TIN TÀI TRỢ.

Cưới được chồng có 7 dấu hiệu này, bạn là người vợ hạnh phúc

 • 3.51K Lượt chia sẻ
 • 354K Lượt đọc
 • 6 Trả lời

Hành trình từ trái tim đến hôn nhân, cho những cặp đôi sắp bước sang một trang mới trong đời!

Đến trả lời mới nhất
  • 143 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #1
  Sau khi cưới, vợ luôn luôn tuyệt vời, điều đó là không phải bàn cãi. Nhưng các ông chồng thì có ông vẫn đàn đúm bạn bè, có ông chúi đầu vào mạng xã hội bàn chuyện đao to búa lớn, có ông lao vào làm ăn bất kể ngày đêm… Nếu gặp phải các ông chồng như thế, chị em đừng im lặng cam chịu số phận. Hãy cho các đức phu quân biết mình cần một ông chồng tuyệt vời như thế nào.

  1. Đừng câm như hến

  Có những ông chồng kỳ lạ lắm, ra đường gặp bàn bè ổng nói thiên thu bất tận, về nhà thì câm như hến. Hỏi ổng câu nào thì ổng trả lời, còn không thì ổng dán con mắt vào truyền hình hoặc điện thoại. Vợ chồng đi ra đi vô có khi cả ngày không nói với nhau câu nào.

  Hãy hỏi nhiều vào, kéo ổng vào những câu chuyện kiểu “nghìn lẻ một đêm” xem sao.

  2. Không là chồng của… người ta

  Có ông chồng, hở một cái là ra quán café ngồi bù khú, đánh cờ tướng. Cuối tuần thì nướng thời gian bên bàn nhậu với bạn bè. Có chồng như thế chẳng phải chồng của người ta là gì.

  Lỡ rơi vào tình thế này, vợ phải biết dụ dỗ ổng ở nhà để cùng nấu món gì đó, xem một bộ phim gì đó về cách giáo dục con cái, hay là sửa cái máy quạt, lau cái sàn nhà.

  3. Biết tạo ra tiếng cười

  Ông chồng cũng nói nhiều đó, mà toàn nói chuyện quốc gia đại sự của nước mình và nước bạn, chuyện làm ăn tỉ tỉ, để rồi suốt ngày cau có, không xin được 500đ tiếng cười nào.

  Làm người đàn ông cần có một chút khôi hài. Lúc vui thì làm vui hơn, lúc buồn thì biết pha trò. Lúc không có chuyện gì thì cũng nên moi móc chuyện đâu đâu để làm cho không khí lúc nào cũng tươi vui.

  4. Xắn tay làm “chuyện của đàn bà”

  Tự bao giờ người ta cho rằng nuôi con, nấu cơm rửa chén, quán xuyến trong nhà là chuyện của đàn bà phụ nữ. Mấy ông tự cho rằng mình chỉ có nhiệm vụ kiếm tiền và có quyền tự đi hưởng thụ vì đã vất vả làm việc. Rồi khi có chuyện buồn gia đình, chuyện công việc thất bại, nếu ổng cũng dửng dưng thì thật là tai hại.

  Những tình huống này người vợ không thể làm được gì hơn, chỉ mong ngày nào đó ổng hiểu ra và tự cảm thấy cần hỗ trợ vợ công việc lẫn tinh thần.

  5. Là ông thầy quảng đại chứ không là ông sếp hách dịch

  Em phải làm thế này, em phải làm thế kia!”. “Em chả biết cái gì cả!”… Nói chuyện như sếp trong công ty vậy! Vợ nào cũng ức chế với những câu như thế của chồng.

  Ngoài đời, bè bạn còn giúp nhau, thì ở nhà, không lý gì vợ chồng lại không thể học hỏi lẫn nhau. Một ông chồng luôn muốn chia sẻ với vợ những kiến thức mới, những bài học mình tâm đắc thì không còn gì tốt bằng.

  6. Thừa nhận sai lầm, không bao giờ né tránh

  Ở đời ai chẳng có sai lầm, nhất là với những tình huống mới, hoàn cảnh mới. Khi gây ra lỗi thì thừa nhận sai lầm, hoặc ít nhất âm thầm sửa lỗi chứ không thể đổi thừa “tại”, “bị” hay tệ hơn là đổ lỗi do vợ làm mình stress quá.

  7. Ghi nhận những thế mạnh của vợ

  Đàn bà con gái không cần phải học cao!”, “Bổn phận đàn bà là cái bếp”… Những quan niệm tuy lỗi thời nhưng vẫn còn được nhiều ông chồng lưu giữ trong đầu óc. Thực tế, có những lĩnh vực vợ hơn hẳn chồng… một cái đầu. Phải thừa nhận những chuyên môn, kinh nghiệm của vợ mà mình không có được. Điều này giúp vợ cảm thấy được tôn trọng và tự tin.

  Theo nghiên cứu, người ta thống kê rằng có vợ giỏi giang, thông minh thì chồng sống thọ.Cứ chê bai cô ấy đi, rồi sẽ có ngày cổ điên lên quậy một trận thì mất “thọ” vài năm chứ chẳng chơi.

  Gia đình có hạnh phúc hay không là do sự vui đắp của các thành viên, chứ không phải từ một phía. Vì vậy vợ chồng cần gắn bó nhau, dành cho nhau nhiều thời gian hơn, nói chuyện với nhau nhiều hơn. Lúc đó không chuyện gì là không thể giải quyết.

  Chong_tuyet_voi
  Ảnh chỉ có tính minh họa.

  Liệu chồng có còn yêu?  Để yêu không hối hận, chị em phải nhớ:
  Bỏ ngay 3 quan niệm cực kỳ sai lầm về tình yêu
  Chung thủy vợ chồng trước sau như một
  Yêu nhau qua từng cử chỉ nhỏ nhất

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 192 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #2
  Chồng em được 5.5/7, thôi cũng tạm được các mẹ nhỉ.
  Em là Thanh Tâm chứ không phải Thân Tâm đâu nhé các mẹ. :P 1wl1301wa1301ws130
  • 18 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Mình tự đánh giá dược 3/7 thôi khó tưởng quá hehe Mình bán thang nhomgiuong xep các bác ủng hộ
  • 16,166 Bài viết

  • 1,441 Được cảm ơn

  #4
  Lão ck mình cũng được vài điểm cơ mà mình thấy hài lòng với cuộc sống
  kho0epq7v8qkkLYhDSn32hfo2pn9zk
  • 58 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #5
  té ra dc có 2/7 ah
  • 13 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  nói là nói còn ai được hết nv báo viết câu view thôi
  • 644 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #7
  Hay quá, cô bạn vừa kể xong
  Love yourself
  khuyenmai?utm_campaign=Textlink&utm_medium=affiliate&utm_source=accesstrade