưng, Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo chắc chắn sẽ khó khăn khi chia… bốn đứa con chung.

  Có thể nói, nhân duyên của vợ chồng chị Diệp Thảo được chấp nối qua vị chát đắng của cà phê. Nhưng rồi cuộc hôn nhân ấy cũng kết thúc bởi cuộc đấu tranh vì “cà phê”. Có lẽ, trao duyên nào trả duyên ấy. Vợ chồng họ sẽ luôn được nhắc đến như cặp đôi “đồng cam cộng khổ” xây dựng 1 đế chế, hoặc một cuộc tình đầy tiếc nuối qua bao gian lao.

  Mời xem thêm:
  Chia tay chàng lùn Trần Xuân Tiến, nàng mẫu cao 1m78 "lột xác ngoạn mục" bên người yêu mới
  Hé lộ ảnh “hiếm” 15 năm vợ chồng Quốc Tuấn “chạy chữa” cho bé Bôm khiến chị em rơi nước mắt
  Là Duyên, có xa cách mấy cũng tìm gặp lại. Là Nợ, trốn tránh tới đâu cũng không thể thoát được!


  Câu chuyện mà những ai đã đang và sẽ làm vợ (chồng) nên biết


  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 6,258 Bài viết

  • 340 Được cảm ơn

  #2
  Đúng là ở trong chăn thì mới biết chăn có rận.
  npk12345

  Never Give Up!
  • 16,165 Bài viết

  • 1,443 Được cảm ơn

  #3
  Đồng cam cộng khổ để thành công vậy mà lại đánh mất
  kho0epq7v8qkkLYhDSn32hfo2pn9zk
  • Avatar của mayank
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 123 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #4
  chị Thảo thật là giỏi...nên đòi lại những gì là của mình và hơn thế
  • 2,627 Bài viết

  • 1,304 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Vợ đẹp thế kia kém gì hoa hậu đâu, lại có trí tuệ, Thật phí cho một hôn nhân.
  Cái bọn hoa hậu, siêu mẫu mà dám bì với chị này ư, chị này được cả nhan sắc, thần thái và trí tuệ thực tế .....
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 9 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #6
  • Avatar của quen80
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 167 Bài viết

  • 397 Được cảm ơn

  #7
  Anh Vũ đi theo đạo giờ a giống như thiền sư vậy. chị Thảo sợ tài sản lọt vào tay ae nhà bên chồng vì cty này cổ phần toàn là ae trong nhà. bà muốn giữ lại tài sản cho 4 đứa con đang ở nước ngoài. còn a Vũ giờ an chay ngồi thiền đọc kinh kệ viết sách...a có thể mua tặng thiền sư khác 1 con mẹc trong vòng 1 nốt nhạc.. nên chị Thảo làm như vậy là đúng chứ o sai.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của quen80
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 218 Bài viết

  • 764 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  1 cuộc hôn nhân zai vì tiền nhà gái, gái vì zai nghèo mà đẹp zai... Kết thúc có mấy khi khác nhau đâu.
  • 110 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  chị Lê Hoàng Diệp Thảo thật xinh đẹp mà còn tài giỏi nữa
  Vuabanghe.com - Nội thất cao cấp - Giải pháp toàn diện cho không gian sống của bạn
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  nhìn chi vợ rât ấn tượng
  • 220 Bài viết

  • 881 Được cảm ơn

  #11
  Bài này PR cho chị vợ lộ liễu vậy.
  Gía mà ĐL Nguyên Vũ lấy một người vợ nhu mì, hiền lành, mọi việc tùy chồng thì đã chẳng nên nỗi.
  Việc chị này kiện công ty chồng là biết không phải là người yên phận, phận nữ nhưng đánh đông dẹp bắc.
  Chỉ biết chúc anh ĐLNV khôi phục được công ty, tiếp tục công cuộc truyền cảm hứng cho lớp trẻ.
  • 58 Bài viết

  • 54 Được cảm ơn

  #12
  kệ bà nhà chúng mày
  • Avatar của Candices
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #13
  phụ nữ quá giỏi giang thường không đc trọn vẹn hạnh phúc
  • 17 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #14
  haizzz, thật k dám nói trc điều gi
  • 284 Bài viết

  • 754 Được cảm ơn

  #15
  Ổng ăn chay ko màng chuyện xxx. Bả thì đang hồi xuân nên hốt luôn cả tài xế. Rồi chia tay thôi.

  Nhà bà này rất giàu, tiền ông Vũ lập nghiệp đều toàn từ nhà Vợ.
  • Avatar của kimnga1995
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 2 năm
  • 5 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #16
  Chỉ là bài viết 1 chiều
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #17
  Bạn dk thuê viết bài này hay ko theo dõi bụ việc vậy Bạn? Ông Vũ thành lập cà fe trung nguyên 1996. Cưới bà thảo 1998 nhé bạn. Đó dk coi là ts trc hôn nhân đó bạn. Trung nguyên gắn vs ông vũ từ khi thành lập đến nay. Trong quá trình chung sống ông ấy tin tưởng bà này đến độ tiền thẻ ngân hàng đất cát toàn đứng tên bà này. Sau đấy bà ấy thao tunhs cty nên ông ấy mới k tin tưởng nữa. Ly hôn. Số tiền nà ấy nhận bạn biết bao nhiêu nghìn tỷ k ạ? Nhưng cái bà ấy muốn là 51% cổ phầm để chiếm đoạt trung nguyên cơ, Đến chủ tọa phiên tòa còn khuyên bà ây nên rút đơn về, lui về sau giao lại trung nguyên cho chông kìa bạn. Giới kinh doanh ai cũng hiểu long tham vô đáy của bà này. Chưa hết, bà ấy còn đang mở king Coffee để cạnh tranh vs trung nguyên cơ bạn ơi. Ai theo dõi thì đều hiểu