TIN TÀI TRỢ.

Đàn ông đã qua một đời vợ, dù tốt thế nào cũng...vứt

 • 14.7K Lượt chia sẻ
 • 233K Lượt đọc
 • 24 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của meruoc83
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 58 Bài viết

  • 35 Được cảm ơn

  #1
  Có lẽ nếu cho rằng tất cả đàn ông đã từng ly dị vợ là kẻ không ra gì thì có vẻ quy chụp. Thế nhưng, nếu phụ nữ đã ly hôn là do muôn vàn lý do bất khả kháng như chồng ngoại tình, vũ phu, bỏ rơi vợ con hay trăm ngàn lý do khác đáng thông cảm thì phần lớn đàn ông bỏ vợ hay bị vợ bỏ thường có nguyên nhân do chính họ.

  Quan điểm xã hội Á Đông vẫn còn nặng tư tưởng “trọng nam khinh nữ” thế nên việc người đàn bà bỏ chồng thường bị đánh giá nặng nề hơn đàn ông rất nhiều. Do đó, rất ít phụ nữ muốn ly hôn chồng. Trừ khi người chồng làm gì quá đáng lắm người vợ mới đâm đơn bỏ chồng.

  Trái lại, đàn ông bỏ vợ thì quanh đi quần lại chỉ có lý do là chán vợ hay kiếm được cô bồ ngon lành hơn mà thôi. Vì vậy, tôi tha thiết khuyên các em gái đừng bao giờ cưới một gã đàn ông đã qua một đời vợ. Tôi nói đây là các em gái trẻ, chưa từng kết hôn thôi nha. Còn các chị em phụ nữ đã từng một lần đò, đã đủ chín, đủ từng trải để hiểu và “trị” được các anh chàng này thì tôi không có ý kiến gì.

  Sở dĩ tôi nói vậy là do tôi chứng kiến câu chuyện của cô em họ tôi mà tôi đau lòng thay cho các bạn gái trẻ thôi. Thật sự tôi nghĩ, giết chết người phụ nữ nhanh nhất chính là hôn nhân tồi tệ. Và em họ tôi lại chính là một điển hình.

  Em họ tôi không xinh lắm, ngày xưa cũng hơi lùn, hơi mập nhưng lại rất dễ thương, vui tính nên từ thời đại học cũng lắm anh theo. Vì là dân chữ nghĩa nên nó sống hơi mơ mộng, như bây giờ hay nói là thích sống kiểu “ngôn tình”. Thế cho nên, khi gặp chồng nó bây giờ, nó liền bị tiếng sét ái tình đánh gục.

  Lão này thì cao to, đẹp trai, đúng chất “soái ca”. Nói chung ai nhìn cũng thấy chồng nó hơn hẳn nó về mặt ngoại hình. Lão lại rất dẻo mồm, dẻo miệng, đôi mắt thì đa tình câu dẫn. Thế cho nên em tôi nó cứ chết đứ đừ. Với sự sành đời của gã đàn ông đã có vợ, chẳng khó khăn gì lão đã cho em tôi vào lưới tình với bài ca con cá: “Vợ chồng anh không hạnh phúc”, “Gặp em anh mới thấy mình được yêu thương”... Vì thế mặc cho mọi người biết chuyện đều phản đối kịch liệt nhưng em tôi vẫn giấu gia đình sống chung với hắn. Nó tuyên bố, đây mới chính là tình yêu đích thật của nó. Và quả thiệt cho dù nó đã qua 2-3 mối tình nhưng chưa bao giờ lại u mê như lần này.

  Trước đây, người yêu nó toàn phải đến nhà chở nó đi chơi, đi ăn, cung phụng nó như bà hoàng. Vậy mà từ khi gặp anh này, nó đá ngay anh người yêu, đâm đầu vào hầu hạ hắn như cha. Thời gian đầu cưa cẩm, hắn cũng chìu em tôi lắm. Nhưng thay vì quấn quít như các chàng trai quanh em tôi thì hắn luôn vờn em như mèo vờn chuột, lúc mưa lúc nắng khiến em như ăn phải bùa mê thuốc lú của nó.

  Nghe lời hắn bảo không công khai chuyện tình cảm để không làm ảnh hưởng công việc của hắn. Vậy là cả năm trời con nhỏ cứ phải lén la lén lút, thập thà thật thò không dám nói với ai vì cứ hở chuyện ra là hắn lại hờn trách con nhỏ đến tội. Nhìn con nhỏ vật vã mỗi khi giận nhau, rồi chạy hàng chục cây số xuống làm lành với hắn mà tôi thấy xót xa lắm. Tôi đã tiên đoán được tương lai ảm đạm của nó khi quen lão này nhưng nói thì nó có nghe đâu.

  Rồi cuối cùng cái ngày hạnh phúc nhất của nó cũng đến như một kết thúc có hậu cho chuyện tình này. Thế nhưng, thay vì người ta được mọi người chúc phúc thì nó chỉ dám mời bạn bè của nó và bên nhà gái, chứ nhà trai thì họ nói ngại nên chỉ có ba mẹ của lão tham dự hôn lễ mà thôi. Bên đó còn nói đây là lần thứ hai con trai họ kết hôn rồi nên không đón dâu, cũng chẳng tặng quà cưới khiến nhà gái chúng tôi uất lắm. Nhưng mẹ nhỏ thấy con đã sống chung với lão rồi nên chỉ đành im lặng. Tôi thấy mà cứ xót xa mãi, đời con gái có một lần mà cũng vui không trọn vẹn.

  Nhưng tất cả bi kịch chỉ mới bắt đầu mà thôi. Con nhỏ vỡ mộng ngay từ tuần trăng mật. Trong khi con nhỏ háo hức với đời sống hôn nhân bao nhiêu thì lão chồng lại hờ hững bấy nhiêu. Cũng phải thôi, đây có phải lần đầu của lão đâu. Tuần trăng mật mà ngày nào lão cũng nằm chơi game, xem phim, để mặc con nhỏ tủi thân nằm khóc một mình.

  Sau này nó mới biết, thật ra lão cũng chẳng yêu thương gì nó. Lão thừa nhận, lúc đầu quen nhỏ chỉ có ý định chơi qua đường trong lúc buồn chán vì gia đình lục đục. Thấy con nhỏ dễ thương, ngoan hiền nên lão mới bập vào để giải quyết nhu cầu sinh lý.

  Cưới về rồi toàn nó phải phục vụ, chăm sóc từ A-Z cho lão, lão chẳng mó vào việc gì, tháng đi làm về quăng mấy đồng rồi nằm khểnh vô tư nên ngày càng trẻ trung phơi phới. Còn con nhỏ từ một cô bé vui tươi xinh xắn thì giờ nổi tiếng là bà vợ hay ca cẩm với khuôn mặt u sầu, già hơn chục tuổi. Hầu như đêm nào nó cũng ôm gối nằm khóc một mình.

  Cưới được 5 năm mà hơn chục lần nó muốn ly hôn nhưng rồi lần nào cũng không nỡ vì nó còn yêu chồng quá nhiều. Lần gần đây nhất là cách đây hơn 1 năm, sau khi sinh con được mấy tháng hai đứa nó lại gây nhau rồi ly thân vì thằng chồng ăn rồi ở nhà không chịu đi làm, cũng chẳng chịu trông con phụ nó để nó đi làm. Thế mà mới ly thân được 2 tháng thì thằng chồng nó đã chở con khác xuống nhà ba mẹ chồng giới thiệu là bạn gái mới. Nghe tin, nó lại hộc tốc gọi điện kéo chồng về...

  Tôi chẳng biết hôn nhân của chúng nó sẽ kéo dài được bao lâu khi mà cứ dăm bữa nửa tháng con nhỏ lại nhắn tin rủ tôi đi cafe. Mỗi lần như vậy tôi biết nó lại buồn chuyện chồng con thôi. Tôi quá quen rồi mà. Nhưng giờ tôi cũng hết cách, khuyên nó bỏ thì tội con cái mà tiếp tục vậy thì quá khổ tâm.

  Tôi chỉ biết khuyên nó thôi mạnh mẽ lên, lấy con cái và công việc làm niềm vui. Rồi tìm cho mình những thú vui khác để quên đi. Nhưng tôi biết khó lắm, phụ nữ luôn xem tình yêu là tất cả thế giới nên khi thế giới ấy rạn nứt thì khó lòng cái gì có thể thay thế được.

  Mời bạn xem thêm:
  https://www.webtretho.com/forum/f4003...nh-vo-2297283/
  https://www.webtretho.com/forum/f4003...oi-ta-2297312/
  https://www.webtretho.com/forum/f4003...g-com-2298392/
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 61 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #2
  Sao mà cô ấy lụy tình quá.Đàn ông đã thay lòng thì k nên tiếc nói chi đến chuyện níu kéo.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của phamkimchi_na
  • Avatar của trem
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 6,539 Bài viết

  • 987 Được cảm ơn

  #3
  Thực ra ly hôn thì cả hai đều có cái đúng cái sai nhưng Mình k cần phải biết phải nghe thiên hạ phán xét thế nào.
  • 92 Bài viết

  • 48 Được cảm ơn

  #4
  Chủ thớt sống được bao nhiêu tuổi rồi, vào đời được bao nhiêu năm và đi nhiều chưa, gặp nhiều người chưa mà cho rằng như vậy. Bạn có biết đàn bà phụ nữ có bao nhiêu người lấy chồng rồi mà còn đi làm phò không, mắc đầy tệ nạn không, bạn biết đầy đàn ông phải bao dung, vị tha cho người yêu, người vợ của mình nhưng vẫn tan vỡ không. Đừng tỏ ra nguy hiểm bạn à, chuyện em họ bạn là chuyện của cá nhân người ta, bạn đi so sánh với cả xã hội, mình đọc bài mình rất ức chế với thằng cha kia, nhưng mình còn ức chế với bạn nhiều hơn vì bạn nguy hiểm quá
  comment by WTT mobile view
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của HannyN
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 302 Bài viết

  • 199 Được cảm ơn

  #5
  chủ thớt có cái nhìn phiến diện quá. Chủ thớt biết được bao nhiêu trường hợp? Quen bao nhiêu đàn ông mà sao vơ đũa cả nắm vậy? Cái gì cũng có lý do của nó thớt nhé. Mình là phụ nữ mà còn không chấp nhận được tư tưởng của thớt đấy. Nhiều người đàn ông tốt nhưng họ chọn nhầm vợ thôi thớt ạ. Phụ nữ cũng nhiều kẻ lăng loàn, bất trị lắm. KHông phải trường hợp nào ly hôn cũng vì chán vợ, thèm bồ hay gì gì đó như thơt nói nhé. Có con đàn bà vì chồng đi chăm mẹ ốm về muộn mà đổ bát hương của bố chồng ra khắp nhà, rồi kéo bồ về nhà hú hí trước mặt con thì thớt nói xem, con đàn bà ấy có xứng đáng vứt đi không? Tốt xấu không phải do họ là đàn ông hay đàn bà mà là do bản tính mỗi người, đời thớt gặp vài thằng đàn ông đốn mạt thì không có nghĩa là tất cả đàn ông đều như vậy thớt nhé.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #6
  Chủ thớt nói như buồi
  comment by WTT mobile view
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Ai viết cái bài này vậy ? Chính mình còn chưa thể hiểu dc hết chuyện đời thì đừng phán xét linh tinh.
  comment by WTT mobile view
  • 6 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #8
  Kg the noi chung nhu vay dc. May lo vo nguoi ta qua doi thi sao ., hay trong doi song gd vi mot ly do nao do ma hai nguoi chia . Pnu va dan ong co gd va chia tay thi cung co khi gap t/y dich thuc doi minh . Dung vi mot nguoi ma minh co suy nghi nhu vay
  comment by WTT mobile view
  • 23 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #9
  Không hẳn, dù là đàn ông hay phụ nữ đã li hôn đều có lý do từ hai phía, phải xét từng trường hợp cụ thể mới được
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  Mình là gái son lấy ck đã qua 1 đời vợ, mình nghĩ không nên đánh giá 1 người quá vộ như thế, ck mình thật lòng yêu thương mình và có trách nhiệm với gia đình. Có lẽ vì qua 1
  comment by WTT mobile view
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #11
  Tôi chẳng hiểu bạn viết bài này một cách chắc chắn thế.viết để câu like hay viết để PR trang web.. bạn chỉ mới thấy một góc nhỏ mà đã nói đàn ông một đời vk như vậy. Còn loại đàn bà vô đạo đức..lăng loàn..ngoại tình sao bạn ko nói đi. Bạn nên nhớ bài viết của bạn vừa là giải trí vừa là giáo dục ý thức vì nó sẽ ảnh hưởng đến tư tưởng các bạn trẻ hiện nay.. lần sau viết và đang bài nên cẩn thận với cánh mày râu chút
  comment by WTT mobile view
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #12
  Mình là gái son lấy ck đã qua 1 đời vợ, mình nghĩ không nên đánh giá 1 người quá vộ như thế, ck mình thật lòng yêu thương mình và có trách nhiệm với gia đình. Có lẽ vì qua 1
  comment by WTT mobile view
  comment by WTT mobile view
  comment by WTT mobile view
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #13
  Mình là gái son lấy ck đã qua 1 đời vợ, mình nghĩ không nên đánh giá 1 người quá vộ như thế, ck mình thật lòng yêu thương mình và có trách nhiệm với gia đình. Có lẽ vì qua 1 lần đổ vỡ nên ck càng thương mình hơn, biết mình chịu nhiều thiệt thòi và hơn nữa là ck không muốn chuyện cũ lại tiếp diễn. Giờ mình đã sinh bé trai, cuộc sống vk ck chưa có lần cãi vã. Vậy nên mọi người cũng không nên nghĩ xấu về những người đã từng ly hôn, hãy tìm hiểu kỹ để không phải hối hận, ly hôn không phải tất cả đều xấu
  comment by WTT mobile view
  • Avatar của MrKatori
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #14
  Đã viết cho cả xã hội xem thì phải nhìn đa chiều chứ, mình nghĩ bạn lên gỡ bài xuống thì hờn. Đàn ông hay đàn bà đều có kẻ thế này người thế kia. Đừng vơ đũa cả lắm như vậy. Đá đầy nhà bạn...
  comment by WTT mobile view
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #15
  Cokhituananh nói rất đúng .
  Bạn này mới chỉ gặp 1 trường hợp mà đã nói vậy là sai.đàn bà bỏ chồng theo trai nhiều lắm bạn.cái chính là ở tính cách mỗi con người thôi
  comment by WTT mobile view
  • Avatar của KKin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #16
  Bạn à ... Bạn nói vậy là bao gồm quá rồi đó bạn ... mình nghĩ chắc chắc bạn là phụ nữ .. đang và đã trãi qua hoàn cảnh như thế nên bạn thù hận thôi, chứ đàn ông thì tùy người thôi . vì dụ , người vợ ngoại tình là 1 đàn ông không chấp nhận đc nên li dị, nhưng ng đàn ông đó thật sự hoàn hoàn ... v.v...
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #17
  Quan điểm xã hội Á Đông vẫn còn nặng tư tưởng “trọng nam khinh nữ” thế nên việc người đàn bà bỏ chồng thường bị đánh giá nặng nề hơn đàn ông rất nhiều. Do đó, rất ít phụ nữ muốn ly hôn chồng. Trừ khi người chồng làm gì quá đáng lắm người vợ mới đâm đơn bỏ chồng.

  Ok trọng nam khinh nữ còn nhưng ko nhiều...
  Kết Hôn ko có sự ràng buộc thì thử hỏi có mấy ai sống với nhau suốt đời được...
  comment by WTT mobile view
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #18
  Đọc mới được có 1 khúc mà đã thấy mất cân bằng cho bài viết giũa Nam và Nữ rồi ( Quan điểm xã hội Á Đông vẫn còn nặng tư tưởng “trọng nam khinh nữ” thế nên việc người đàn bà bỏ chồng thường bị đánh giá nặng nề hơn đàn ông rất nhiều. Do đó, rất ít phụ nữ muốn ly hôn chồng. Trừ khi người chồng làm gì quá đáng lắm người vợ mới đâm đơn bỏ chồng )

  Ok trọng nam khinh nữ còn nhưng ko nhiều...
  Kết Hôn ko có sự ràng buộc thì thử hỏi có mấy ai sống với nhau suốt đời được...
  Trước những năm 2000 đàn ông vũ phu vợ người vợ chịu ko nổi ly dị nghe còn được...
  2016 rồi xã hội cũng công bằng hóa mọi thứ rồi nói gì thì cũng đừng vơ đũa cả nắm...
  Lý do đàn ông đàn ông mang lại cái kết gia đình tan vỡ . đúng chỉ có mấy lý do đó thôi...
  Vậy bạn đã bao giờ nghĩ đến cái lý do người đàn bà mang lại cái kết gia đình tan vỡ ko ... đàn bà ko ngoại tìn chắc... có tham sang phụ khó ko...?
  Còn chuyện bị chồng vũ phu mà ly dị . Oh No
  Thời nay đánh nó 1 cái xem... Nó đánh lại luôn chứ tưởng hốt của bở à... ko đánh được nó đem chuyện thưa lên xã . xã xuống xác thực rồi gong cổ thấy bà... Dễ đánh nó quá...
  Công bằng tí đi đừng vơ đũa cả nắm...
  comment by WTT mobile view
  comment by WTT mobile view
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #19
  Tôi là thanh niên chưa vợ nhưng nghe bài này thật là thiếu công bằng ...
  Nói đàn ông sứ đông còn trọng nam khinh nữ hiện tượng đó còn nhưng ko nhiều...
  comment by WTT mobile view
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #20
  đọc ms 1 đoạn nhưng khó chịu nên đky để ns vs thớt vài lời...k biết năm nay thớt bao nhiêu tuổi? trải đời bao nhiêu lâu? và gặp đk bao nhiêu ng? nhưng thớt đừng lấy chyn cá nhân của e mk ra r ns ai cũng như thế....mk là gái tân và đang y 1 ng từng đổ vỡ...mk cũng từng trải qa vài cuộc tình, nhưng từ khi gặp và y a mk ms hiểu ty là j.... và bọn k cũng đã xđ tiến tới hôn nhân và mk lại càng thấy hp khi chọn đk 1 ng đã đổ vỡ...vì nhưng j a đã trải qa, nhưng sai lầm khiến gđ a tan vỡ a lấy đó như bài học và thẳng thắn nc vs mk, để cả 2 nhìn nhận và để sau này sẽ k mắc pải như thế nữa..hơn hết phía gđ a cũng lun cho bọn mk nhưng ý kiến để bọn mk có đk 1 hôn nhân tốt đẹp hơn...kn bb những ng bix rõ mọi chyn đều ủng hộ bon mk, những ng ban mk khi típ xúc vs a cũng khen mk có phước...đúng là bọn mk vẫn chưa sống vs nhau nên chưa thể ns trk điều j nhưng vs tất cả những j a ấy xử sự, sự nghiêm túc và chín chắn trong qđ, mk tin vào ty của a ấy...thớt có quyền lên kể câu chyn về e thớt nhưng đề nghị đừng quơ đũa cả nắm nha....
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2